Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Trải nghiệm tiêu dùng

Quản gia cao cấp: Ngành nghề mới đầy tiềm năng tại Việt Nam

Lê Tùng: Thứ ba 23/01/2024, 18:14 (GMT+7)

Các quản gia cao cấp được đào tạo toàn diện các kỹ năng giao tiếp xuất sắc, kỹ năng sắp xếp bàn ăn theo tiêu chuẩn 5 sao, kỹ năng lên thực đơn dinh dưỡng theo nhu cầu từng khách hàng và kỹ năng sắp xếp, vận hành ngôi nhà thông minh và khoa học.

Bà Nguyễn Thị Minh Hằng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Vesta B Việt Nam khẳng định: 'Thu nhập không phải là đãi ngộ duy nhất của các quản gia bởi họ còn nhận các chế độ khác như sử dụng siêu xe của gia chủ... hay nghỉ dưỡng tại các resort sang trọng'.

Bà Nguyễn Thị Minh Hằng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Vesta B Việt Nam khẳng định: "Thu nhập không phải là đãi ngộ duy nhất của các quản gia bởi họ còn nhận các chế độ khác như sử dụng siêu xe của gia chủ... hay nghỉ dưỡng tại các resort sang trọng".

Ngày 23/1, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn Vesta-B Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt thương hiệu Vesta-B dịch vụ quản gia cao cấp, đánh dấu sự ra đời chính thức của một ngành nghề mới đầy tiềm năng tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Minh Hằng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Vesta B Việt Nam cho biết, nghề quản gia đòi hỏi kinh nghiệm và có thu nhập xứng đáng với những người lao động gắn bó đủ lâu, nhất là từ năm thứ 4 trở đi do các yếu tố về niềm tin, sự tôn trọng và chuyên nghiệp đã được tôi rèn. Tại Việt Nam, nghề này đã hiện hữu từ lâu trong các dòng tộc, gia đình giàu có hay giới doanh nhân.

Ngoài ra, những người làm nghề quản gia còn gián tiếp hưởng một đặc quyền khác là cơ hội tiếp cận và học hỏi những kỹ năng, kiến thức mới mẻ về giao tiếp, hành xử, thậm chí cả đầu tư - kinh doanh từ giới chủ.

“Đây là cơ hội đột phá sự nghiệp, bức tốc thu nhập và kiến tạo tương lai mới cho người lao động. Đặc biệt, Vesta B cam kết bố trí việc làm với thu nhập theo đúng cam kết từ 25-65 triệu/tháng cho học viên sau khi tốt nghiệp, nếu không sẽ hoàn lại 100% tiền học phí”, bà Hằng nhấn mạnh.

Được biết, dịch vụ quản gia khá thịnh hành ở các thị trường châu Âu, châu Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc... Theo báo cáo của Salary Expert ghi nhận tại Trung Quốc, mức lương của một quản gia trung bình là 272.494 nhân dân tệ (khoảng 940 triệu đồng một năm, tương đương 78 triệu đồng một tháng).

Còn với các quản gia cao cấp, mức lương này có thể lên tới 341.285 Nhân dân tệ (xấp xỉ 1,176 tỷ đồng một năm, tương đương 98 triệu đồng một tháng). Còn tại Hamptons, Long Island, mức lương thấp nhất một quản gia hoặc người trông trẻ cao cấp có thể nhận được là 85.000-110.000 USD một năm (tương đương 2,1-2,7 tỷ đồng), theo The Daily Beast.

British American Household Staffing là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ quản gia và người trông trẻ cao cấp có trụ sở ở New York, Los Angeles, San Francisco, Florida (Mỹ), London (Anh) và Dubai (Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất) có doanh số tăng gấp 3 lần kể từ năm 2020 nhờ nhu cầu tăng vọt của giới siêu giàu khắp nơi trên thế giới.

Mức thu nhập không phải là đãi ngộ duy nhất của các quản gia bởi họ còn nhận các chế độ khác như sử dụng siêu xe của gia chủ, nghỉ dưỡng tại các resort sang trọng..

