Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Phà Bình Khánh phục vụ khoảng 42.000 lượt khách/ngày trong dịp nghỉ lễ 02/9

Nguyễn Sử: Chủ nhật 03/09/2023, 08:05 (GMT+7)

Trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 02/9 năm nay, lượng hành khách đi lại qua phà Bình Khánh huyện Cần Giờ tăng cao. Do vậy công tác đảm bảo an toàn cũng đang được rất nhiều người dân quan tâm bởi vì trên phà không chỉ có người mà còn rất nhiều loại phương tện.

Nghỉ lễ Quốc khánh 02/9 năm nay, lượng hành khách đi lại qua phà Bình Khánh huyện Cần Giờ tăng cao

Nghỉ lễ Quốc khánh 02/9 năm nay, lượng hành khách đi lại qua phà Bình Khánh huyện Cần Giờ tăng cao

Anh Nguyện Bình Yên – xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ chia sẻ: “Lên phà mình phải chấp hành nghiêm chỉnh chỉ dẫn và phải để ý áo phao để chỗ nào có gì có sự cố mình còn xử lý kịp thời. Đí có mấy bé mình phải giữ an toàn cho mấy bé nhất là đôi khi có mưa, gió, sóng mình cũng sợ”.

Để mỗi chuyến phà được đảm bảo an toàn khi rời bến ông Trần Văn Hùng - thuyền trưởng phà Bình Khánh, TP.HCM cho biết: “Trong quá trình vận hành phà để đảm bảo an toàn cho hành khách thì mình luôn luôn phối hợp bảo vệ điều xe ở trên bờ khi cho xe xuống thì phải sắp xếp sao cho cân bằng phà và nhắc nhở hành khách tuân thủ các điều kiện an toàn trước khi rồi bến. Trong quá trình vận hành từ đầu bến này qua đầu bến kia thuyền trưởng luôn luôn lúc nào cũng phải tuân thủ luật đường thủy nội địa Việt Nam đảm bảo an toàn cho hành khách và phương tiện”.

Phà Bình Khánh đi huyện Cần Giờ, TP.HCM phục vụ khoảng 42.000 lượt khách/ngày, tăng gấp đôi so với ngày thường

Phà Bình Khánh đi huyện Cần Giờ, TP.HCM phục vụ khoảng 42.000 lượt khách/ngày, tăng gấp đôi so với ngày thường

Theo kế hoạch trong những ngày này phà Bình Khánh phục vụ khoảng 42.000 lượt hành khách tăng gấp đôi so với ngày thường do vậy đơn vị khai thác cũng đã tăng tần suất khai thác phà lên 450 chuyến/ngày.

Để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành khai thác phà ông Nguyễn Chiến Thắng – Giám đốc xí nghiệp quan lý phà Thanh niên xung phong, TP.HCM cho biết đơn vị cũng đã quán triệt đến các thuyền trưởng cũng như đội vận hành khai thác phà kiểm tra điều kiện an toàn trước khi xuất bến:

“Trong dịp cao điểm lễ chúng tôi cũng đã tăng cường kiểm tra các cơ sở hạ tầng , bến bãi cũng như các cầu dẫn, cầu phao, bến nổi. Các phương tiện phà phải đảm bảo đăng kiểm ở chế độ hoạt động bình thường trang bị đầy đủ các trang thiết bị cứu sinh, cứu đắm cũng như PCCC để đảm bảo theo yêu cầu, đồng thời phối hợp với CSGT, các đơn vị địa phương hỗ trợ điều phối giao thông ở trên bờ cũng như dưới phà để đảm bảo an toàn trước khi xuất bến”.

Empty

Trong đợt lễ 02/9 năm nay, Lực lượng cảnh sát đường thuỷ TP.HCM cũng đã  phân công, bố trí lực lượng cán bộ chiến sỹ ứng trực tại các bến phà trọng điểm để kịp thời phối hợp giải quyết mọi yêu cầu thường xuyên và đột xuất, cũng như ứng cứu khi cần thiết.

 

Ý kiến của bạn
Du lịch đêm Hà Nội đang thiếu 'màu'

Du lịch đêm Hà Nội đang thiếu "màu"

Lượng khách đến Thủ đô Hà Nội 8 tháng vừa qua được thống kê đang có mức tăng trưởng tốt, với 16,9 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 2,79 triệu lượt khách quốc tế. Tuy nhiên, mức chi tiêu của khách du lịch dành phần lớn cho các dịch vụ ăn uống, đi lại, lưu trú đang tăng chậm.

Xây dựng kế hoạch đào tạo nhân lực, đón đầu xu hướng sử dụng năng lượng tái tạo

Xây dựng kế hoạch đào tạo nhân lực, đón đầu xu hướng sử dụng năng lượng tái tạo

Việt Nam là quốc gia dẫn đầu khối ASEAN về quy mô, tỷ lệ năng lượng tái tạo, các nguồn điện gió và mặt trời, chiếm tới 27% tổng công suất nguồn điện. Quy hoạch điện VIII cũng đặt ra mục tiêu đến năm 2050, tỷ lệ năng lượng tái tạo tăng thêm hơn 50% dẫn đến nhu cầu về nguồn nhân lực tăng mạnh.

TP. Thủ Đức: Đường chi chít 'ổ gà, ổ voi' gây mất  ATGT

TP. Thủ Đức: Đường chi chít "ổ gà, ổ voi" gây mất ATGT

Hơn 3 năm qua, đường Bưng Ông Thoàn đoạn từ giao lộ Đình Phong Phú đến cầu Vàm Xuồng thuộc địa bàn phường Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức, TP.HCM trong tình trạng hư hỏng nghiêm trọng khiến người đi đường và các hộ kinh doanh, buôn bán gặp nhiều khó khăn.

Giá vàng từ nay đến cuối năm sẽ diễn biến ra sao?

Giá vàng từ nay đến cuối năm sẽ diễn biến ra sao?

Sau nhiều phiên tăng "phi mã", giá vàng trong nước gần như chững lại song vẫn trụ vững quanh mức 69 triệu đồng/ lượng – mức cao nhất trong năm.

3 trường hợp khai nhận là phóng viên và 7 công chức khi vi phạm nồng độ cồn

3 trường hợp khai nhận là phóng viên và 7 công chức khi vi phạm nồng độ cồn

Trong ngày 23/9, cơ quan chức năng đã phát hiện, xử lý 199 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Đáng chú ý, trong các trường hợp vi phạm có nhiều trường hợp khai nhận là phóng viên, nhà báo và nhiều cán bộ công chức.

Dòng tiền đầu tư đến thị trường gia tăng, giá hàng hoá giảm mạnh

Dòng tiền đầu tư đến thị trường gia tăng, giá hàng hoá giảm mạnh

Dữ liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, thị trường hàng hóa đảo chiều giảm mạnh trong tuần vừa qua khi chỉ có 9 mặt hàng giữ được sắc xanh. Với 22 mặt hàng giảm giá, chỉ số MXV-Index chốt tuần giảm 1,5% xuống còn 2.288 điểm.

Cấm bay 1 năm nữ hành khách dùng giấy tờ giả

Cấm bay 1 năm nữ hành khách dùng giấy tờ giả

Sau khi hết hạn cấm bay, nữ hành khách L.T.H còn phải chịu kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo nếu muốn đi máy bay.