Cầu không... lối thoát
Đó có thể là một ví von mới của cư dân đô thị, sau những vụ tắc đường kinh niên mà cầu Tó góp vào lịch sử ùn tắc của Hà Nội.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
VOV Giao thông đã có dịp và trò chuyện với ông Nguyễn Phú Tùng xung quanh nội dung này:
PV: Xin chào ông Nguyễn Phú Tùng! Cơ duyên nào đã đưa ông gắn bó với xơ mướp và “thời trang xanh”?
Ông Nguyễn Phú Tùng: Ở Việt Nam, mướp là một loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn từng gia đình và xơ mướp già thì thường bị bỏ đi. Trong khi người dân còn có thói quen sử dụng rất nhiều đồ nhựa một lần, các sản phẩm tiêu dùng khó phân hủy. Qua quá trình tìm hiểu và học hỏi, tôi nhận thấy xơ mướp có thể làm ra nhiều sản phẩm tiêu dùng để phục vụ đời sống. Thế là tôi cùng một số cộng sự xây dựng vùng trồng mướp đầu tiên rộng gần 2ha tại một huyện ở tỉnh Đắk Lắk.
Sau khi có nguyên liệu thì chúng tôi chủ động nghiên cứu làm một vài sản phẩm từ xơ mướp, tổ chức cuộc thi thiết kế mẫu mã cho công nhân trong công ty… Từ đó, nhiều sản phẩm của chúng tôi được người tiêu dùng đón nhận hơn, cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục cho ra mắt các sản phẩm đa dạng dùng cho nhà bếp, nhà tắm, thời trang, …
PV: Mời ông có thể giới thiệu đôi nét về sản phẩm thời trang làm từ xơ mướp?
Ông Nguyễn Phú Tùng: Hiện tại công ty chúng tôi cho ra mắt gần 50 mẫu sản phẩm được làm từ xơ mướp gồm: các vật dụng nhà tắm, vật dụng nhà bếp, các sản phẩm thời trang và các sản phẩm làm decor trang trí nhà.
Chúng tôi khẳng định rằng các sản phẩm được làm từ xơ mướp đều mang sứ mệnh bảo vệ môi trường, do vậy chúng đều có khả năng tự phân huỷ vào trong lòng đất.
PV: Thời gian tới, để bảo vệ môi trường Loofaa sẽ tiếp tục phát triển như thế nào?
Ông Nguyễn Phú Tùng: Chúng tôi đang tiếp tục cho mở rộng vùng nguyên liệu để trồng mướp lấy xơ, chủ động cho nguyên liệu đầu vào, tránh bị gián đoạn trong sản xuất. Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì quy trình trồng và thu hoạch khép kín, không hóa chất. Nghiên cứu, cho ra mắt nhiều sản phẩm hơn nữa để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.
PV: Ông và Loofaa muốn gửi thông điệp gì đến với mọi người?
Ông Nguyễn Phú Tùng: Chúng tôi mong muốn người tiêu dùng hãy nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng các sản phẩm khó phân hủy trong đời sống hằng ngày, nên tận dụng các vật dụng có thể tái sử dụng và ưu tiên sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.
PV: Xin cảm ơn ông vì đã chia sẻ!
Đó có thể là một ví von mới của cư dân đô thị, sau những vụ tắc đường kinh niên mà cầu Tó góp vào lịch sử ùn tắc của Hà Nội.
Đến thời điểm này, theo Cục Đường bộ Việt Nam, vẫn còn khoản 2,8 triệu phương tiện chưa chuyển đổi, trong đó phần lớn là phương tiện của các doanh nghiệp vận tải. Vậy, sẽ tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp như thế nào? Vì sao chưa áp dụng hình thức trả sau?
Mỗi ngày có hơn 60.000 lượt phương tiện, phần lớn là xe tải nặng, cày xới trên QL 5 - tuyến huyết mạch nối Hà Nội với Hải Phòng. Con số này gấp 5 - 6 lầnthiết kế ban đầu.
Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản mới đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có phát biểu đáng chú ý khi chỉ thẳng thực trạng giá nhà tại các đô thị lớn.
Nhằm phát huy hiệu quả kế hoạch tăng cường tuyên truyền, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông đối với học sinh và phụ huynh, lực lượng CSGT đã tổ chức kiểm tra, xử lý tập trung tại các cổng trường trong khung giờ vào lớp và tan học.
Chiều 3/10, Đoàn Thanh niên Ban VOV Giao thông Quốc gia đã cùng chung tay, góp sức tổ chức chương trình “Trung thu cho em” năm 2025 với chủ đề “Trung thu sẻ chia - Kết nối hạnh phúc”, tại Trường THCS Tân An Hội (Xã Tân An Hội, TP. Hồ Chí Minh).
Ở độ tuổi nào cũng cần có không gian sinh hoạt chung, đặc biệt là với người cao tuổi đã có thời gian dài lao động và cống hiến. Với tốc độ già hóa dân số nhanh chóng, những yêu cầu về không gian sinh hoạt, nơi chăm sóc sức khỏe thể chất, tinh thần càng trở nên bức thiết.