Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nhật Ký Đô Thị

Sẽ phát triển đô thị gắn với giao thông công cộng như thế nào?

Huy Hoàng: Thứ năm 07/09/2023, 06:14 (GMT+7)

Nhiều chuyên gia cho rằng Nghị quyết 98 sẽ giúp tháo gỡ nhiều điểm nghẽn và quan trọng hơn là tạo cơ chế để TPHCM có thể bức phá tốt hơn. Trong đó, định hướng phát triển đô thị gắn với giao thông công cộng (TOD) mà TPHCM hướng tới được xem là phù hợp với xu hướng cũng như điều kiện của địa phương.

Liên quan nội dung này, PV VOV Giao thông có cuộc trao đổi với ông Bùi Hoà An – Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM.

 

 

PV: Phát triển đô thị theo định hướng phát triển giao thông công cộng (TOD) là mô hình đã được nhiều quốc gia áp dụng có hiệu quả. Định hướng này cũng đã được TPHCM theo đuổi, đề xuất và được Quốc hội đồng ý thông qua Nghị quyết 98. Vậy chúng ta đã đang và sẽ làm gì để hiện thực hoá chủ trương này?

Ông Bùi Hoà An: Về việc triển khai xây dựng đề án thí điểm mô hình phát triển đô thị theo định hướng phát triển giao thông công cộng (TOD) thì Sở GTVT đã có báo cáo, đề xuất với UBND Thành phố về việc này. Chúng tôi cũng đã tổ chức hội nghị góp ý đề án này vào ngày 11/8 vừa qua do Giám đốc Sở GTVT chủ trì với sự tham gia của nhiều Sở Ban Ngành cũng như các Quận huyện. Để thực hiện các dự án đầu tư công độc lập nhằm thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ tái định cư thu hồi đất cho TOD, Sở GTVT đã đề xuất thự hiện trình tự theo 7 bước:

Bước 1 là xác định đầu mối giao thông tập trung để hình thành mô hình TOD. Bước 2 là xác định phạm vi vùng phụ cận, các khu vực nhà ga, tuyến đường sắt, rà soát quỹ đất, đồ án quy hoạch cần điều chỉnh cục bộ, đánh giá hiện trạng kết nối hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật có liên quan.

Bước 3 là tổ chức điều chỉnh cục bộ quy hoạch nếu có. Bước 4 là đề xuất dự án đầu tư công độc lập nhằm thực hiện việc bồi thường tái định cư để thu hồi đất, chỉnh trang phát triển đô thị bao gồm đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật.

Bước 5 là tổ chức lập, thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư trình HDND tp phê duyệt và bổ sung vào kế hoạch đầu tư công trung hạn của thành phố. Bước 6 là tổ chức triển khai các dự án đã được duyệt ở bước 5.

Bước 7 là tổ chức đấu giá, lựa chọn nhà đầu tư các dự án đầu tư phát triển đô thị theo đúng quy định của pháp luật. 

Ngày 29/8, Tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) bắt đầu chạy thử nghiệm trên toàn tuyến, bao gồm cả đoạn trên cao và đoạn đi ngầm, từ ga Bến xe Suối Tiên đến ga trung tâm Bến Thành. Ảnh minh hoạ

Ngày 29/8, Tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) bắt đầu chạy thử nghiệm trên toàn tuyến, bao gồm cả đoạn trên cao và đoạn đi ngầm, từ ga Bến xe Suối Tiên đến ga trung tâm Bến Thành. Ảnh minh hoạ

PV: Trong giai đoạn đầu triển khai đề án, chúng ta sẽ lựa chọn những dự án nào, khu vực nào để thực hiện, lộ trình thực hiện cụ thể ra sao?

Ông Bùi Hoà An: Chúng tôi dự kiến lộ trình thực hiện có 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ tiến hành thí điểm TOD tại các vùng phụ cận, đầu mối giao thông tập trung tại các nhà ga tuyến metro số 1, metro số 2 và các nút giao thuộc Vành đai 3 TP.HCM.

Bước 2 sẽ thực hiện tại các đầu mối giao thông đường sắt gắn với đề án phát triển đường sắt đô thị của TP.HCM theo kết luận 49 của Bộ Chính Trị và nghiên cứu đề xuất bổ sung các khu vực phụ cận, các nút giao thông thuộc Vành đai 4 TP.HCM hay cao tốc TP.HCM - Mộc Bài.

PV: Là một chủ trương hoàn toàn mới nên việc triển khai hẳn sẽ khó tránh khỏi những bỡ ngỡ, lúng túng. Vậy chúng ta mong muốn gì để đề án này được thực hiện một cách hiệu quả?