Ông Hoàng Vũ Lâm - Phó Tổng Giám đốc Vesta B chia sẻ, Công ty đã dành hơn 2 năm để nghiên cứu và vận hành thử nghiệm các hoạt động đào tạo toàn diện kỹ năng cho quản gia nhằm hoàn thiện giáo trình

Ông Hoàng Vũ Lâm - Phó Tổng Giám đốc Vesta B chia sẻ, Công ty đã dành hơn 2 năm để nghiên cứu và vận hành thử nghiệm các hoạt động đào tạo toàn diện kỹ năng cho quản gia nhằm hoàn thiện giáo trình

Còn tại Việt Nam, Tập đoàn Vesta B Việt Nam hiện là đơn vị duy nhất có chương trình đào tạo quản gia cao cấp theo giáo trình chuyên sâu, toàn diện, bao gồm kỹ năng giao tiếp xuất sắc, kỹ năng sắp xếp bàn ăn theo tiêu chuẩn 5 sao, kỹ năng lên thực đơn dinh dưỡng theo nhu cầu và sức khỏe từng khách hàng cũng như các kỹ năng sắp xếp, vận hành ngôi nhà thông minh, khoa học và các kỹ năng chuyên sâu khác.

Trước khi thành lập, VestB Việt Nam đã dành hơn 2 năm để nghiên cứu và vận hành thử nghiệm các hoạt động đào tạo toàn diện kỹ năng cho quản gia nhằm hoàn thiện giáo trình, quy trình cung cấp dịch vụ theo đúng quy định pháp luật, nhu cầu thị trường và sự nâng cấp tiêu chuẩn của giới tinh hoa.

Chia sẻ về các dịch vụ, ông Hoàng Vũ Lâm - Phó Tổng Giám đốc Vesta B cho biết: "Các dịch vụ của Vesta B tập trung vào 4 nhóm: Quản gia gia đình, Quản gia giáo dục, Quản gia Sức khỏe và Quản gia tài chính.

Các quản gia được đào tạo cơ bản tổng thể và đào tạo chuyên sâu theo từng nhóm dịch vụ bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, giúp họ có đủ năng lực và kiến thức để chủ động giải quyết các vấn đề phát sinh. Qua đó, gián tiếp nâng cao chất lượng và tiêu chuẩn cuộc sống cho các gia chủ, đặc biệt là những người thuộc giới tinh hoa, thượng lưu".

TS. BS. Trương Hồng Sơn - Phó Tổng Thư ký Tổng hội Y học Việt Nam, Viện trưởng Viện Y học Ứng dụng Việt Nam chia sẻ về tầm quan trọng của dinh dưỡng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ

TS. BS. Trương Hồng Sơn - Phó Tổng Thư ký Tổng hội Y học Việt Nam, Viện trưởng Viện Y học Ứng dụng Việt Nam chia sẻ về tầm quan trọng của dinh dưỡng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ

Các quản gia tại Tập đoàn VestaB Việt Nam được đào tạo theo giáo trình chuyên sâu, bao gồm kỹ năng giao tiếp, sắp xếp và vận hành ngôi nhà thông minh, đồng thời xây dựng riêng thực đơn bữa ăn khoa học theo yêu cầu cụ thể của từng gia đình nhằm đảm bảo tiêu chuẩn sống đẳng cấp theo đúng yêu cầu của giới tinh hoa.

Theo nhận định của TS. BS. Trương Hồng Sơn - Phó Tổng Thư ký Tổng hội Y học Việt Nam, Viện trưởng Viện Y học Ứng dụng Việt Nam, dinh dưỡng là vấn đề rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, do nhịp sống hiện nay quá bận rộn nên nhiều gia đình đã giao phó việc này cho người giúp việc vốn không được đào tạo bài bản, thậm chí là có thói quen sinh hoạt chưa phù hợp.

