Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Thêm 10.000 vé máy bay mỗi ngày từ TP.HCM đi các địa phương dịp Tết

PV: Thứ sáu 19/01/2024, 08:23 (GMT+7)

Cục Hàng không Việt Nam quyết định tăng slot (giờ cất, hạ cánh) tại sân bay Tân Sơn Nhất để các hãng hàng không có thể cung ứng thêm 10.000 vé máy bay mỗi ngày trong dịp cao điểm Tết Giáp Thìn 2024.

Cục Hàng không Việt Nam mới đây cho biết, tiếp tục điều chỉnh tham số điều phối giờ cất, hạ cánh (slot) lần 2 tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, trên cơ sở đánh giá nhu cầu vận chuyển của các hãng hàng không Việt Nam và năng lực phục vụ của các đơn vị, để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Các Hãng hàng không sẽ được bổ sung thêm 10.000 ghế bay mỗi ngày từ Thành phố Hồ Chí Minh đi đến các địa phương có tỷ lệ đặt vé bay cao dịp Tết - Ảnh minh họa

Các Hãng hàng không sẽ được bổ sung thêm 10.000 ghế bay mỗi ngày từ Thành phố Hồ Chí Minh đi đến các địa phương có tỷ lệ đặt vé bay cao dịp Tết - Ảnh minh họa

Theo đó, từ ngày 1 đến hết ngày 21/2 (tức 22 tháng Chạp đến hết ngày 12 tháng Giêng), Cục Hàng không tăng slot tại Tân Sơn Nhất với các khung giờ ban ngày (6h-23h55) từ 44 slot/giờ thành 46 slot/giờ; các khung giờ đêm (0h-5h55) từ 40 slot/giờ thành 42 slot/giờ.

"Với việc tăng tham số điều phối, các Hãng hàng không Việt Nam sẽ được xác nhận thêm 48 slot/ngày tương đương với khoảng 10.000 ghế/ngày để bổ sung thêm vào các đường bay có tỉ lệ đặt chỗ cao, góp phần không để xảy ra tình trạng người dân chậm về quê ăn Tết do không có phương tiện vận chuyển” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ", Cục Hàng không Việt Nam nhận định.

Cụ thế, đó là các đường bay từ TP.HCM đi Pleiku, Quy Nhơn, Chu Lai, Buôn Ma Thuột, Huế, Tuy Hòa, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Quảng Bình, Hải Phòng, Vinh.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng hàng không rà soát kế hoạch khai thác, tiếp tục tối ưu hóa quỹ slot, tăng cường chuyến bay vào khung giờ ban đêm, quản lý, điều hành chuyến bay đúng giờ, hạn chế tình trạng chậm, hủy chuyến trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Theo thống kê của Cục Hàng không, từ ngày 21/1 đến 25/2 ( tức từ 11 tháng Chạp đến ngày16/2) các hãng hàng không Việt Nam sẽ thực hiện hơn 1.800 chuyến bay đêm trong khung giờ từ 21h đến 5h59, chiếm khoảng 8% tổng số chuyến bay nội địa.

Các chuyến bay đêm tập trung trên các đường bay từ TP.HCM đến các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.

 

PV/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Bị khởi tố do giao xe cho 'ma men' gây tai nạn chết người

Bị khởi tố do giao xe cho "ma men" gây tai nạn chết người

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lương Sơn - Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nam thanh niên cho bạn nhậu mượn xe đi đón bạn gái gây tai nạn chết người.

Từ vụ tai nạn trên 'cao tốc 2 làn': Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Từ vụ tai nạn trên "cao tốc 2 làn": Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn khiến 3 người tử vongngày 18/2 vừa qua một lần nữa cho thấy việc tổ chức giao thông trên các tuyến cao tốc phân kỳ đầu tư thực sự có vấn đề.

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Để phục vụ nhu cầu cấp gổi giấy phép lái xe của người dân từ cuối năm 2023, ngoài 2 điểm “một cửa” của tại đường Cao Bá Quát và Võ Chí Công, Sở GTVT Hà Nội đã ủy quyền thực hiện cấp, đổi giấy phép lái xe tại 5 huyện.

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Phát triển mạng lưới đường sắt đô thị sẽ góp phần giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường của 2 thành phố. Đây cũng là nhiệm vụ Bộ Chính trị đã giao cho Hà Nội và TP.HCM thực hiện trong thời gian tới.

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Ngày 22/2, Tổng công ty đường sắt Việt Nam công bố lịch chạy tàu và chương trình khuyến mãi sau Tết Nguyên đán.

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Trong khi nhiều người vẫn còn đang tận hưởng dư âm ngày tết, thì tại những khu chợ đầu mối trên địa bàn thành phố như chợ Long Biên, hoạt động trao đổi hàng hoá đã diễn ra tấp nập... Khu chợ họp gần như cả ngày, nhưng nhộn nhịp nhất bắt đầu vào lúc nửa đêm...

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới sôi động sau Tết

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới sôi động sau Tết

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới trong giai đoạn đầu năm 2024 vẫn diễn ra hết sức sôi động. Trong dịp nghỉ tết Nguyên đán, giá trị giao dịch tại Sở giao dịch hàng hoá MXV vẫn đạt trung bình trên 3.500 tỷ đồng mỗi ngày, hoạt động giao dịch liên thông với thế giới diễn ra ổn định, thông suốt.