Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Diễn đàn

Tháo “điểm nghẽn” trong quy định phòng cháy, chữa cháy

Kênh VOV Giao thông: Thứ sáu 12/05/2023, 12:33 (GMT+7)

Hàng loạt doanh nghiệp nhiều ngành nghề trên cả nước trong thời gian qua đứng trước tình trạng nghinh trệ bởi “mắc kẹt” các quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Ngoài việc phải xoay sở phục hồi sản xuất trong điều kiện nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, quy định về PCCC trở thành mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp trong thời gian vừa qua.

Các vị khách mời tham gia chương trình: Đại tá Huỳnh Ngọc Quan - Phó Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Công an TP.HCM) và ông Nguyễn Chí Đức - Uỷ viên BCH Hiệp hội Logistics TP.HCM (HLA).

“Giấy phép PCCC rất quan trọng. Vậy có bao nhiêu doanh nghiệp theo số liệu thống kê được cấp giấy phép?”. 

“Nếu mấy chục doanh nghiệp khó khăn một năm, 100 doanh nghiệp nhà xưởng không đi lên, đó cũng góp phần làm cho kinh tế đi xuống. Một năm trôi qua nhanh lắm, chúng tôi phải trả tiền, phải mất đất, phải đủ thứ....”

“Mục tiêu đặt ra là để bảo vệ tính mạng, tài sản nhưng không được kìm hãm sự phát triển kinh tế. Đó là quan điểm hết sức rõ ràng”.

Làm sao để công tác PCCC an toàn, hiệu quả, giúp người lao động và doanh nghiệp có thể hiểu rõ những quy định mới về PCCC, đồng thời cũng giúp các doanh nghiệp hoạt động thuận lợi hơn trong bối cảnh hiện nay?

Hãy cùng với VOVGT tìm câu trả lời trong chương trình Tọa đàm với chủ đề “Tháo “điểm nghẽn” trong quy định phòng cháy, chữa cháy”.

Thời gian phát sóng: từ 12h30'-13h30', thứ Sáu (12/5/2023) trên Kênh VOV Giao thông FM91Mhz và livestream trên fanpage của chương trình là VOV giao thông.

Quý vị và các bạn có thể tham gia chia sẻ ý kiến và đặt câu hỏi cho hai vị khách mời của chương trình là đường dây nóng 028. 39.91.91.91 hoặc tương tác qua fanpage VOV Giao thông!

 

 

Kênh VOV Giao thông/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Bị khởi tố do giao xe cho 'ma men' gây tai nạn chết người

Bị khởi tố do giao xe cho "ma men" gây tai nạn chết người

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lương Sơn - Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nam thanh niên cho bạn nhậu mượn xe đi đón bạn gái gây tai nạn chết người.

Từ vụ tai nạn trên 'cao tốc 2 làn': Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Từ vụ tai nạn trên "cao tốc 2 làn": Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn khiến 3 người tử vongngày 18/2 vừa qua một lần nữa cho thấy việc tổ chức giao thông trên các tuyến cao tốc phân kỳ đầu tư thực sự có vấn đề.

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Để phục vụ nhu cầu cấp gổi giấy phép lái xe của người dân từ cuối năm 2023, ngoài 2 điểm “một cửa” của tại đường Cao Bá Quát và Võ Chí Công, Sở GTVT Hà Nội đã ủy quyền thực hiện cấp, đổi giấy phép lái xe tại 5 huyện.

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Phát triển mạng lưới đường sắt đô thị sẽ góp phần giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường của 2 thành phố. Đây cũng là nhiệm vụ Bộ Chính trị đã giao cho Hà Nội và TP.HCM thực hiện trong thời gian tới.

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Ngày 22/2, Tổng công ty đường sắt Việt Nam công bố lịch chạy tàu và chương trình khuyến mãi sau Tết Nguyên đán.

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Trong khi nhiều người vẫn còn đang tận hưởng dư âm ngày tết, thì tại những khu chợ đầu mối trên địa bàn thành phố như chợ Long Biên, hoạt động trao đổi hàng hoá đã diễn ra tấp nập... Khu chợ họp gần như cả ngày, nhưng nhộn nhịp nhất bắt đầu vào lúc nửa đêm...

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới sôi động sau Tết

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới sôi động sau Tết

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới trong giai đoạn đầu năm 2024 vẫn diễn ra hết sức sôi động. Trong dịp nghỉ tết Nguyên đán, giá trị giao dịch tại Sở giao dịch hàng hoá MXV vẫn đạt trung bình trên 3.500 tỷ đồng mỗi ngày, hoạt động giao dịch liên thông với thế giới diễn ra ổn định, thông suốt.