Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Sân bay Tân Sơn Nhất lập kỷ lục mới về lượng khách dịp cao điểm Tết

PV: Thứ bảy 17/02/2024, 14:07 (GMT+7)

Đón tới hơn 154.000 hành khách, sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục thiết lập kỷ lục mới về lượng khách dịp cao điểm Tết.

Cảng vụ Hàng không miền Nam ngày 17/2 cho biết, sản lượng hành khách qua Cảng HKQT Tân Sơn Nhất trong ngày đạt 154.032 người bao gồm cả quốc tế và quốc nội. 

Sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục thiết lập kỷ lục mới về lượng khách dịp cao điểm Tết

Sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục thiết lập kỷ lục mới về lượng khách dịp cao điểm Tết

"Đây là mức cao kỷ lục nhất từ trước và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 dù ngày hôm qua đã ‘lập đỉnh’ khi đón tới hơn 151.000 hành khách", đại diện Cảng Hàng không đánh giá.

Trong ngày, có 969 chuyến bay cất/hạ cánh, bao gồm: 860 chuyến chở khách, 100 chuyến bay rỗng tăng tải, 8 chuyến chở hàng và 1 chuyến chuyển tiếp.

Số lượng chuyến bay chở khách quốc nội đi và quốc nội đến đạt 687 chuyến, chiếm tỷ lệ lớn trong tổng số chuyến bay. Số hành khách đi là 58.214 khách, trong khi hành khách đến là 95.818 khách.

Mặc dù đón lượng khách lớn, tuy nhiên, theo đại diện sân bay, hoạt động vận chuyển hành khách và vận chuyển hàng hóa được diễn ra thông suốt và liên tục, không xảy ra tình hình ùn tắc tại các cảng hàng không.

"Từ đầu cao điểm cho đến nay, gần như 100% cán bộ công nhân viên không nghỉ Tết. Thậm chí, nhiều trường hợp hủy các chuyến du lịch cùng gia đình, bạn bè để sẵn sàng đáp ứng mục tiêu công việc chung", Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cho biết.

Đại diện Cảng Hàng cho hay, đã phối hợp với các hãng xe taxi, xe hợp đồng, xe công nghệ nâng số lượng phương tiện phục vụ; phối hợp chặt chẽ với các hãng bay cập nhật lịch bay, nguồn lực, trang thiết bị phục vụ mặt đất, công tác phục vụ hành khách. Nhờ đó, các hoạt động tại sân bay cơ bản ổn định trong những ngày qua.

Trước đó, ngày 6/2, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã đưa vào vận hành thử nghiệm hệ thống thu phí không dùng tiền mặt tại khu vực ra, vào sân bay Tân Sơn Nhất bằng công nghệ RFID, giúp rút ngắn thời gian trả tiền và giảm ùn ứ khu vực cửa ngõ sân bay.

Hiện vé máy bay từ các tỉnh, thành phố về sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục khan hiếm. Nhiều chặng bay bị cháy vé, một số chặng còn rất ít vé và rơi vào trường hợp là giá vé hạng thương gia, mức giá quá cao khiến nhiều hành khách không thể mua vé. 

 

 

 

PV/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành “chạy vượt rào” ra sao?

Dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành “chạy vượt rào” ra sao?

Dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành là một trong những công trình hạ tầng giao thông trọng điểm, kết nối liên vùng, tạo hành lang Đông - Tây cho khu vực phía Nam.

Nghỉ lễ 30/4: Nhiều người 'bỏ' máy bay, doanh thu công ty du lịch giảm tới 80%

Nghỉ lễ 30/4: Nhiều người "bỏ" máy bay, doanh thu công ty du lịch giảm tới 80%

Chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa là đến kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, đây là thời điểm nhiều người dân lựa chọn đi du lịch hoặc về quê thăm người thân. Năm nay, giá vé máy bay có xu hướng tăng cao hơn mọi năm, xu hướng du lịch, nhu cầu đi lại của người dân có sự thay đổi như thế nào?

Để phát huy tiện ích của vé xe buýt “ảo”

Để phát huy tiện ích của vé xe buýt “ảo”

Hà Nội đã khai trương thẻ vé thẻ phi vật lý cho hệ thống vận tải hành khách công cộng. Hành khách không còn phải chờ đợi để dán vé xe buýt hàng tháng, đơn vị vận hành cũng giảm bớt thủ tục, chi phí quản lý. Tuy nhiên, hiện chưa nhiều hành khách biết và sử dụng vé “ảo”.

Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay tình trạng chênh lệch giá vàng

Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay tình trạng chênh lệch giá vàng

Ngân hàng Nhà nước được yêu cầu "xử lý ngay và luôn" tình trạng giá vàng miếng trong nước và quốc tế chênh lệch cao.

Hà Nội sống và yêu: Đặc sản tiếng rao...

Hà Nội sống và yêu: Đặc sản tiếng rao...

Những thanh âm của phố phường Hà Nội từ xưa đến nay đã tô điểm cho Hà Nội thêm phần thi vị, trong đó có thanh âm của những tiếng rao. Những tiếng rao cất lên từ những con người mưu sinh rong ruổi trên phố phường Hà Nội.

Sống thấp thỏm, ngủ không dám đóng cửa

Sống thấp thỏm, ngủ không dám đóng cửa

Hơn 9 tháng qua, hàng chục hộ dân sống dọc bờ kè Thanh Đa thuộc phường 25, quận Bình Thạnh (TP.HCM) phải sống trong thấp thỏm lo sợ khi hàng trăm mét bờ kè tại đây bị sạt lở vẫn chưa được khắc phục.

Phát triển nhà ở xã hội: Xin đừng thất hứa...

Phát triển nhà ở xã hội: Xin đừng thất hứa...

Chính phủ đã ban hành kế hoạch phát triển 1 triệu căn nhà ở xã hội trên phạm vi cả nước trong giai đoạn 2021-2030, tuy nhiên, dù đã trải qua gần 1 nửa chặng đường nhưng số dự án nhà ở xã hội đến được người cần là chưa đáng kể.