“Tôi rất vui mừng khi Vesta B chú trọng vào các nội dung về xây dựng thực đơn dinh dưỡng trở thành một học phần bắt buộc trong chương trình đào tạo kiến thức và kỹ năng thiết yếu cho Quản gia cao cấp. Điều này sẽ giúp hoàn thiện năng lực của các quản gia cao cấp và nâng tầm chất lượng cuộc sống cho các gia đình.

Bên cạnh đó, Vesta B cũng chú trọng trang bị cho các Quản gia cao cấp có các kỹ năng trong việc theo dõi các chỉ số sức khoẻ và chăm sóc y tế ban đầu nhằm góp phần đảm bảo sức khoẻ và sự an toàn của tất cả các thành viên trong gia đình”, TS. BS. Trương Hồng Sơn cho biết.

Đội ngũ quản gia cao cấp vừa hoàn thành khóa đào tạo của Vesta B

Đội ngũ quản gia cao cấp vừa hoàn thành khóa đào tạo của Vesta B

Lê Tùng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Cần quyết liệt với “đinh tặc”

Cần quyết liệt với “đinh tặc”

Sau thời gian tạm lắng, tình trạng rải đinh trên QL1A đang "nóng" trở lại gây phẫn nộ trong nhân dân. Các đối tượng "đinh tặc" hoạt động khá thất thường, với nhiều thủ đoạn tinh vi, gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc truy bắt, xử lý.

TP.HCM: Đủ vaccine bạch hầu để tiêm cho người dân có nhu cầu

TP.HCM: Đủ vaccine bạch hầu để tiêm cho người dân có nhu cầu

Với những diễn biến có phần phức tạp và nguy hiểm của bệnh bạch hầu khiến người dân lo lắng, ngành y tế TP.HCM cũng đã triển khai nhiều biện pháp để đảm bảm an toàn sức khoẻ cộng đồng.

Trà đá đi...

Trà đá đi...

Giữa nhịp sống hiện đại có chút hối hả, xô bồ, người ta vẫn thấy một Hà Nội thật giản dị, cùng những nét văn hóa rất riêng, mà trà đá vỉa hè là một trong số đó. Cái đơn sơ mộc mạc lại tạo nên một đặc trưng không thể hòa lẫn của mảnh đất này.

Tỉnh lộ 35, khốn khổ vì xe chở rác

Tỉnh lộ 35, khốn khổ vì xe chở rác

Những ngày qua, VOV Giao thông tiếp tục nhận được hàng loạt phản ánh của nhiều tài xế về tình trạng đường tỉnh lộ 35 xuống cấp nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông cho các phương tiện qua đây.

Triển khai Nghị định mới về PCCC: Nâng cao hiệu quả quản lý và xử lý vi phạm

Triển khai Nghị định mới về PCCC: Nâng cao hiệu quả quản lý và xử lý vi phạm

Sau khi Nghị định số 50/2024/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực, nhiều ý kiến đánh giá, Nghị định mới về PCCC đã góp phần nâng cao hiệu quả quản lý và xử lý vi phạm.

Phát thanh năng động trong môi trường số

Phát thanh năng động trong môi trường số

Chuyển đổi số trong báo chí không chỉ là chuyển đổi về công nghệ, về cách làm, mà phải chuyển đổi về mặt tư duy, nhận thức, từ cấp quản lý, lãnh đạo cho đến các khâu, các công đoạn của quy trình sản xuất và phân phối sản phẩm báo chí.

Lần đầu tiên trong 5 năm, giá vàng nhẫn cao hơn vàng SJC

Lần đầu tiên trong 5 năm, giá vàng nhẫn cao hơn vàng SJC

Sáng 12/7, giá nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng giá so với phiên giao dịch trước đó, lên mức 76,8 triệu đồng/lượng. Lần đầu tiên trong 5 năm qua, giá mua vào của nhẫn tròn trơn cao hơn vàng SJC 500.000 - 600.000 đồng/lượng (tuỳ thương hiệu vàng).