Ông Bùi Hoà An: Để xây dựng đề án TOD đáp ứng yêu cầu của NQ98 đảm bảo chặt chẽ, khoa học và khả thi, hiệu quả cần có thời gian nghiên cứu, phân tích , đánh giá kỹ, tham vấn ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học và các cơ quan liên quan.

Đồng thời báo cáo tổ công tác được thành lập theo Quyết định 2541 của UBDN TP trước khi trình UBND thành phố.

Chúng tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp của các đơn vị tư vấn, các cơ quan chuyên ngành có chức năng, kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý, thiết kế đô thị, thiết kế hạ tầng giao thông để tổ chức lập đề án.

Đây là vấn đề mới của TP.HCM nói riêng, cả nước nói chung nên cũng cần tham khảo cách làm, tư duy triển khai của các quốc gia trên thế giới thông qua đội ngũ chuyên gia nước ngoài.

PV: Xin cám ơn ông.

Ý kiến của bạn
Thông xe 1 phần đường song hành cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Thông xe 1 phần đường song hành cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Việc đưa vào thông xe 1 phần đường song hành cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây sẽ giảm tải cho nút giao An Phú, kéo giảm ùn tắc giao thông cho đường dẫn cao tốc, đường Nguyễn Thị Định đường Đỗ Xuân Hợp, hay Vành Đai 2.

Điều gì xảy ra nếu không hợp pháp hóa “chung cư mini”?

Điều gì xảy ra nếu không hợp pháp hóa “chung cư mini”?

Vụ cháy “chung cư mini” xảy ra tại Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) đặt ra câu hỏi: Điều gì sẽ xảy ra nếu không hợp pháp hóa chung cư mini? Người mua hoặc thuê các căn hộ trong đó sẽ đối mặt những rủi ro nào? Trật tự an toàn xã hội sẽ phát sinh những vấn đề gì?

Dân 'chung cư mini' nóng ruột chờ hướng dẫn

Dân "chung cư mini" nóng ruột chờ hướng dẫn

Sau vụ cháy kinh hoàng tại chung cư mini trên phố Khương Hạ (Thanh Xuân (Hà Nội) nhiều người đổ xô đi mua vật dụng thoát hiểm, thiết bị phòng cháy chữa cháy. Thậm chí, nhiều người còn phá “chuồng cọp”, mở rộng ban công, tạo lối thoát nạn thứ hai, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ trong quá trình thực hiện.

Than trời vì đường ngập 'ổ gà'

Than trời vì đường ngập "ổ gà"

Những con đường xuống cấp, ngập ‘ổ gà, ổ trâu’ vốn thường chỉ xuất hiện ở những khu vực có hạ tầng giao thông kém phát triển, ít được đầu tư. Nhưng bất ngờ là ngay tại nước Anh, một quốc gia giàu có ở châu Âu, vấn nạn ‘ổ gà’ cũng đang là tình trạng đáng báo động.

“Tư nhân hóa” kỳ vọng thay đổi ngành đường sắt Mỹ

“Tư nhân hóa” kỳ vọng thay đổi ngành đường sắt Mỹ

Là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, nhưng ngành đường sắt Mỹ tụt hậu khá xa so với Trung Quốc, Nhật Bản hay châu Âu. Tuy nhiên, dù muộn còn hơn không, nhiều chính sách thúc đẩy hạ tầng đang được nhà chức trách Mỹ đưa ra, trong đó có việc tư nhân tham gia phát triển đường sắt.

Có quy hoạch nhưng cải tạo chung cư cũ vẫn “tắc”

Có quy hoạch nhưng cải tạo chung cư cũ vẫn “tắc”

Trên địa bàn Hà Nội có trên 40 nhà tập thể, chung cư cũ ở mức nguy hiểm, cực kỳ nguy hiểm, cùng với đó là hàng trăm khu nhà đã xuống cấp. Mặc dù đã có chủ trương đầu tư, thậm chí có quy hoạch chi tiết nhưng để thực hiện cải tạo, xây mới những tòa nhà này là không đơn giản.

Phối hợp thế nào để chống ùn tắc cổng trường?

Phối hợp thế nào để chống ùn tắc cổng trường?

Bước vào năm học mới, vấn đề an toàn cho học sinh tại khu vực cổng trường được quan tâm. Hiện nay, chính quyền địa phương và ngành giao thông đã có sự phối hợp như thế nào để phòng chống ùn tắc giao thông khu vực cổng trường và đảm bảo an toàn cho học sinh trên địa bàn Hà Nội?