Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Tài chính - Thị trường

Tiếp tục đề xuất đánh thuế bất động sản thứ hai

Như Ngọc: Thứ hai 16/09/2024, 12:05 (GMT+7)

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam vừa tiếp tục đề xuất đánh thuế với bất động sản thứ hai hoặc bỏ hoang. Không riêng dự án mới, giá chung cư cũ cũng neo cao. Nhiều căn hộ qua sử dụng hàng chục năm tài Hà Nội và TPHCM vẫn được rao giá gấp 2-3 lần so với lúc mở bán.

# Thủ tướng yêu cầu khắc phục hậu quả siêu bão số 3 có hiệu quả, nhanh chóng ổn định tình hình nhân dân về tinh thần và vật chất.

Đồng thời, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, kiểm soát tốt lạm phát và phấn đấu tăng trưởng GDP cả năm khoảng 7%. 

# Tại một số chợ trên địa bàn Hà Nội, hiện các mặt hàng thực phẩm dồi dào, rau xanh giá đã giảm sau những ngày khan hiếm và tăng giá do mưa bão vừa qua. 

# Còn tại các tỉnh phía Nam, thời tiết bất lợi khiến sản lượng các loại nông sản như thanh long, xoài và rau củ giảm mạnh, dự báo giá có thể tăng cao những tháng cuối năm.

Ảnh minh họa: Vneconomy

Ảnh minh họa: Vneconomy

# Hội Môi giới bất động sản Việt Nam vừa tiếp tục đề xuất đánh thuế với bất động sản thứ hai hoặc bỏ hoang.

Không riêng dự án mới, giá chung cư cũ cũng neo cao. Nhiều căn hộ qua sử dụng hàng chục năm tài Hà Nội và TPHCM vẫn được rao giá gấp 2-3 lần so với lúc mở bán.

Phân khúc biệt thự, liền kề hay đất nền vùng ven cũng có dấu hiệu tăng giá, bởi một số nhóm nhà đầu tư tạo cung, cầu giả để trục lợi.

Theo Hội Môi giới, chính sách này cũng khuyến khích chủ sở hữu dự án bỏ hoang cho thuê hoặc bán, tăng thêm nguồn cung ra thị trường.

# Dự báo, đến cuối tháng 10, Liên minh châu Âu (EU) sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về biện pháp thương mại lớn nhất đối với Trung Quốc trong hơn một thập kỷ.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất ô tô và quốc gia EU vẫn chưa thống nhất về việc có nên áp mức thuế lên đến 36,3% đối với xe điện Trung Quốc hay không. 

# Trước đó, Chính phủ Mỹ đã quyết định sẽ tăng thuế đối với xe điện và một số mặt hàng khác của Trung Quốc từ ngày 27/9.

Tuy nhiên, chính sách này đang phải đối mặt với nhiều thách thức khi giá xe điện Trung Quốc vẫn rẻ hơn xe Mỹ dù mức áp thuế lên đến 100%.

# Tâm lý thận trọng khiến thị trường duy trì trạng thái giao dịch ảm đảm. Chỉ số VN-Index biến động giằng co nhẹ khi thị trường giao dịch phân hóa.

Phần lớn các mã cổ phiếu trong rổ VN30 đều bật tăng. Trong đó nổi bật như TCB, MBB, SSB và HPG.

Ở chiều ngược lại, FPT, MWG, VHM và HDB là những cổ phiếu vẫn đang chịu áp lực bán khi lấy đi gần 2 điểm từ chỉ số.

Nhóm cổ phiếu ngành nguyên vật liệu với sắc xanh tích cực ngay từ đầu phiên. Trong đó, nhóm phân bón với 3 ông lớn là DPM tăng 2.25%, DCM tăng 1.18% và BFC tăng 2.11%... Ngoài ra, còn có các đại diện của nhóm hóa chất như DGC tăng 0.7% và nhóm thép có HPG tăng 0.4% và NKG tăng 0.48%.

Theo sau đó là nhóm ngành tài chính cũng góp phần vào đà tăng chung của thị trường mặc dù diễn biến vẫn còn phân hóa. Cụ thể, ở chiều phục hồi có SSI tăng 0.62%, TCB tăng 1.35%, MBB tăng 0.84%, NAB tăng 3.94%...

Riêng SHB, TPB, VPB và VND lại có trạng thái đứng giá cùng một số mã vẫn chịu áp lực bán như HDB giảm 0.57%, MSB giảm 0.44%, CTG giảm 0.29%...

Trong khi đó, nhóm ngành viễn thông đang có diễn biến trái chiều với áp lực bán chủ yếu tập trung ở VGI giảm 0.64%, VNZ giảm 7.16%, LBE giảm 9.09%, FOX giảm 0.89%...

Kết phiên sáng nay, VN-Index giảm hơn 4 điểm, xuống còn 1.247 điểm./.

Như Ngọc/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Giá xăng, dầu đồng loạt giảm

Giá xăng, dầu đồng loạt giảm

Giá xăng dầu tại kỳ điều hành hôm nay (20/11) giảm nhẹ, mức giảm cao nhất chỉ là 40 đồng/lít.

Trang bị ghế an toàn cho trẻ em trên ô tô: Chuẩn bị đến đâu?

Trang bị ghế an toàn cho trẻ em trên ô tô: Chuẩn bị đến đâu?

Theo quy định của Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ, từ 1/1/2026, trẻ em dưới 10 tuổi khi ngồi trên ô tô phải có ghế an toàn. Vậy công tác chuẩn bị đến đâu, từ phía người dân, của cơ quan chức năng, từ phía doanh nghiệp?

Khổ vì kẹt xe triền miên nơi cửa ngõ TP.HCM

Khổ vì kẹt xe triền miên nơi cửa ngõ TP.HCM

Dù nhiều dự án mở đường, xây nút giao, mở rộng cửa ngõ đang triển khai thế nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thiện, mặt đường bị thu hẹp khiến thời gian di chuyển tăng gấp đôi, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và công việc. Giải pháp nào từ sở ngành thành phố trước thực trạng trên?

Khi còi xe thành nỗi ám ảnh

Khi còi xe thành nỗi ám ảnh

Còi kêu như ngựa hí, tiếng chó sủa, tiếng cười ma quái; thậm chí là những tiếng dội “chát chúa” của còi hơi từ xe tải, container. Những âm thanh ấy không chỉ gây khó chịu, mà đang tạo nên một thứ “ô nhiễm mới” ngay giữa đô thị.

Làm thầy thời nay dễ hay khó?

Làm thầy thời nay dễ hay khó?

Làm thầy thời nay liệu có dễ, khi cứ có học sinh đánh nhau, học sinh đua xe, học sinh nói tục chửi thề, hoặc học sinh thi cử chưa đỗ đạt như kỳ vọng… là mọi câu hỏi đều đổ lên vai người thầy?

Đêm mưa xối xả, Khánh Hòa huy động mọi biện pháp cứu dân vùng lũ

Đêm mưa xối xả, Khánh Hòa huy động mọi biện pháp cứu dân vùng lũ

Đêm qua (19/11, tại Khánh Hòa tiếp tục có mưa lớn, người dân phải chống chọi đợt lụt thứ ba chỉ trong 3-4 ngày qua.

Dã quỳ ở Ba Vì

Dã quỳ ở Ba Vì

Mỗi mùa đông về, con đường lên Vườn quốc gia Ba Vì lại rực màu hoa dã quỳ, ban quản lý Vườn quốc gia đã rất sáng tạo trong việc trồng hoa để thu hút du khách. Nhưng, việc này có những yếu tố đáng để băn khoăn.