Yêu cầu bỏ quy định không trông xe điện tại chung cư HH Linh Đàm
Liên quan đến việc tổ hợp chung cư HH Linh Đàm từ chối tiếp nhận xe máy điện, xe đạp điện của cư dân tại hầm các toà nhà, UBND phường Hoàng Liệt (Hà Nội) đã vào cuộc.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
# Sáng 16/4, các doanh nghiệp bất ngờ tăng mạnh giá vàng miếng SJC thêm 3 triệu đồng, đưa giá bán sản phẩm này lên mức kỷ lục mới ở 111 triệu đồng/lượng.
Theo các chuyên gia, khi thị trường vàng biến động, nắm bắt tâm lý người dân đổ xô đi mua, các nhà vàng sẽ tăng biên độ giá mua vào và bán ra đẩy rủi ro cho người tiêu dùng.
Vì thế cần thận trọng giao dịch lúc này bởi giá mua - bán vàng chênh lệch cao người dân rất dễ chịu thiệt.

# Một diễn biến đáng chú ý khác đó là ngành ngân hàng đang có nhiều biện pháp hỗ trợ DN ứng phó thay đổi thuế quan.
Mặt bằng lãi suất huy động mới gần như không thay đổi chỉ tăng 0,08%/năm, trong khi mặt bằng lãi suất cho vay tiếp tục giảm 0,4%/năm so với cuối năm 2024.
Để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vay vốn, ngân hàng đang triển khai nhiều chính sách cũng như các gói vay ưu đãi.
Thời gian giải ngân của các gói tín dụng ưu đãi có thể đến năm 2030 hoặc đến khi giải ngân hết chương trình tín dụng, tùy theo thời điểm nào đến trước.
# Gần đây, nhiều người dân đang rất quan tâm đến vụ việc đường dây sản xuất 600 loại sữa giả.
Liên quan đến đường dây sản xuất sữa giả quy mô 500 tỷ đồng, lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết không cấp phép và quản lý trực tiếp mặt hàng 2 doanh nghiệp sai phạm.
Còn Hiệp hội Sữa Việt Nam vừa có công văn gửi Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, đề nghị tăng cường phòng chống các sản phẩm sữa giả.
# Bộ Tài chính thông tin khuyến cáo người dân, doanh nghiệp cần cảnh giác trước các hành vi giả mạo, lợi dụng danh nghĩa của Bộ Tài chính để lừa đảo người dân nhằm trục lợi cá nhân.
Bên cạnh đó, người dân khi phát hiện có dấu hiệu lừa đảo cần tố giác với cơ quan chức năng để tránh những thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra.
Bộ Tài chính cũng cho biết đang phối hợp và đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ các hành vi giả mạo văn bản, chữ ký, con dấu của Lãnh đạo Bộ và Bộ Tài chính.
# Thị trường vẫn tương đối giằng co khi nhóm cổ phiếu bluechip và các nhóm trụ cột như bank – chứng – thép đều giao dịch phân hóa.
Độ rộng các mã cổ phiếu trong rổ VN30-Index với sắc xanh có phần lấn lướt hơn. Cụ thể, ACB, TCB, VIC và MBB lần lượt đóng góp 1.53 điểm, 1.3 điểm, 1.2 điểm và 0.63 điểm vào chỉ số chung. Trái lại, FPT, SSB, VHM và VRE đang gặp phải áp lực bán mạnh và lấy đi hơn 2 điểm từ VN30-Index.
Ngành công nghiệp hiện đang dẫn đầu nhóm cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực đến điểm số thị trường sáng nay với các mã cổ phiếu như ACV tăng 1.76%, VJC tăng 1.08%, VTP tăng 2.31%, CTD tăng 0.26%, PC1 tăng 0.23%,… Các mã cổ phiếu còn lại đều đang trong trạng thái đứng giá và đỏ nhẹ.
Theo sau là các mã cổ phiếu thuộc nhóm dịch vụ tiện ích. Cụ thể, các mã hiện sắc xanh ngay từ đầu phiên là GAS tăng 0.69%, POW tăng 1.69%, QTP tăng 0.73%, NT2 tăng 1.94%, GEG tăng 5.24%,…
Trái lại, ngành công nghệ thông tin tiếp tục “đội sổ” cho tới thời điểm hiện tại khi các ông lớn đều duy trì sắc đỏ ảm đạm ngay từ đầu phiên như FPT giảm 1.21%, CMG giảm 0.94%. Theo sau là các mã cổ phiếu như ITD giảm 1.6%, VTB giảm 4.64%, SMT giảm 9.41%,...
Kết phiên sáng nay, VN-Index gần như đi ngang khi chỉ giảm 0,5 điểm, dừng lại ở 1.227 điểm./.
Liên quan đến việc tổ hợp chung cư HH Linh Đàm từ chối tiếp nhận xe máy điện, xe đạp điện của cư dân tại hầm các toà nhà, UBND phường Hoàng Liệt (Hà Nội) đã vào cuộc.
Trong kỳ điều chỉnh ngày 4/12, giá xăng bật tăng, trong khi đó giá dầu diesel tiếp tục giảm.
Khu đất hơn 3,7 ha tại số 1 Lý Thái Tổ, phường Vườn Lài từng là Nhà khách Chính phủ và cũng là nơi sinh sống của gia đình Chú Hỏa, “vua nhà đất” Sài Gòn xưa đang được thành phố triển khai dự án xây dựng công viên đa năng và đài tưởng niệm nạn nhân COVID-19.
Một công việc tưởng chừng như rất bình thường, nhưng lại khó thực hiện, kéo dài nhiều năm và gây ra nhiều tranh luận, đó là việc dẹp vỉa hè trên khắp các tuyến phố địa bàn thủ đô Hà Nội. Hà Nội, chắc chắn khó dẹp được vỉa hè triệt để, nhưng vấn đề là làm sao đảm bảo hài hòa lợi ích?
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ cấm xe máy chạy xăng theo khung giờ hoặc trong khu vực xác định thuộc vành đai 1, khi vùng phát thải thấp đầu tiên được áp dụng. Vậy, cấm xe máy xăng theo khung giờ với tác động tới khoảng 6,4 triệu chiếc xe chạy xăng sẽ giảm ô nhiễm được bao nhiêu?
Thông tin Hà Nội sẽ cấm xe máy xăng trong vành đai 1 theo khung giờ và khu vực từ ngày 1/7/2026 đã thu hút sự quan tâm của dư luận trong suốt một tuần qua
Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) mở đợt cao điểm tổng kiểm soát nồng độ cồn trên toàn quốc. Mục tiêu của đợt ra quân này là xử lý triệt để vi phạm trên các tuyến giao thông huyết mạch, đặc biệt là QL 1 và các tuyến cao tốc.