Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Nút giao Mai Dịch, Khuất Duy Tiến giảm ùn tắc từ nỗ lực điều chỉnh, phân luồng

Quách Đồng: Thứ ba 25/07/2023, 13:32 (GMT+7)

Hiện Sở GTVT Hà Nội và các đơn vị liên quan như CSGT, TTGT vẫn đang phối hợp với chủ đầu tư theo dõi, hàng ngày cập nhật tình hình giao thông tại nút giao để kịp thời phân luồng, điều tiết giao thông nếu xảy ra ùn tắc.

Hàng ngày đi làm phải lưu thông qua đoạn có rào chắn thi công dự án nước thải Yên Xá trên đường Nguyễn Trãi, anh Nguyễn Văn Bộ, ở Hà Đông, Hà Nội không khỏi lo lắng khi hàng loạt lô cốt được dựng lên trên tuyến đường này. Tuy vậy, với việc phân luồng, điều tiết lượng phương tiện đi thẳng và rẽ trái xuống hầm chui đã giảm thiểu sự xung đột tại ngã tư Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi:

"Cái gì tốt cho người dân thì người dân ủng hộ thôi. Nhưng làm sao thi công nó nhanh để sớm trở về trạng thái bình thường, đỡ vất cho người dân hơn", anh Bộ nói.

Đặc biệt, từ 5/7, khi đơn vị thi công thực hiện rào chắn lối đi thẳng và rẽ trái tại nút giao Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi, nhiều người tham gia giao thông đã tỏ ra lo ngại tình trạng ùn tắc sẽ xảy ra khi toàn bộ phương tiện đi thẳng và rẽ trái phải đi xuống hầm chui Thanh Xuân. Tuy vậy, nhiều thời điểm, giao thông tại nút giao còn thuận lợi hơn khi chưa thực hiện rào chắn.

Chị Dương Thị Thảo, ở ngõ 495 Nguyễn Trãi cho biết: "Cũng không ảnh hưởng nhiều, chỉ hơi bất tiện một tí là mình phải vòng vèo thôi".

Ông Trương Quốc Bảo, Trưởng Ban Quản lý dự án nước thải Yên Xá cho hay, đối với việc phân luồng tại nút giao Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi thì không chỉ chủ đầu tư mà liên ngành gồm Sở GTVT, CSGT, Thanh tra giao thông đã lập riêng một đường dây nóng để chia sẻ các thông tin, từ đó kịp thời cập nhật các vướng mắc và có sự thay đổi ngay ngoài hiện trường. Do vậy, giao thông tại nút khá khả quan:

"Hiện nay, trong tất cả các giờ cao điểm vào đầu giờ sáng và cuối giờ chiều thì đều có ghi hình và thông báo cho liên ngành tình hình và kịp thời báo cáo các vướng mắc. Ngoài ra với các nhân sự của chủ đầu tư và nhà thầu luôn có 24/24 tại các vị trí thi công, đặc biệt là tại cửa hầm và tại các vị trí quay đầu đều có bố trí thêm nhân sự để phối hợp với CSGT, TTGT thực hiện", ông Bảo cho biết.

A2 (2)

Còn tại nút giao Mai Dịch, ông Vũ Đình Long, Giám đốc quản lý dự án cầu đô thị tại nút giao Mai Dịch cho biết sau khi Sở GTVT Hà Nội thực hiện phân luồng, cấm xe tải trên 2,5 tấn và xe khách trên 9 chỗ lưu thông qua nút từ 6h-21h hàng ngày; cấm các phương tiện xe ô tô tải, xe ô tô khách từ 9 chỗ trở lên lưu thông qua phạm vi rào chắn hai bên đường Phạm Hùng, tình hình giao thông tại nút đã cơ bản được cải thiện, ùn tắc đã giảm đáng kể:

"Theo phương án phân luồng của Sở GTVT cấp phép thì Ban đã chỉ đạo nhà thầu bố trí đầy đủ nhân công lành nghề để tham gia phối hợp cùng các lực lượng để điều tiết giao thông tại nút. Ban Quản lý dự án Thăng Long sẽ chỉ đạo nhà thầu tăng cường các mũi thi công để đảm bảo hoàn thành công trình theo đúng tiến độ là 31/3/2024", ông Long cho biết.

