Giá xăng tăng, dầu giảm còn hơn 27.000 đồng/lít
Bộ Công Thương vừa phát thông báo về việc điều hành giá xăng dầu áp dụng từ 15h ngày 7/5.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
Phát biểu khai mạc phiên họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ: Với tinh thần Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là phải hành động, chủ trương đúng, triển khai nhanh, thước đo cao nhất là hiệu qủa. Do đó Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải phải triển khai, tiếp tục duy trì các công việc.
Thủ tướng đề nghị rà soát lại những nhiệm vụ đã triển khai, nhiệm vụ đã hoàn thành, nhiệm vụ chưa hoàn thành. Cụ thể là về tiến độ, phương án đầu tư, nâng cấp các tuyến đường bộ, đường cao tốc; rà soát việc kiểm toán, thanh quyết toán theo đúng quy định. Bên cạnh tiến độ còn phải đảm bảo chất lượng, an toàn, kỹ, mỹ thuật, đặc biệt quan tâm đến đến đời sống của người dân đã nhường đất cho dự án.
Thủ tướng đề nghị đánh giá việc hoàn thành các dự án đã thông xe kỹ thuật như dự án Tuyên Quang - Hà Giang, Hữu Nghị - Chi Lăng, Đồng Đăng - Trà Lĩnh, Cao Lãnh - An Hữu, Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột, Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh, Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng. Lưu ý bên cạnh tiến độ, chất lượng, an toàn vệ sinh... thì phải chống tham nhũng, tiêu cực.
Liên quan đến các tuyến đường ở các địa bàn các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Cao Bằng, Tuyên Quang, Thủ tướng đề nghị phải chú ý phát triển hệ thống giao thông đường bộ vì đặc thù địa bàn miền núi khó khăn; nghiên cứu phát triển hệ thống đường cao tốc ở những địa bàn này để làm thay đổi vùng đất. Thủ tướng cũng cho rằng, các địa phương phải chủ động, tích cực, nỗ lực theo tinh thần "địa phương quyết, địa phương làm, địa phương chịu trách nhiệm".
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, đến năm 2030, phải hoàn thành 5.000 km đường cao tốc, do đó phải có giải pháp phân bổ nguồn lực, chuẩn bị dự án, triển khai ngay với tinh thần "không lãng phí một ngày, không chậm chễ một tuần, không bỏ lỡ cơ hội trong một tháng, không để bị động trong một năm.
Với khí thế thành công của Đại hội lần thứ XIV của Đảng, Thủ tướng yêu cầu phải tích cực triển khai ngay các công việc với tinh thần "phiên họp sau phải tốt hơn phiên họp trước, tháng sau phải tốt hơn tháng trước, năm sau tốt hơn năm trước" và yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung giải quyết khó khăn, vướng mắc, tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc công việc, đề ra giải pháp, không để các công việc bị ách tắc; thanh tra Bộ Xây dựng phải tích cực vào cuộc.
Bộ Công Thương vừa phát thông báo về việc điều hành giá xăng dầu áp dụng từ 15h ngày 7/5.
Việc "hồi sinh" sông Tô Lịch đã được TP Hà Nội đặt là ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển Thành phố, trong đó, việc làm sạch dòng nước là điều kiện tiên quyết để sớm xây dựng dự án công viên cảnh quan hai bên bờ.
Hà Nội đã và đang triển khai nhiều giải pháp để hồi sinh sông Tô Lịch, từ bổ cập nước cho đến nạo vét, cải tạo lòng sông, kè lại bờ và xây dựng một số đập dâng. Nhiều đoạn sông Tô Lịch đã có màu xanh, nước trong hơn, môi trường đã được cải thiện đáng kể, người dân vui mừng và kỳ vọng.
Những ngày này, khi mùa mưa năm 2026 đang cận kề, không khí tại công trường dự án cải tạo kênh Thụy Phương, phường Bắc Từ Liêm và tuyến cống Hoàng Minh Thảo - Võ Chí Công, Hà Nội đang trở nên hối hả hơn bao giờ hết.
Qua nắm tình hình trên không gian mạng, lực lượng CSGT Hà Nội đã nhanh chóng xác minh, làm rõ phản ánh về trường hợp xe ô tô tải đi ngược chiều trên Quốc lộ 21, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
Sau 2 tháng vận hành hệ thống thu phí không dừng không barie đầu vào trên 5 tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 1, giao thông qua các trạm thu phí đã có những thay đổi rõ rệt. Dòng xe lưu thông thông suốt, giảm ùn tắc, tiết kiệm thời gian cho người dân.
9 ngày nữa, Nghị định 90/2026 của Chính phủ sẽ chính thức đi vào cuộc sống, mang theo kỳ vọng về một bước ngoặt mạnh mẽ trong nỗ lực bảo vệ sức khỏe cộng đồng trước tác hại của thuốc lá.