Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Tài chính - Thị trường

Sắp có quy định mới về bán thuốc qua livestream và mạng xã hội

Như Ngọc: Thứ tư 10/01/2024, 08:49 (GMT+7)

Cơ sở kinh doanh dược phẩm không được bán hàng qua mạng xã hội hoặc livestream, chỉ được bán trên sàn thương mại điện tử, website. Đề xuất này được Bộ Y tế đưa ra trong dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược, đang được Bộ Tư pháp thẩm định trước khi trình Quốc hội thảo luận.

Việc kinh doanh dược theo phương thức thương mại điện tử rất mới

Việc kinh doanh dược theo phương thức thương mại điện tử rất mới

Bộ Tư pháp đang thẩm định hồ sơ Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược.

Đáng chú ý, tại Dự án Luật này, Bộ Y tế đề xuất cơ sở kinh doanh dược phẩm chỉ được bán trên sàn thương mại điện tử, website, không được bán hàng qua mạng xã hội hoặc livestream. 

Còn nếu các bạn có dự định mua nhà, thì có thể tham khảo mặt bằng lãi suất đang tiếp tục hạ thời điểm đầu năm 2024. Cụ thể, theo khảo sát, lãi suất ưu đãi vay mua nhà của nhóm ngân hàng quốc doanh đã được điều chỉnh giảm mạnh, quanh mức 6,4-7%/năm.

Tại nhóm ngân hàng thương mại cổ phần, hiện mức lãi suất cho vay mua nhà dao động trong khoảng 5,9-10,5%/năm.

Biên độ điều chỉnh lãi suất cho vay giữa mức lãi suất ưu đãi và thả nổi ở các ngân hàng hiện phổ biến trong khoảng 2-3,5%/năm.

Tuy nhiên, các chuyên gia dự báo, giá nhà không thể giảm trong ngắn hạn. Bởi theo Savills, thống kê trong những năm gần đây, giá đất tăng 15-30%, đẩy giá nhà cũng đội lên 2-8%.

Không chỉ vậy, giá sắt, thép tăng khoảng 15-20%, trong khi chi phí nguyên vật liệu chiếm 65-70% giá trị dự toán xây dựng công trình.

Điều này cũng khiến sức tiêu thụ loại hình nhà liền thổ khu vực phía Nam vẫn bết bát ở cả thị trường sơ cấp (chủ đầu tư mở bán) và thứ cấp (nhà đầu tư mua đi bán lại), giảm 92% năm qua, thấp nhất trong 5 năm. 

Ảnh minh hoạ: vietnamplus

Ảnh minh hoạ: vietnamplus

Và trong khi mặt bằng giá tăng như vậy thì câu chuyện lương thưởng Tết năm nay lại đang khiến nhiều DN và người lao động cảm thấy lo lắng:

Khi mới đây, Liên đoàn Lao động Hà Nội vừa thông tin về tình hình lương, thưởng Tết năm 2024 tại các DN, cho thấy mức tiền lương của người lao động cơ bản giữ được mức như năm ngoái, song thưởng Tết giảm.

Điều này cho thấy do khủng hoảng kinh tế dẫn đến tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến nguồn kinh phí chi trả lương cho người lao động. 

Với thị trường giao dịch hàng hóa, Lực bán áp đảo trên thị trường hàng hoá nguyên liệu thế giới trong ngày hôm qua, hỗ trợ chỉ số MXV-Index một lần nữa quay đầu, tăng 0,98% lên 2.109 điểm.

Một tuần trở lại đây, chỉ số hàng hoá này liên tục đảo chiều, phản ánh diễn biến giằng co của giá hàng hoá nguyên liệu thế giới. trong khi đó, dòng tiền đầu tư trong nước tiếp tục gia tăng, đạt trên 4.700 tỷ đồng, tăng hơn 5% so với ngày trước đó.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Thị trường chứng khoán

TTCK giảm lại sau phiên hồi phục tích cực trước đó. Đóng cửa, DJIA -0,42%, S&P 500 -0,15%, riêng Nasdaq +0,09% tiếp tục tăng nhẹ.

Còn ở trong nước, theo SSI Reseach, chỉ số VNIndex có thể chuyển hướng tích lũy nhẹ quanh vùng 1.155 - 1.162 trong ngắn hạn trước khi bứt phá qua vùng cản này.

Như Ngọc/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Sau xử lý vài ngày, lòng đường lại thành bãi đỗ xe

Sau xử lý vài ngày, lòng đường lại thành bãi đỗ xe

Mỗi ngày, đoạn đường dài khoảng 500m trên đường Nghiêm Xuân Yêm đoạn qua khu đô thị Kim Văn- Kim Lũ bất đắc dĩ trở thành bãi đỗ xe tự phát, gây mất trật tự đô thị và làm ảnh hưởng lớn đến giao thông.

Hiểm hoạ rình rập từ gần 3.300 lối đi tự mở qua đường sắt

Hiểm hoạ rình rập từ gần 3.300 lối đi tự mở qua đường sắt

Theo Cục Đường sắt có tới gần 50% vụ tai nạn đường sắt liên quan đến các lối đi tự mở. Mặc dù qua 3 năm triển khai đề án 358 của Thủ tướng Chính phủ đã xóa được gần 2.000 lối đi tự mở, nhưng hiện vẫn còn vẫn gần 3.300 vị trí.

Hiến kế giảm ùn cho nút giao Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến – Nguyễn Xiển

Hiến kế giảm ùn cho nút giao Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến – Nguyễn Xiển

Ngã tư Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến – Nguyễn Xiển (quận Thanh Xuân, Hà Nội) từ lâu đã là một điểm nóng về giao thông khi lưu lượng phương tiện qua ngã tư này luôn đông đúc, đặc biệt là hướng Khuất Duy Tiến đi Nguyễn Xiển và ngược lại.

TP.HCM: Cần sớm tổ chức lại giao thông nút giao Phạm Văn Đồng – Lê Quang Định

TP.HCM: Cần sớm tổ chức lại giao thông nút giao Phạm Văn Đồng – Lê Quang Định

Thời gian qua VOV Giao Thông liên tục ghi nhận phản ánh từ nhiều thính giả về việc tổ chức giao thông còn tồn tại nhiều bất cập tại nút giao Phạm Văn Đồng – Lê Quang Định – Nguyên Hồng, quận Gò Vấp.

Điểm tựa giúp ngư dân an tâm vươn khơi bám biển

Điểm tựa giúp ngư dân an tâm vươn khơi bám biển

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới biển, cửa khẩu cảng và chăm lo cho đời sống nhân dân ở địa bàn biên giới, thời gian qua, Bộ đội Biên phòng Tp.HCM đã triển khai đồng bộ, toàn diện các biện pháp, công tác biên phòng trong bảo vệ biên giới.

Nhường đường trên cao tốc thế nào để không bị phạt?

Nhường đường trên cao tốc thế nào để không bị phạt?

Thời gian gần đây, trên nhiều diễn đàn có những cuộc tranh luận gay gắt về quy tắc nhường đường trên cao tốc. Có ý kiến cho rằng, khi đã đi với tốc độ tối đa cho phép, họ không nhất thiết phải nhường đường cho xe xin vượt.

Căn cứ nào xác định hành vi lợi dụng tín ngưỡng?

Căn cứ nào xác định hành vi lợi dụng tín ngưỡng?

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã yêu cầu các địa phương tăng cường công tác quản lý, trong đó nhấn mạnh xử lý nghiêm hành vi trục lợi tín ngưỡng.