Ông Trần Hữu Bảo, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cũng cho biết, dự án nước thải Yên Xá và cụm cầu vượt Mai Dịch là các dự án trọng điểm của Thành phố nên đơn vị triển khai rất nhiều giải pháp, ngay cả phương án rào chắn cũng đã được nghiên cứu rất kỹ, đồng thời yêu cầu nhà thầu thực hiện rào chắn theo tiến độ dự án để giảm thiểu thời gian chiếm dụng mặt đường. Đặc biệt, trước mỗi đợt rào chắn, Sở GTVT Hà Nội và các đơn vị liên quan đã thực hiện việc tuyên truyền để người dân chủ động việc đi lại:

"Ngay bản thân nhà thầu cũng triển khai lắp đặt đầy đủ hệ thống biển báo, phát loa để người dân nắm được thông tin và điều chỉnh lộ trình cho phù hợp để giảm thiểu lưu lượng đi vào khu vực rào chắn, giảm thiểu đến mức thấp nhất ùn tắc giao thông trên tuyến", ông Bảo cho biết.

Được biết, hiện Sở GTVT và các đơn vị liên quan như CSGT, TTGT vẫn đang phối hợp với chủ đầu tư theo dõi, hàng ngày cập nhật tình hình giao thông tại nút giao để kịp thời phân luồng, điều tiết giao thông nếu xảy ra ùn tắc.

Ý kiến của bạn
Tội phạm bắt cóc tống tiền manh động, cần đề cao cảnh giác

Tội phạm bắt cóc tống tiền manh động, cần đề cao cảnh giác

Chỉ trong hơn một tháng qua, tại Hà Nội đã xảy ra 2 vụ bắt cóc trẻ em tống tiền, trong đó, vụ bắt cóc, sát hại cháu bé 21 tháng tuổi vừa qua với nghi phạm là người được gia đình nạn nhân thuê làm giúp việc, cho thấy sự manh động của loại tội phạm, người dân tuyệt đối không được chủ quan.

2 ca đậu mùa khỉ mới phát hiện trước đó không xuất cảnh

2 ca đậu mùa khỉ mới phát hiện trước đó không xuất cảnh

Cả 2 bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ vừa mới phát hiện trước đó 3 tuần vẫn ở tại Việt Nam. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và Bình Dương đang tiến hành cách lý điều trị cho bệnh nhân và điều tra truy vết nguồn lây bệnh.

Yêu cầu các chuyến bay có số hiệu tương tự không hoạt động cùng thời gian

Yêu cầu các chuyến bay có số hiệu tương tự không hoạt động cùng thời gian

Các chuyến bay có số hiệu tương tự, dễ nhầm lẫn khi hoạt động cùng thời gian, trong cùng vùng kiểm soát.

Nhiều vụ chiếu đèn lazer uy hiếp an toàn bay tại Nội Bài

Nhiều vụ chiếu đèn lazer uy hiếp an toàn bay tại Nội Bài

Trước thềm Tết Trung thu, ghi nhận nhiều vụ phi công phản ánh vật thể bay không người lái và đèn trời có nguy cơ uy hiếp an toàn bay. Cảng HKQT Nội Bài tích cực phối hợp với lực lượng công an và khuyến cáo người dân.

Giá hàng hóa nguyên liệu trong xu hướng suy yếu

Giá hàng hóa nguyên liệu trong xu hướng suy yếu

Dữ liệu từ Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV) cho thấy, đóng cửa ngày giao dịch đầu tuần, lực bán hoàn toàn áp đảo trên thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới. Nông sản là nhóm mặt hàng duy nhất duy trì được sắc xanh.

Vì sao VN-Index giảm mạnh phiên đầu tuần?

Vì sao VN-Index giảm mạnh phiên đầu tuần?

Trái với kỳ vọng phục hồi, thị trường chứng khoán bất ngờ lao dốc trong phiên chiều rồi đóng cửa ngày giao dịch 25/9 sát 1.150 điểm, với 175 mã cổ phiếu giảm sàn.

Không bắt buộc ô tô cá nhân lắp camera giám sát lái xe

Không bắt buộc ô tô cá nhân lắp camera giám sát lái xe

Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, lực lượng chức năng khuyến khích người dân lắp camera hành trình trên ô tô cá nhân để tự bảo vệ mình trong các tình huống, chứ không bắt buộc.