Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Đối thoại

Nỗ lực tối đa để đưa nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất về đích đúng 30/4/2025

Huy Hoàng: Thứ năm 20/06/2024, 06:10 (GMT+7)

Vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu các bên liên quan phấn đấu hết mình để hoàn thành và đưa vào khai thác dự án Nhà ga hành khách T3 – Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đúng dịp kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước 30/4/2025.

Đây vừa là vinh dự vừa là thử thách lớn đối với chủ đầu tư, các nhà thầu cùng đội ngũ kỹ sư, công nhân, người lao động tại dự án này.  

PV VOV Giao thông đã có cuộc trao đổi trực tiếp trên công trường với ông Lê Khắc Hồng - Trưởng ban quản lý dự án Nhà ga hành khách T3.

Thủ tướng Phạm Minh Chính hoàn thành và đưa vào khai thác Nhà ga hành khách T3 – Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đúng dịp kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước 30/4/2025.

Thủ tướng Phạm Minh Chính hoàn thành và đưa vào khai thác Nhà ga hành khách T3 – Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đúng dịp kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước 30/4/2025.

PV: Thưa ông Lê Khắc Hồng, đến thời điểm này khối lượng thi công thực tế trên công trường như thế nào, có đảm bảo được mục tiêu hoàn thành dịp 30/4/2025?

Ông Lê Khắc Hồng: Chúng tôi nhận được chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cũng như TP.HCM là phải đưa công trình nhà ga T3 vào hoạt động vào dịp kỷ niệm 50 năm giải phóng đất nước 30/4/2025. So với hợp đồng thì tiến độ này bắt buộc phải rút ngắn đến 2 tháng.

Với những cải tiến về thi công hiện đại tiên tiến lẫn quản trị dự án, điều hành tại công trường với phương châm thi công 3 ca 4 kíp, vượt nắng thắng mưa, ăn tranh thủ ngủ khẩn trương…đánh giá một cách tổng thể thì hiện nay chúng tôi đạt khoảng 60% tổng khối lượng dự án.

Từ nay đế 30/4/2025 thì còn khoảng 10 tháng nữa, chúng tôi quyết tâm phân bổ thời gian, cách quản trị chia công trình thành nhiều hạng mục nhỏ, các khu vực thi công nhỏ để thi công cuốn chiếu, quản trị khối lượng lẫn tiến độ 15 ngày 1 lần…chúng tôi đảm bảo đưa công trình về đích đúng tiến độ như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cũng như mong mỏi của người dân

PV: Đâu là những khó khăn, vướng mắc lớn nhất mà chúng ta gặp phải trong quá trình thi công nhà ga hành khách T3?

Ông Lê Khắc Hồng Trưởng ban quản lý dự án Nhà ga hành khách T3

Ông Lê Khắc Hồng Trưởng ban quản lý dự án Nhà ga hành khách T3

Ông Lê Khắc Hồng: Hiện nay, tất cả các yếu tố về thi công thì cơ bản chúng tôi đã kiểm soát được, kể cả các yếu tố về kỹ thuật, an toàn, nguồn vật tư vật liệu nhập khẩu lẫn tài chính…cơ bản kiểm soát được.

Tuy nhiên, cái khó khăn lớn nhất trên công trường là mặt bằng thi công rất chật hẹp nên phải phân bổ các hạng mục ra và nhường nhịn, ưu tiên cho các hạng mục cần thiết theo thứ tự trước sau.

Khó khăn thứ hai là công trường nhà ga T3 nằm cạnh Cảng hàng không Tân Sơn Nhất rất nhộn nhịp, đang khai thác nên việc vừa khai thác vừa thi công rất khó khăn.

Vấn đề thời tiết luôn là một yếu tố quan trọng trong thi công các công trình tuy nhiên chúng tôi đã tính trước và nỗ lực ngay từ ban đầu nên thời điểm này dù đang trong mùa mưa nhưng các phần xây lắp, xây thô đã hoàn thiện, đã xong.

