Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) nêu tên các phường để tồn tại vi phạm

Phúc Tài: Thứ năm 26/10/2023, 18:21 (GMT+7)

Ban Chỉ đạo 197 quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) quyết liệt triệt khai phương án kiểm tra, xử lý, gắn trách nhiệm của người đứng đầu các phường trên địa bàn nhằm đảm bảo tình hình trật tự giao thông (TTGT), trật tự đô thị (TTĐT), vệ sinh môi trường (VSMT).

Theo đó, Ban Chỉ đạo 197 quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã thành lập các tổ kiểm tra vi phạm về trật tự giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Các tổ này sẽ đi kiểm tra, chụp ảnh, ghi hình các tồn tại trên địa bàn 18 phường thuộc quận.

Sau đó, hình ảnh về các vi phạm được trình chiếu trong hội nghị giao ban có lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm, Công an quận Hoàn Kiếm và lãnh đạo các phường, qua đó yêu cầu các phường cam kết xử lý.

Các hình ảnh ghi nhận tồn tại về vấn đề TTGT, TTĐT và VSMT trên địa bàn 18 phường được trình chiếu.

Các hình ảnh ghi nhận tồn tại về vấn đề TTGT, TTĐT và VSMT trên địa bàn 18 phường được trình chiếu.

Tại cuộc họp sáng nay 26/10, các hình ảnh tồn tại vi phạm trật tự đô thị, trật tự giao thông, vệ sinh môi trường ghi nhận trên địa bàn 18 phường đã được trình chiếu trong cuộc họp của Ban Chỉ đạo 197 quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trong đó, phường Hàng Mã có 21 điểm vi phạm TTĐT; Đồng Xuân có 19 điểm (1 điểm TTGT; 18 điểm TTĐT); Cửa Đông 17 điểm  (1 điểm TTGT, 18 điểm TTĐT); Hàng Đào 15 điểm vi phạm TTDT; Cửa Nam 11 điểm (4 điểm TTGT, 7 điểm TTĐT); Trần Hưng Đạo 10 điểm (1 điểm TTGT, 9 điểm TTĐT);…

Trung tá Vũ Thế Cường, Đội trưởng Đội CSGT, Trật tự - Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, căn cứ vào mức độ giải quyết của các phường, tổ công công tác, tiếp tục đi kiểm tra, ghi hình lại quá trình giải quyết của các phường sau đó về báo cáo lại Ban Chỉ đạo 197 quận để tính thi đua với Ban Chỉ đạo 197 cấp phường, còn Công an quận tính thi đua với đồng chí Trưởng Công an phường, đồng chí phó công an phường phụ trách cảnh sát trật tự.

Nếu như những điểm vi phạm đã được đưa ra bàn bạc cam kết mà không giải quyết hoặc có giải quyết nhưng không có chuyển biến, đến thời điểm kiểm tra tồn tại vẫn như cũ tính thi đua năm 2023.

Một số hình ảnh đã được VOV Giao thông đăng tải về vấn đề trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè tại một số phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Một số hình ảnh đã được VOV Giao thông đăng tải về vấn đề trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè tại một số phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trước đó, VOV Giao thông đăng tải phóng sự ảnh phản ánh tình trạng vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn một số phường của quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Về vấn đề này, ông Trịnh Hoàng Tùng – Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, ngay sau khi nắm bắt được thông tin phản ánh từ VOV Giao thông, UBND quận Hoàn Kiếm đã họp, giao phòng Quản lý đô thị quận phối hợp Công an quận thành lập tổ công tác liên ngành, tiến hành kiểm tra, chụp ảnh điểm vi phạm trật tự đô thị như VOV Giao thông đã nêu và có phương án xử lý.

“UBND quận Hoàn Kiếm đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các phường, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch xử lý tồn tại trong vấn đề trật tự đô thị và sau xử lý có phương án duy trì kết quả, giữ vững tình hình trật tự giao thông, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường trên địa bàn” – ông Trịnh Hoàng Tùng nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Trung tá Vũ Thế Cường - Đội trưởng Đội CSGT, Trật tự - Công an Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tham mưu cho Ban chỉ đạo 197 quận giao nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo 197 phường có trong phản ánh của cơ quan báo chí tập trung vào các nhiệm vụ:

Thứ nhất, tuyên truyền hộ dân không vi phạm; Thứ hai, cam kết không tái phạm chiếm dụng vỉa hè.

