Xe tải ben va chạm xe tải, 1 người tử vong
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 6h sáng nay (23/3) tại ngã tư Đào Tấn - Liễu Giai.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
Phóng viên VOV Giao thông trò chuyện với anh Nghĩa, 31 tuổi, đang sống tại Hà Nội:
Xin chào anh, rất vui vì được trò chuyện với anh trong chuyên mục Chuyện trò trên phố của Kênh VOV Giao thông.
Vâng, xin chào anh và các bạn nghe đài.
Hiện đã gần Tết rồi, xin hỏi anh và gia đình đã chuẩn bị sắm sửa đón Tết chưa?
Lúc này thì chưa, phải qua Tết dương nhà mình mới rục rịch chuẩn bị các thứ.
Bên cạnh việc sắm Tết, việc quà Tết cho bố mẹ, họ hàng hay đối tác, anh đã có chuẩn bị gì chưa?
Cái việc lo quà Tết thì thực sự mà nói, nó đau đầu hơn là sắm Tết cho mình. Năm nay kinh tế cũng khó khăn, nên mình với cả vợ cũng đang phải tính toán xem quà cáp thế nào cho hợp túi tiền.
Anh có thể chia sẻ cụ thể hơn được không?
Chỗ làm mình thì may mắn cái là toàn mấy anh em làm cùng nhau nên không cần lo quà Tết lắm. Cuối năm rủ nhau đi nhậu, làm bữa tất niên thì được. Nhưng mà biết Tết cho bố mẹ, họ hàng thì không đơn giản được, nhất là họ hàng ấy.
Bố mẹ thì mình có thể đơn giản là giúp mua cái này cái nọ, hoặc biếu các cụ phong bì Tết. Nhưng mà họ hàng thì mới căng. Tính ra cũng phải đi biếu nội ngoại, mỗi bên tầm 5-6 nhà. Mà quà cáp phải tương đương nhau. Nhất là kiểu bên nhà vợ mình hay gặp gỡ, giao lưu, nếu mà quà chênh nhau nhiều thì sợ các bác, các cô các chú lại nói ra nói vào, khó xử lắm.
Năm nay anh đã có kế hoạch biếu quà Tết cho họ hàng như thế nào chưa?
Năm nay khó quá, mình cũng chưa biết nên biếu Tết như thế nào. Phải chờ có thưởng xong mới tính được. Nhưng khả năng cao là không được đầy đủ như mọi năm. Hồi trước Covid thì biếu đủ thứ, bánh chưng, thịt thà, bánh kẹo, thậm chí có khi còn mua ít đặc sản biếu họ hàng.
Năm nay, vợ mình còn đang bị nợ lương, không khéo chỉ biếu cặp bánh, có khi là xin phép chỉ biếu bố mẹ thôi chứ không biếu họ hàng. Nói chung là năm nay khó lắm, chả biết được, giờ phải lo Tết đủ cho nhà mình đã.
Vâng, xin cảm ơn những chia sẻ vừa rồi của anh Nghĩa.
Tặng quà vào dịp tết cũng là sợi dây kết nối và thắt chặt mối quan hệ giữa ta và gia đình, họ hàng, bạn bè… không cần quá cầu kỳ hay sang trọng cũng đủ để thay lời chúc sức khỏe và cầu an lành cho người nhận.
Và rồi bạn bè lại ngồi quay quần bên nhau, nhâm nhi trà bánh, ôn lại câu chuyện của năm cũ, dự tính cho năm mới với bao niềm vui rộn rã.
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 6h sáng nay (23/3) tại ngã tư Đào Tấn - Liễu Giai.
Thực tế đã có khá nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra do lái xe sang đường một cách bất cẩn, thiếu quan sát.
Cục Hàng không Việt Nam cho biết, dù 4 tiếp viên bị phát hiện xách ma túy qua đường hàng không đã được lực lượng chức năng trả tự do, do chưa đủ căn cứ xử lý hình sự, nhưng sẽ không được tiếp tục làm việc trong ngành theo quy định về kỷ luật lao động đặc thù đối với nhân viên hàng không
Nếu bạn bị hỏng xe, phải dắt bộ dưới nắng hay trong đêm khuya vắng, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc vô cùng khi nhìn thấy dòng chữ: “Sửa xe ngày và đêm: Có tiền cũng vá, không tiền cũng vá. Tự bơm miễn phí. Gọi đừng ngại”.
Sáng 23/3, sau thời gian tạm hoãn xét xử và trả hồ sơ bổ sung, TAND TP.HCM mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm đường dây “mua bán bộ phận cơ thể người”.
Dự án nút giao Sóng Thần và nâng cấp đường An Bình với tổng kinh phí gần 5.500 sẽ là hai dự án giao thông kết nối đặc biệt quan trọng giữa tỉnh Bình Dương và TP.HCM.
Một người viễn xứ nặng lòng với cố hương, âm thầm giúp đỡ ngành y Việt Nam suốt 20 năm. Những chuyến hồi hương của vị bác sĩ này là những cuộc chuyển giao kỹ thuật, 40-50 kiện hàng container trị giá hàng chục ngàn Euro trang thiết bị y tế hỗ trợ cho các bệnh viện nước nhà.