Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Thêm 10.000 vé máy bay mỗi ngày từ TP.HCM đi các địa phương dịp Tết

PV: Thứ sáu 19/01/2024, 08:23 (GMT+7)

Cục Hàng không Việt Nam quyết định tăng slot (giờ cất, hạ cánh) tại sân bay Tân Sơn Nhất để các hãng hàng không có thể cung ứng thêm 10.000 vé máy bay mỗi ngày trong dịp cao điểm Tết Giáp Thìn 2024.

Cục Hàng không Việt Nam mới đây cho biết, tiếp tục điều chỉnh tham số điều phối giờ cất, hạ cánh (slot) lần 2 tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, trên cơ sở đánh giá nhu cầu vận chuyển của các hãng hàng không Việt Nam và năng lực phục vụ của các đơn vị, để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Các Hãng hàng không sẽ được bổ sung thêm 10.000 ghế bay mỗi ngày từ Thành phố Hồ Chí Minh đi đến các địa phương có tỷ lệ đặt vé bay cao dịp Tết - Ảnh minh họa

Các Hãng hàng không sẽ được bổ sung thêm 10.000 ghế bay mỗi ngày từ Thành phố Hồ Chí Minh đi đến các địa phương có tỷ lệ đặt vé bay cao dịp Tết - Ảnh minh họa

Theo đó, từ ngày 1 đến hết ngày 21/2 (tức 22 tháng Chạp đến hết ngày 12 tháng Giêng), Cục Hàng không tăng slot tại Tân Sơn Nhất với các khung giờ ban ngày (6h-23h55) từ 44 slot/giờ thành 46 slot/giờ; các khung giờ đêm (0h-5h55) từ 40 slot/giờ thành 42 slot/giờ.

"Với việc tăng tham số điều phối, các Hãng hàng không Việt Nam sẽ được xác nhận thêm 48 slot/ngày tương đương với khoảng 10.000 ghế/ngày để bổ sung thêm vào các đường bay có tỉ lệ đặt chỗ cao, góp phần không để xảy ra tình trạng người dân chậm về quê ăn Tết do không có phương tiện vận chuyển” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ", Cục Hàng không Việt Nam nhận định.

Cụ thế, đó là các đường bay từ TP.HCM đi Pleiku, Quy Nhơn, Chu Lai, Buôn Ma Thuột, Huế, Tuy Hòa, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Quảng Bình, Hải Phòng, Vinh.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng hàng không rà soát kế hoạch khai thác, tiếp tục tối ưu hóa quỹ slot, tăng cường chuyến bay vào khung giờ ban đêm, quản lý, điều hành chuyến bay đúng giờ, hạn chế tình trạng chậm, hủy chuyến trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Theo thống kê của Cục Hàng không, từ ngày 21/1 đến 25/2 ( tức từ 11 tháng Chạp đến ngày16/2) các hãng hàng không Việt Nam sẽ thực hiện hơn 1.800 chuyến bay đêm trong khung giờ từ 21h đến 5h59, chiếm khoảng 8% tổng số chuyến bay nội địa.

Các chuyến bay đêm tập trung trên các đường bay từ TP.HCM đến các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.

 

PV/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Khẩn trương điều tra, xử lý vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng tại Hoài Đức

Hà Nội: Khẩn trương điều tra, xử lý vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng tại Hoài Đức

Liên quan tới vụ tai nạn thương tâm khiến 4 người tử vong tại huyện Hoài Đức trưa 16/7, hiện vụ việc đang được Công an huyện Hoài Đức chủ trì, phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông C08 và các đơn vị liên quan tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra, giải quyết theo quy định.

Người dân nói gì về mục tiêu “điện hóa” 100% xe buýt Hà Nội?

Người dân nói gì về mục tiêu “điện hóa” 100% xe buýt Hà Nội?

Những chiếc xe buýt chạy diezel với động cơ gầm rú, nhả khói đen kịt có thể sẽ biến mất trên đường phố Thủ đô. Đó có thể là kịch bản không xa nữa với người dân Hà Nội, khi thành phố có lộ trình đến năm 2035 sẽ điện hóa 100% xe buýt.

Chờ đèn đỏ, khó đến thế sao?

Chờ đèn đỏ, khó đến thế sao?

Trong bối cảnh các phương tiện cơ giới tăng cao, đặc biệt tại Hà Nội thì hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại các nút giao được xem là giải pháp để đảm bảo ATGT.

Kiểm soát tốc độ, không chỉ mỗi việc cắm biển báo

Kiểm soát tốc độ, không chỉ mỗi việc cắm biển báo

Quản lý và kiểm soát tốc độ là một giải pháp được chứng minh có hiệu quả trong việc kéo giảm tai nạn giao thông. Tuy nhiên, để có thể áp dụng tại các đô thị tại Việt Nam, cần sự quyết tâm của chính quyền đô thị, sự hợp tác của người dân và cần có sự chuẩn bị đầy đủ về mọi mặt.

Sài Gòn sống và yêu: 30 năm - một đời người, một đời thiện nguyện

Sài Gòn sống và yêu: 30 năm - một đời người, một đời thiện nguyện

Gần 3 thập kỉ, năm tháng ghi dấu lên Thành phố Hồ Chí Minh cũng ghi dấu hành trình thiện nguyện đầy nhân văn của bác sĩ Lê Thanh Nga với những dấu mốc phát triển như nhóm y bác sĩ vì người nghèo đầu tiên, rồi xây dựng phòng khám và nhà lưu trú “0 đồng”.

Đồng Nai: Gia tăng đột biến lượng xe 'né' trạm thu phí

Đồng Nai: Gia tăng đột biến lượng xe "né" trạm thu phí

Nhiều năm qua, trạm thu phí trên tuyến quốc lộ 1 đoạn qua xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai luôn phải đối mặt với một tình trạng đáng lo ngại đó là sự gia tăng đột biến của xe ô tô và xe tải né trạm thu phí.

Rạch Giá và những con đường biến thành sông sau mưa

Rạch Giá và những con đường biến thành sông sau mưa

Trận mưa lớn những ngày vừa qua đã khiến nhiều tuyến đường tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang chìm trong biển nước. Đáng chú ý là những khu đô thị mới lấn biển với hệ thống cống thoát nước được đầu tư mới nhưng cũng không thoát khỏi tình trạng chung