Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Sau phản ánh của VOV Giao thông: Phường Mai Động cấm cho thuê nhà văn hóa, trụ sở tuần tra

Chu Đức: Thứ hai 26/09/2022, 13:45 (GMT+7)

Sau phản ánh của VOV Giao thông về việc trụ sở tuần tra nhân dân khu dân cư số 7 (phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội) biến tướng thành quán ăn, UBND phường Mai Động đã yêu cầu hoàn trả mặt bằng, công năng của nhà tuần tra theo đúng quy định.

Quán ăn đã biến mất khỏi trụ sở tuần tra chỉ 2 ngày sau khi thính giả VOV Giao thông phản ánh.

Quán ăn đã biến mất khỏi trụ sở tuần tra chỉ 2 ngày sau khi thính giả VOV Giao thông phản ánh.

Chuyên mục “Đường dây nóng thính giả” phát sóng ngày 17/9/2022 trên tần số FM91mhz của Kênh VOV Giao thông và trên trang điện tử vovgiaothong.vn đã phản ánh ý kiến của người dân về hiện tượng trụ sở tuần tra nhân dân, khai báo tạm trú tạm vắng bị chiếm dụng trái quy định, trở thành quán… bánh đa cua.

2 ngày sau khi phản ánh này lên sóng, ngày 19/9/2022, UBND phường Mai Động đã có buổi làm việc với ông Vũ Đức Chiêu, Bí thư chi bộ kiêm trưởng ban công tác Mặt trận Khu dân cư số 7 để làm rõ nội dung liên quan.

Theo giải trình của ông Chiêu, trạm tuần tra số 7 (thuộc tổ dân phố số 10) được quận Hoàng Mai và phường Mai Động đầu tư xây dựng từ năm 2019, sau đó đi vào hoạt động bình thường. Tới năm 2022, có một số hộ dân khó khăn trong tổ dân phố có đề xuất mượn tạm trạm tuần tra để sử dụng trong thời gian trạm trống để làm địa điểm bán hàng ăn sáng, tăng thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Cụm dân cư đã tổ chức họp các chi hội đoàn thể, lấy ý kiến của cộng đồng dân cư nhất trí trên cơ sở tạo điều kiện cho hô dân khó khăn sau đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, hiện nay có ý kiến phản ánh, chi bộ cụm dân cư đã họp cấp ủy và thống nhất không cho các hộ trên địa bàn mượn nhà tuần tra sử dụng nữa.

Ông Nguyễn Trường Thịnh, Phó Chủ tịch UBND Phường Mai Động cho biết, phường nghiêm cấm việc cho thuê nhà văn hóa, trụ sở tuần tra tại toàn bộ 18 chi bộ.

Ông Nguyễn Trường Thịnh, Phó Chủ tịch UBND Phường Mai Động cho biết, phường nghiêm cấm việc cho thuê nhà văn hóa, trụ sở tuần tra tại toàn bộ 18 chi bộ.

Trao đổi với VOV Giao thông, ông Nguyễn Trường Thịnh, Phó chủ tịch UBND phường Mai Động cho biết, ngay tại cuộc họp, ông đã yêu cầu cụm dân cư vận động hộ gia đình chuyển địa điểm kinh doanh, trả lại mặt bằng cho nhà tuần tra hoạt động theo đúng chức năng quy định.

“Quan điểm của phường là nghiêm cấm. Chúng tôi cho dừng ngay lập tức việc kinh doanh này. Còn với các trường hợp hộ dân gặp khó khăn thì phải tìm phương pháp khác, chứ không thể dùng 1 trạm tuần tra để hỗ trợ như thế được. Sau cuộc làm việc đó, chúng tôi đã có công văn gửi toàn bộ 18 chi bộ vận hành các nhà hội họp, các nhà tuần tra đảm bảo đúng tiêu chí hoạt động của các nhà chung cư, trạm tuần tra, bảo vệ, không sử dụng sai mục đích”, ông Nguyễn Trường Thịnh nói.

Đề cập vấn đề hàng quán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, gây cản trở giao thông, vị Phó Chủ tịch UBND phường Mai Động chia sẻ, trên địa bàn phường có 3 tuyến phố chính là Tam Trinh, Lĩnh Nam, Mai Động. Kế hoạch ra quân lập lại trật tự đô thị được phường triển khai hàng tháng, hàng năm. Công an phường có trách nhiệm duy trì, được hỗ trợ bởi Thanh tra giao thông của quận Hoàng Mai.

