Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Sở ATTP TP.HCM thông tin vụ việc nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học Đặng Thùy Trâm

Hồng Lĩnh: Thứ tư 29/04/2026, 08:22 (GMT+7)

Sáng 29/4, Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã thông tin ban đầu vụ việc nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học Đặng Thùy Trâm.

 

Vụ nghi ngộ độc xảy ra ở Trường Tiểu học Đặng Thùy Trâm. (Ảnh: Công Lý)

Vụ nghi ngộ độc xảy ra ở Trường Tiểu học Đặng Thùy Trâm. (Ảnh: Công Lý)

Theo đó, ngay khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành quyết định thành lập Đoàn điều tra, xử lý vụ việc; trực tiếp phối hợp chính quyền địa phương, ngành y tế và Trường Tiểu học Đặng Thùy Trâm triển khai các biện pháp xử lý theo quy định.

Sở đã tổ chức rà soát, thống kê các trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm; thu thập thông tin ca bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh; thực hiện điều tra dịch tễ, xác minh bữa ăn nghi ngờ; kiểm tra thực tế tại trường học và đơn vị cung cấp suất ăn; đánh giá điều kiện chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; truy xuất nguồn gốc nguyên liệu; đồng thời lấy mẫu thực phẩm lưu, mẫu nước uống đang sử dụng để kiểm nghiệm và đã yêu cầu các cá nhân tham gia chế biến, chia suất ăn, phục vụ bữa ăn thực hiện xét nghiệm phân nhằm phục vụ công tác điều tra, xác định nguyên nhân vụ việc.

Theo thông tin tổng hợp bước đầu, đến chiều ngày 28/4/2026, có 46 trường hợp học sinh có triệu chứng nghi ngờ ngộ độc thực phẩm đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế. Trong đó, 29 trường hợp đang điều trị nội trú và 17 trường hợp được theo dõi, điều trị ngoại trú. Hiện sức khỏe các học sinh đang được các cơ sở y tế theo dõi, chăm sóc.

Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc và sẽ thông tin chính thức khi có kết quả.

Hồng Lĩnh/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Hết hạn quyết toán thuế TNCN 2025: Những rủi ro pháp lý không thể chủ quan

Hết hạn quyết toán thuế TNCN 2025: Những rủi ro pháp lý không thể chủ quan

Ngày 4/5 là thời điểm kết thúc quyết toán thuế thu nhập cá nhân của năm 2025. Sau ngày này, những ai phát sinh thuế thu nhập cá nhân mà chưa thực hiện quyết toán thuế sẽ bị coi là chậm nộp thuế và sẽ bị xử phạt theo quy định.

Hà Đông (Hà Nội): Nhập nhèm quản lý bãi xe, vỉa hè bị “xẻ thịt” công khai

Hà Đông (Hà Nội): Nhập nhèm quản lý bãi xe, vỉa hè bị “xẻ thịt” công khai

Hà Đông hiện là một trong những khu vực có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất Thủ đô với hơn 100 tòa nhà chung cư và dân số thực tế đã cán mốc 300.000 người.

Mở rộng số lượng hồ điều hòa, Hà Nội sẽ tăng khả năng chống ngập?

Mở rộng số lượng hồ điều hòa, Hà Nội sẽ tăng khả năng chống ngập?

Chỉ còn vài tháng nữa Hà Nội sẽ bước vào mùa mưa, và như mọi năm, chỉ cần một trận mưa lớn là câu chuyện ngập úng lại khiến cho nhiều người thở dài. Nhưng, năm nay, liệu mọi việc có khác đi khi hàng loạt hồ điều hòa, dự án chống ngập đang gấp rút được thực hiện?

Siết tiền điện phòng trọ: Người thuê ngại phản ánh, làm sao để giám sát, xử lý?

Siết tiền điện phòng trọ: Người thuê ngại phản ánh, làm sao để giám sát, xử lý?

Từ ngày 25/5 tới đây, Nghị định 133/2026 sẽ chính thức có hiệu lực, quy định xử phạt từ 20 đến 30 triệu đồng đối với chủ nhà trọ thu tiền điện cao hơn giá bán lẻ sinh hoạt, đồng thời buộc hoàn trả phần thu vượt cho người thuê.

Bộ Y tế: Virus Hanta là bệnh truyền nhiễm cấp tính lây từ động vật gặm nhấm sang người

Bộ Y tế: Virus Hanta là bệnh truyền nhiễm cấp tính lây từ động vật gặm nhấm sang người

Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) vừa thông tin khẩn về bệnh do Virus Hanta, khi căn bệnh này đã gây tử vong cho 3 trường hợp trên một tàu du lịch có lịch trình từ Argentina qua Nam Đại Tây Dương. Trên chuyến tàu này có hàng trăm người mang quốc tịch 23 nước.

Thách thức 'kép', dự án mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành có về đích đúng hẹn?

Thách thức "kép", dự án mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành có về đích đúng hẹn?

Kẹt xe hàng chục km trên cao tốc TP.HCM - Long Thành Dầu Giây đã trở nên quen thuộc mỗi kỳ nghỉ lễ. Trong bối cảnh sân bay Long Thành sắp khai thác, áp lực sẽ còn lớn hơn. Vì vậy, dự án mở rộng cao tốc đoạn TP.HCM -Long Thành được xem là công trình cấp bách, phải hoàn thành trong năm nay.

Siết xe ôm, shipper chạy xe xăng trong vùng phát thải thấp, phương án chuyển đổi ra sao?

Siết xe ôm, shipper chạy xe xăng trong vùng phát thải thấp, phương án chuyển đổi ra sao?

UBND TP. Hà Nội đang lấy ý kiến dự thảo Quyết định quy định về sử dụng xe mô tô, xe gắn máy, xe thô sơ để kinh doanh vận chuyển hành khách, hàng hóa. Trong đó, dự kiến cấm xe ôm công nghệ, shipper chạy xăng hoạt động trong vùng phát thải thấp, áp dụng khung giờ hạn chế với xe ôm truyền thống.