Yêu cầu bỏ quy định không trông xe điện tại chung cư HH Linh Đàm
Liên quan đến việc tổ hợp chung cư HH Linh Đàm từ chối tiếp nhận xe máy điện, xe đạp điện của cư dân tại hầm các toà nhà, UBND phường Hoàng Liệt (Hà Nội) đã vào cuộc.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.

Về phần nguyên liệu, chúng ta cần chuẩn bị như sau:
300g bông cải (súp lơ)
200g thịt bò
1/2 củ hành tây
Hành lá, tỏi
Gia vị: đường, muối, nước mắm, tiêu, nước tương, bột ngọt
Thịt bò sau khi mua về rửa sơ, rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút để loại bỏ bớt mùi hôi của thịt bò, sau đó rửa lại với nước sạch, dùng dao thái thịt thành từng miếng nhỏ. Chú ý là với món thịt bò xào súp lơ, thì bạn không nên cắt quá mỏng và nên chọn mua phần thăn bò, để món xào được ngon hơn.
Còn Súp lơ rửa sạch dưới vòi nước, rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, rồi cắt múi cau. Hành lá rửa sạch, dùng dao thái nhuyễn phần hành. Với tỏi, lột vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
Cho thịt bò vào trong tô nhỏ với một ít dầu ăn, đường, tiêu, nước tương, trộn đều, rồi ướp phần thịt bò trong 15 phút để thịt thấm đều gia vị.
Bắc chảo lên bếp với một ít dầu ăn, khi dầu đã nóng lên thì cho tỏi vào, phi lên cho vàng thơm. Tiếp đó, cho súp lơ và hành tây vào xào trong 2 phút, sau đó cho tiếp phần thịt bò vào, đảo đều cho phần thịt săn lại. Khi phần thịt đã săn lại, cho vào một ít nước, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, xào thêm 5 phút đến khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp.
Như vậy là món ăn chính đã hoàn thành, các bạn cho thịt bò xào súp lơ ra đĩa, trang trí với một ít hành lá, rồi thưởng thức thôi.
Chuyên gia ẩm thực Hà Ly chia sẻ về hàm lượng dinh dưỡng của mâm cơm này: "Thịt bò có nhiều năng lượng, trong khi súp lơ là thực phẩm giàu chất xơ, theo ước tính chỉ cần nửa cốc súp lơ là đã chứa đến 70% lượng vitamin hàng ngày, nên chỉ là một món xào nhưng tổng dinh dưỡng mang lại rất là cao."
Liên quan đến việc tổ hợp chung cư HH Linh Đàm từ chối tiếp nhận xe máy điện, xe đạp điện của cư dân tại hầm các toà nhà, UBND phường Hoàng Liệt (Hà Nội) đã vào cuộc.
Trong kỳ điều chỉnh ngày 4/12, giá xăng bật tăng, trong khi đó giá dầu diesel tiếp tục giảm.
Khu đất hơn 3,7 ha tại số 1 Lý Thái Tổ, phường Vườn Lài từng là Nhà khách Chính phủ và cũng là nơi sinh sống của gia đình Chú Hỏa, “vua nhà đất” Sài Gòn xưa đang được thành phố triển khai dự án xây dựng công viên đa năng và đài tưởng niệm nạn nhân COVID-19.
Một công việc tưởng chừng như rất bình thường, nhưng lại khó thực hiện, kéo dài nhiều năm và gây ra nhiều tranh luận, đó là việc dẹp vỉa hè trên khắp các tuyến phố địa bàn thủ đô Hà Nội. Hà Nội, chắc chắn khó dẹp được vỉa hè triệt để, nhưng vấn đề là làm sao đảm bảo hài hòa lợi ích?
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ cấm xe máy chạy xăng theo khung giờ hoặc trong khu vực xác định thuộc vành đai 1, khi vùng phát thải thấp đầu tiên được áp dụng. Vậy, cấm xe máy xăng theo khung giờ với tác động tới khoảng 6,4 triệu chiếc xe chạy xăng sẽ giảm ô nhiễm được bao nhiêu?
Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) mở đợt cao điểm tổng kiểm soát nồng độ cồn trên toàn quốc. Mục tiêu của đợt ra quân này là xử lý triệt để vi phạm trên các tuyến giao thông huyết mạch, đặc biệt là QL 1 và các tuyến cao tốc.
Sau khoảng 1 năm liên hệ, gửi công văn xác minh thông tin, đến tháng 10/2025 Ban VOV Giao thông Quốc gia nhận được phản hồi bằng văn bản từ Công ty TNHH Xây dựng công trình Hoàng Hà về loạt bài “Màn thâu tóm kinh điển 5ha đất nông nghiệp ở Thanh Trì, Hà Nội”.