Tuy nhiên, ông Thịnh cho biết một khó khăn đặc thù của phường: “Hầu như trên địa bàn phường 3 tuyến chính không có vỉa hè, có thì rất nhỏ, không để vừa 1 xe, nhiều nhà người dân từ nhà là ra mặt đường luôn. Chúng tôi mong công tác giải phóng mặt bằng đường Tam Trinh, Lĩnh Nam hoàn thành sớm, khi đó có vỉa hè để đảm bảo công tác đô thị tốt hơn”.

Những thông tin này sẽ được cập nhật trên chuyên mục Đường dây nóng thính giả sẽ phát sóng vào giờ cao điểm trưa thứ Bảy (1/10/2022) trên tần số Fm91mhz.

Chu Đức/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng về tội 'Giết người'

Khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng về tội "Giết người"

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng (sinh năm 1968, trú tại số 195 Nguyễn Phi Khanh, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn) về tội Giết người theo khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Kim Liên, Hà Nội: “Điểm nóng” lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây bức xúc kéo dài

Kim Liên, Hà Nội: “Điểm nóng” lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây bức xúc kéo dài

Phản ánh tới VOVGT thời gian gần đây, nhiều thính giả bày tỏ tình trạng thường xuyên ùn nghẽn tại tuyến phố Tôn Thất Tùng, đặc biệt khu vực trước cổng Viện ĐH Y Hà Nội kể cả ngoài giờ cao điểm.

TP.HCM: Tổ chức lại giao thông để đảm bảo an toàn cho các phương tiện dễ tổn thương

TP.HCM: Tổ chức lại giao thông để đảm bảo an toàn cho các phương tiện dễ tổn thương

Mới đây, TP.HCM đang triển khai việc phân luồng, phân làn giao thông trên một số tuyến đường nhằm giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, đặc biệt là giữa các loại xe tải trọng lớn như xe đầu kéo, xe container với các phương tiện dễ tổn thương hơn như xe máy, xe đạp.

Ô nhiễm không khí: Người Hà Nội ra đường cần lưu ý gì?

Ô nhiễm không khí: Người Hà Nội ra đường cần lưu ý gì?

Những ngày qua, không khí của Hà Nội đang ô nhiễm ở mức báo động, nhiều thời điểm, chỉ số AQI ở một số khu vực trong nội thành vượt ngưỡng 200 (mức rất kém). Chuyên gia y tế khuyến cáo, người già và trẻ em hạn chế ra ngoài đường hoặc đeo khẩu trang, vệ sinh đường hô hấp sau khi ra ngoài đường

Nhà ở xã hội, chỗ ở hay tài sản của người dân?

Nhà ở xã hội, chỗ ở hay tài sản của người dân?

Mấy hôm nay, câu chuyện về sự khó khăn trong việc đăng ký mua nhà ở xã hội (NOXH) khiến rất nhiều người trẻ tâm tư và bàn luận.

Bản lĩnh chính trị – ‘tấm khiên’ của đảng viên trong thời đại số

Bản lĩnh chính trị – ‘tấm khiên’ của đảng viên trong thời đại số

Thực hiện Chỉ thị 50-CT/TW về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong giai đoạn mới, hôm nay (3/12), Chi bộ 3 thuộc Đảng bộ Ban VOV Giao thông Quốc gia tổ chức sinh hoạt chi bộ thường kỳ với chủ đề: “Nâng cao bản lĩnh chính trị của cán bộ đảng viên trong thời đại số”.

Người thầy 4 thập kỷ đi tìm “ánh sáng” cho trẻ khiếm thị

Người thầy 4 thập kỷ đi tìm “ánh sáng” cho trẻ khiếm thị

Giữa nhịp sống ồn ào vội vã nơi phố thị Sài Gòn, có một người thầy lặng lẽ “dẫn lối” bao thế hệ học sinh khiếm thị đang mò mẫm tìm đường đến tương lai. Đó là thầy Nguyễn Phi Hùng - người duy nhất dạy môn định hướng di chuyển tại Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu (TP.HCM).