Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Phát hiện gần 1 tấn thực phẩm nhập lậu

Vũ Khuyên: Thứ hai 16/03/2026, 21:02 (GMT+7)

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa kiểm tra đột xuất một địa điểm kinh doanh tại phường Đông Ngạc và phát hiện hơn 968 kg thực phẩm nhập lậu do Trung Quốc sản xuất, trong đó có hơn 1.400 gói xúc xích.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội và Sở Công Thương Hà Nội về tăng cường kiểm tra, kiểm soát trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) thành phố đã đẩy mạnh công tác kiểm tra và kịp thời phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm.

Ngày 16/3/2026, Đội QLTT số 22 thuộc Chi cục QLTT TP Hà Nội tiến hành kiểm tra đột xuất một địa điểm kinh doanh tại số 208 Tân Phong, phường Đông Ngạc.

 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện ông Vũ Trường Chinh (thường trú tại Tổ 4, Đồng Tiến, phường Hòa Bình, tỉnh Phú Thọ) đang kinh doanh số lượng lớn thực phẩm có dấu hiệu vi phạm.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn công tác phát hiện hơn 968 kg thực phẩm nhập lậu, do Trung Quốc sản xuất, đang được bày bán và lưu trữ tại địa điểm kinh doanh. Trong số này có 1.408 gói xúc xích cùng các sản phẩm xúc xích nướng chế biến sẵn. Tổng giá trị lô hàng vi phạm được xác định hơn 76 triệu đồng.

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định ông Vũ Trường Chinh đã tái phạm các hành vi vi phạm hành chính, gồm: không đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo quy định và kinh doanh thực phẩm nhập lậu, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Đoàn công tác phát hiện hơn 968 kg thực phẩm nhập lậu, do Trung Quốc sản xuất, đang được bày bán và lưu trữ tại địa điểm kinh doanh. Trong số này có 1.408 gói xúc xích cùng các sản phẩm xúc xích nướng chế biến sẵn.

Đoàn công tác phát hiện hơn 968 kg thực phẩm nhập lậu, do Trung Quốc sản xuất, đang được bày bán và lưu trữ tại địa điểm kinh doanh. Trong số này có 1.408 gói xúc xích cùng các sản phẩm xúc xích nướng chế biến sẵn.

Đội QLTT số 22 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm để tiếp tục xác minh, hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật. Dự kiến, với hai hành vi vi phạm cùng tình tiết tái phạm, tổng mức xử phạt đối với ông Vũ Trường Chinh có thể lên tới hơn 83,7 triệu đồng.

Vụ việc tiếp tục cho thấy quyết tâm của lực lượng QLTT Hà Nội trong việc tăng cường kiểm soát thị trường thực phẩm, ngăn chặn hàng hóa nhập lậu, góp phần bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng.

Thời gian tới, lực lượng QLTT Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh thực phẩm, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh và đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn Thủ đô.

Vũ Khuyên/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Giá xăng tăng, dầu giảm còn hơn 27.000 đồng/lít

Giá xăng tăng, dầu giảm còn hơn 27.000 đồng/lít

Bộ Công Thương vừa phát thông báo về việc điều hành giá xăng dầu áp dụng từ 15h ngày 7/5.

Lấy nước sông Đà để 'rửa' sông Tô Lịch

Lấy nước sông Đà để "rửa" sông Tô Lịch

Việc "hồi sinh" sông Tô Lịch đã được TP Hà Nội đặt là ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển Thành phố, trong đó, việc làm sạch dòng nước là điều kiện tiên quyết để sớm xây dựng dự án công viên cảnh quan hai bên bờ.

Hồi sinh sông Tô Lịch: Cần khơi dòng chảy thuận thiên

Hồi sinh sông Tô Lịch: Cần khơi dòng chảy thuận thiên

Hà Nội đã và đang triển khai nhiều giải pháp để hồi sinh sông Tô Lịch, từ bổ cập nước cho đến nạo vét, cải tạo lòng sông, kè lại bờ và xây dựng một số đập dâng. Nhiều đoạn sông Tô Lịch đã có màu xanh, nước trong hơn, môi trường đã được cải thiện đáng kể, người dân vui mừng và kỳ vọng.

Phạt 19 triệu đồng, trừ 4 điểm GPLX tài xế xe Howo đi ngược chiều trên QL 21

Phạt 19 triệu đồng, trừ 4 điểm GPLX tài xế xe Howo đi ngược chiều trên QL 21

Qua nắm tình hình trên không gian mạng, lực lượng CSGT Hà Nội đã nhanh chóng xác minh, làm rõ phản ánh về trường hợp xe ô tô tải đi ngược chiều trên Quốc lộ 21, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Giải pháp nào để khắc phục 1% sai số từ hệ thống thu phí không dừng?

Giải pháp nào để khắc phục 1% sai số từ hệ thống thu phí không dừng?

Sau 2 tháng vận hành hệ thống thu phí không dừng không barie đầu vào trên 5 tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 1, giao thông qua các trạm thu phí đã có những thay đổi rõ rệt. Dòng xe lưu thông thông suốt, giảm ùn tắc, tiết kiệm thời gian cho người dân.

Phòng chống tác hại thuốc lá: Nghị định mới, bài toán cũ, làm sao đạt hiệu quả cao nhất?

Phòng chống tác hại thuốc lá: Nghị định mới, bài toán cũ, làm sao đạt hiệu quả cao nhất?

9 ngày nữa, Nghị định 90/2026 của Chính phủ sẽ chính thức đi vào cuộc sống, mang theo kỳ vọng về một bước ngoặt mạnh mẽ trong nỗ lực bảo vệ sức khỏe cộng đồng trước tác hại của thuốc lá.

Từ tháng 5, phải xem clip TNGT trước khi thi sát hạch lái xe

Từ tháng 5, phải xem clip TNGT trước khi thi sát hạch lái xe

Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết, bắt đầu từ tháng 5 này, học viên thi sát hạch lái xe phải xem video clip tai nạn giao thông với thời lượng khoảng 15 phút.