Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Phạt hơn 4.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 1 tháng

Quách Đồng - Thái Sơn: Thứ tư 11/10/2023, 08:30 (GMT+7)

Sau hơn 1 tháng quyết liệt xử lý vi phạm nồng độ cồn, lực lượng CSGT đã xử lý hơn 4.000 trường hợp vi phạm, trong số này, có 192 trường hợp người vi phạm là cán bộ, công chức, viên chức.

Chia sẻ tại Hội nghị trực tuyến về công tác đảm bảo an toàn giao thông hôm 10/10, Đại tá Phạm Quang Huy, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông cho biết, nhằm tạo chuyển biến tích cực, từng bước hình thành thói quen "đã uống rượu bia, không lái xe", lực lượng CSGT toàn quốc đã ra quân, xử lý quyết liệt vi phạm này.

Chiến dịch xử lý vi phạm nồng độ cồn trong giao thông đang tạo nên chuyển biến lớn trong toàn xã hội

Chiến dịch xử lý vi phạm nồng độ cồn trong giao thông đang tạo nên chuyển biến lớn trong toàn xã hội

“Riêng Cục CSGT đã thành lập 6 tổ công tác trực tiếp xử lý tại các địa phương và xử lý hơn 4.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Qua xác minh bước đầu cũng có nhiều cán bộ là công chức, viên chức, đảng viên và chúng tôi sẽ tiếp tục xác minh hơn 4.000 trường hợp vi phạm này, tổng hợp lại và sẽ tiếp tục thông báo, gửi về cơ quan, địa phương. Chúng tôi cũng đã gửi một số đơn vị đã rõ về nhân thân, lai lịch, còn số lượng tiếp theo sẽ tiếp tục xác minh”, Đại tá Phạm Quang Huy thông tin.

Đại tá Phạm Quang Huy cho biết thêm, qua xác minh bước đầu, ghi nhận có 192 trường hợp người vi phạm là cán bộ công chức, viên chức, các trường hợp vi phạm đều gửi thông báo về cơ quan, đơn vị để có biện pháp phối hợp, xử lý.

Về vấn đề này, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, việc gửi thông tin cán bộ, đảng viên vi phạm giao thông về cơ quan, đơn vị để xử lý, đồng thời, truyền thông rộng rãi nội dung này cũng như kết quả xử lý vi phạm sẽ tạo niềm tin trong nhân dân đối với sự nghiêm minh của pháp luật.

"Xây dựng được tinh thần thượng tôn pháp luật trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tạo cơ sở xây dựng được văn hóa giao thông an toàn, từ đó từng bước kéo giảm TNGT một cách bền vững", ông Hùng nhấn mạnh.

Trong 9 tháng đầu năm 2023, lực lượng CSGT toàn quốc cũng phát hiện và xử lý 1.701 trường hợp tài xế vi phạm về ma túy. Một số tỉnh có kết quả xử lý vi phạm cao về ma túy như: Điện Biện, Nghệ An, Quảng Ninh, Đắk Lắk.

 

Ý kiến của bạn
Đường sắt chuẩn bị gì để cạnh tranh và hút khách dịp Tết?

Đường sắt chuẩn bị gì để cạnh tranh và hút khách dịp Tết?

Trong bối cảnh giá vé máy bay tăng cao, nhu cầu đi lại bằng đường sắt có thể tăng đột biến trong dịp Tết Giáp Thìn và dự báo khởi sắc. Tuy nhiên, vận tải đường sắt cũng đang đứng trước nhiều thách thức khi hạ tầng lạc hậu, chất lượng dịch vụ đứng trước sự cạnh tranh khốc liệt với các ngành đường khác.

Chuyện về buổi đầu của xe đò miền Tây

Chuyện về buổi đầu của xe đò miền Tây

Nhắc đến xe đò của những buổi đầu khi phương tiện này được đưa vào khai thác, có lẽ, với nhiều người sẽ chẳng thể nào quên được mùi đặc trưng trên những chuyến xe thuộc hàng “một ngàn chín trăm hồi đó”.

Xe đưa đón học sinh: Đã đến lúc cần ưu tiên?

Xe đưa đón học sinh: Đã đến lúc cần ưu tiên?

Gần 900 vụ TNGT liên quan tới học sinh xảy ra trong 10 tháng của năm 2023, trong đó có tới hơn 70% nguyên nhân từ việc học sinh điều khiển phương tiện cá nhân.

Có một Sài Gòn về đêm rất khác...

Có một Sài Gòn về đêm rất khác...

Không ồn ào về đêm như mọi người vẫn hình dung về Sài Gòn mà ở đó có thể nghe thấy tiếng côn trùng, có thể ngửi mùi rơm rạ, cỏ cây và hiểu về đặc trưng vùng miền qua mỗi món ăn bản địa.

Từ 10/12, đưa vào sử dụng 2 dự án giao thông tại ĐBSCL

Từ 10/12, đưa vào sử dụng 2 dự án giao thông tại ĐBSCL

Từ ngày 10/12, các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến QL1A sẽ đi theo tuyến tránh hướng từ nút giao với QL1A tại Km 2239+770 thuộc phường 6, thành phố Cà Mau đến điểm cuối tuyến giao với QL1A tại Km 2253+347,9 thuộc xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước, Cà Mau.

Đà Nẵng: Sớm hoàn thiện phương án đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu

Đà Nẵng: Sớm hoàn thiện phương án đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký văn bản yêu cầu UBND TP. Đà Nẵng tiếp thu đầy đủ ý kiến của Bộ GTVT, Bộ Kế hoạch và Đầu tư... hoàn thiện phương án đầu tư xây dựng bến cảng Liên Chiểu.

Mô hình phiên tòa giả định: Cách mới để tuyên truyền an toàn giao thông

Mô hình phiên tòa giả định: Cách mới để tuyên truyền an toàn giao thông

Tòa án nhân dân tối cao phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và một số đơn vị liên quan tổ chức sự kiện Tìm hiểu pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên và người lao động từ bộ tài liệu “Mô hình phiên tòa giả định”.