Thứ 3, sau khi tuyên truyền cam kết xong công an quận và phường phối hợp kiểm tra lập biên bản nếu như tái phạm.

Thứ 4, sau nhiều lần xử lý vi phạm nếu vẫn cố tình vi phạm sẽ có biện pháp cao hơn, có thể là xem xét rút giấy phép kinh doanh của cơ sở này.

PHAT TTDT HOAN KIEM 17.10.2023 56-11


Ban Chỉ đạo 197 quận Hoàn Kiếm đã ban hành 7 văn bản chỉ đạo giao các đơn vị và UBND 18 phường tăng cường đảm bảo công tác trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông năm 2023. Riêng từ quý III đến hết năm 2023 quận đã có 6 văn bản chỉ đạo về vấn đề này.

Trong thời gian tới UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tiếp tục chỉ đạo đơn vị nắm bắt tình hình, tham mưu cho Quận Ủy, UBND quận triển khai hiệu quả kế hoạch phương án đã đề ra về vấn đề trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường.

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của thành phố Hà Nội trong lĩnh vực công tác của Ban Chỉ đạo 197. Hàng tháng UBND quận Hoàn Kiếm kiểm tra, giao nhiệm vụ, thời gian cho UBND, Công an các phường trên địa bàn xử lý tồn tại về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, sau đó sẽ họp đánh giá lại, kiểm điểm, rút kinh nghiệm, chấm điểm thi đua với các phường./.

 

Phúc Tài/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Vì sao chưa thông xe nút cầu vượt Mai Dịch?

Vì sao chưa thông xe nút cầu vượt Mai Dịch?

Theo ghi nhận của VOV Giao thông, vào khoảng 9h30 sáng ngày 19/4 tại nút giao Mai Dịch (Hà Nội), hiện 2 cây cầu vượt thép tại đây đã thi công xong nhưng chưa được thông xe. Đáng chú ý, tại khu vực 2 đầu cầu vượt thép chưa thông xe này có rất đông xe ôm đứng chờ đón khách.

Chuyện xưa Lung Ngọc Hoàng

Chuyện xưa Lung Ngọc Hoàng

Theo lý giải của người dân địa phương, “lung” là vùng đất trũng tự nhiên rộng lớn, hoang sơ, nước ngập quanh năm. Lung Ngọc Hoàng là “lung của ông trời” hay “lung trời sanh” vì rộng lớn và có nhiều câu chuyện kỳ bí truyền từ đời này sang đời khác.

TP.Thủ Đức tiên phong vận dụng NQ98 để kêu gọi đầu tư dự án theo hình thức PPP

TP.Thủ Đức tiên phong vận dụng NQ98 để kêu gọi đầu tư dự án theo hình thức PPP

Mới đây TP.Thủ Đức đã tổ chức sự kiện thu hút đầu tư theo hình thức PPP và trao chứng nhận đầu tư cho 6 dự án với tổng mức đầu tư gần 7000 tỷ đồng.

‘Giếng làng’ nơi gắn kết tình ‘Láng giềng’

‘Giếng làng’ nơi gắn kết tình ‘Láng giềng’

Hình ảnh ‘giếng làng’ xưa gắn bó mật thiết với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người dân. Ngày ấy, nguồn nước trong mát của giếng làng là nguồn nước sạch chính được người dân khắp xóm gánh về đun nước, nấu ăn.

Sinh viên làm thêm: Quản lý như thế nào?

Sinh viên làm thêm: Quản lý như thế nào?

Từ lâu hình ảnh những sinh viên đại học tranh thủ làm thêm ngoài giờ học không còn xa lạ, thậm chí trong một số trường hợp, việc này nhận được sự khích lệ. Vì vậy, đề xuất của Bộ LĐTB&XH quản lý chặt hơn việc đi làm thêm của sinh viên đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Giá tour tăng cao, cách nào kích cầu du lịch nội địa?

Giá tour tăng cao, cách nào kích cầu du lịch nội địa?

Mùa du lịch nội địa lớn nhất trong năm sắp bắt đầu. Tuy nhiên, giá tour tăng cao, đặc biệt là giá vé máy bay, đang trở thành thách thức lớn của ngành du lịch, với tỷ lệ người dân chuyển sang đặt tour nước ngoài chiếm tới 60 - 70% trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.