Dự kiến trong tháng 9 sẽ hoàn thành lợp mái và sau khi có mái rồi thì sẽ thi công bên trong 24/7 phần trong nhà nên không chịu ảnh hưởng lớn về thời tiết.

PV: Để có thể về đích như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phú, chúng ta đã có những giải pháp nào ?

Ông Lê Khắc Hồng: Chúng tôi có 5 giải pháp chính. Thứ nhất là phải tăng ca tăng kíp, làm việc 24/24, đây là việc bắt buộc vì thời gian còn rất ngắn. Thứ hai là phải áp dụng các công nghệ thi công tiên tiến để rút bù được thời gian.

Thứ ba là để khắc phục khó khăn về mặt bằng bằng cách phải huy động nhà thầu phải gia công các cấu kiện ngoài công trường để vận chuyển về lắp đặt. Thứ tư, chúng tôi nỗ lực chủ động tài chính, đáp ứng đầy đủ kịp thời cho nhà thầu.

Cuối cùng là quan tâm đặc biệt đến đời sống của người lao động như bố trí nhân viên y tế tại công trường, nước uống đồ ăn lán trại …để làm sao cho công nhân có thể tái tạo sức lao động và làm việc hăng say.

PV: Xin cám ơn ông về cuộc trò chuyện này!

Huy Hoàng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Trà đá đi...

Trà đá đi...

Giữa nhịp sống hiện đại có chút hối hả, xô bồ, người ta vẫn thấy một Hà Nội thật giản dị, cùng những nét văn hóa rất riêng, mà trà đá vỉa hè là một trong số đó. Cái đơn sơ mộc mạc lại tạo nên một đặc trưng không thể hòa lẫn của mảnh đất này.

Cần quyết liệt với “đinh tặc”

Cần quyết liệt với “đinh tặc”

Sau thời gian tạm lắng, tình trạng rải đinh trên QL1A đang "nóng" trở lại gây phẫn nộ trong nhân dân. Các đối tượng "đinh tặc" hoạt động khá thất thường, với nhiều thủ đoạn tinh vi, gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc truy bắt, xử lý.

Cần đánh giá kỹ trước khi luật hóa quy định khám sức khỏe tiền hôn nhân

Cần đánh giá kỹ trước khi luật hóa quy định khám sức khỏe tiền hôn nhân

Bộ Y tế đã đề xuất luật hóa việc khám sức khỏe tiền hôn nhân nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Ăn xin, chăn dắt ăn xin: Cần một giải pháp căn cơ

Ăn xin, chăn dắt ăn xin: Cần một giải pháp căn cơ

Hiện nay, không khó bắt gặp hình ảnh trẻ em, người già tụ tập ăn xin ở các giao lộ tại TP.HCM gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Những năm qua, thành phố cũng đã nhiều lần ra quân giải quyết tình trạng người ăn xin, người lang thang trên địa bàn.

Triển khai Nghị định mới về PCCC: Nâng cao hiệu quả quản lý và xử lý vi phạm

Triển khai Nghị định mới về PCCC: Nâng cao hiệu quả quản lý và xử lý vi phạm

Sau khi Nghị định số 50/2024/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực, nhiều ý kiến đánh giá, Nghị định mới về PCCC đã góp phần nâng cao hiệu quả quản lý và xử lý vi phạm.

Phát thanh năng động trong môi trường số

Phát thanh năng động trong môi trường số

Chuyển đổi số trong báo chí không chỉ là chuyển đổi về công nghệ, về cách làm, mà phải chuyển đổi về mặt tư duy, nhận thức, từ cấp quản lý, lãnh đạo cho đến các khâu, các công đoạn của quy trình sản xuất và phân phối sản phẩm báo chí.

Sắc xanh quay lại thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới

Sắc xanh quay lại thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới

Theo Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV), kết thúc phiên giao dịch hôm qua (11/7), thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới diễn biến phân hóa. Tuy nhiên, sắc xanh chiếm áp đảo trên bảng giá hầu hết các nhóm hàng kéo chỉ số MXV-Index tăng 0,37% lên 2.268 điểm.