Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Tập đoàn y tế lớn tại Singapore mua lại một bệnh viện Việt Nam với giá 9.000 tỷ đồng

Trọng Nhân: Thứ tư 17/01/2024, 15:20 (GMT+7)

Ngày 17/1, tại TP.HCM đã diễn ra buổi lễ công bố bệnh viện FV là thành viên của tập đoàn y tế Thomson Medical Group, một trong những tập đoàn y tế hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Đây được xem là một điểm sáng của ngành y tế Việt Nam nhằm hướng tới những mục tiêu lớn trong tương lai.

Theo giới truyền thông trong nước và quốc tế nhận định, đây là sự kiện lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam và đồng thời là thương vụ mua lại lớn nhất của ngành y tế tại khu vực Đông Nam Á kể từ năm 2020.

GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y Tế phát biểu

GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y Tế phát biểu

GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ y tế cho biết, bệnh viện FV là một bệnh viện có 100% vốn đầu tư nước ngoài tại TP.HCM, đạt nhiều thành tích, chứng nhận từ quốc tế và là một điểm sáng của y tế TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Việc các bệnh viện tư nhân phát triển đã chia sẻ cùng với hệ thống các bệnh viện công lập, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam và người nước ngoài.

“Khi FV là thành viên của Thomson Medical Group, tôi kỳ vọng FV sẽ càng được đầu tư mạnh mẽ hơn, từ đó phấn đấu trở thành trung tâm điều trị đáng tin cậy của người bệnh, đáp ứng tốt nhu cầu của người dân”, Thứ trưởng Bộ y tế nói.

Ông Kiat Lim và ông Jean-Marcel Guillon

Ông Kiat Lim và ông Jean-Marcel Guillon

Theo ông Kiat Lim - Phó Chủ tịch điều hành Thomson Medical Group, với sự chỉ đạo của Chính phủ ngành y tế Việt Nam hiện nay đang ngày một phát triển. Bên cạnh đó, Việt Nam có nguồn nhân lực Y Bác sĩ rất tài năng và rất tiềm năng trong việc đầu tư phát triển vững chắc. Sự sáp nhập này không chỉ là sự kết hợp của 2 tổ chức, mà còn là sự kết hợp giữa chuyên môn, thế mạnh hai bên nhằm hướng tới nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, dịch vụ y tế đẳng cấp thế giới.

“Chúng tôi sẽ tận dụng các nguồn lực và chuyên môn từ tập đoàn cũng như đội ngũ lãnh đạo y tế mà FV có, từ đó nâng cao dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên khắp Đông Nam Á”, ông Kiat Lim cho biết.

1 (2) (2)

Bác sĩ Jean - Marcel Guillon - Tổng Giám đốc Bệnh viện FV cho biết, qua hơn 20 năm từ khi đến Việt Nam, đến nay ngành y tế Việt Nam đã thay đổi và phát triển mạnh mẽ và thương vụ này là một minh chứng cho sự phát triển của ngành y trong mắt bạn bè quốc tế.

“Qua sự kiện này, chứng tỏ ngành y tế Việt Nam đã phát triển rất tiềm năng trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài ở thời điểm hiện tại và cả trong tương lai”, Bác sĩ Jean - Marcel Guillon khẳng định.

Trọng Nhân/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Sau xử lý vài ngày, lòng đường lại thành bãi đỗ xe

Sau xử lý vài ngày, lòng đường lại thành bãi đỗ xe

Mỗi ngày, đoạn đường dài khoảng 500m trên đường Nghiêm Xuân Yêm đoạn qua khu đô thị Kim Văn- Kim Lũ bất đắc dĩ trở thành bãi đỗ xe tự phát, gây mất trật tự đô thị và làm ảnh hưởng lớn đến giao thông.

Hiểm hoạ rình rập từ gần 3.300 lối đi tự mở qua đường sắt

Hiểm hoạ rình rập từ gần 3.300 lối đi tự mở qua đường sắt

Theo Cục Đường sắt có tới gần 50% vụ tai nạn đường sắt liên quan đến các lối đi tự mở. Mặc dù qua 3 năm triển khai đề án 358 của Thủ tướng Chính phủ đã xóa được gần 2.000 lối đi tự mở, nhưng hiện vẫn còn vẫn gần 3.300 vị trí.

Hiến kế giảm ùn cho nút giao Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến – Nguyễn Xiển

Hiến kế giảm ùn cho nút giao Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến – Nguyễn Xiển

Ngã tư Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến – Nguyễn Xiển (quận Thanh Xuân, Hà Nội) từ lâu đã là một điểm nóng về giao thông khi lưu lượng phương tiện qua ngã tư này luôn đông đúc, đặc biệt là hướng Khuất Duy Tiến đi Nguyễn Xiển và ngược lại.

TP.HCM: Cần sớm tổ chức lại giao thông nút giao Phạm Văn Đồng – Lê Quang Định

TP.HCM: Cần sớm tổ chức lại giao thông nút giao Phạm Văn Đồng – Lê Quang Định

Thời gian qua VOV Giao Thông liên tục ghi nhận phản ánh từ nhiều thính giả về việc tổ chức giao thông còn tồn tại nhiều bất cập tại nút giao Phạm Văn Đồng – Lê Quang Định – Nguyên Hồng, quận Gò Vấp.

Điểm tựa giúp ngư dân an tâm vươn khơi bám biển

Điểm tựa giúp ngư dân an tâm vươn khơi bám biển

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới biển, cửa khẩu cảng và chăm lo cho đời sống nhân dân ở địa bàn biên giới, thời gian qua, Bộ đội Biên phòng Tp.HCM đã triển khai đồng bộ, toàn diện các biện pháp, công tác biên phòng trong bảo vệ biên giới.

Nhường đường trên cao tốc thế nào để không bị phạt?

Nhường đường trên cao tốc thế nào để không bị phạt?

Thời gian gần đây, trên nhiều diễn đàn có những cuộc tranh luận gay gắt về quy tắc nhường đường trên cao tốc. Có ý kiến cho rằng, khi đã đi với tốc độ tối đa cho phép, họ không nhất thiết phải nhường đường cho xe xin vượt.

Căn cứ nào xác định hành vi lợi dụng tín ngưỡng?

Căn cứ nào xác định hành vi lợi dụng tín ngưỡng?

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã yêu cầu các địa phương tăng cường công tác quản lý, trong đó nhấn mạnh xử lý nghiêm hành vi trục lợi tín ngưỡng.