Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Nhiều chuyến bay Hà Nội - Điện Biên bị hủy vì khói rơm rạ từ Lào

PV: Thứ bảy 25/03/2023, 10:46 (GMT+7)

Hàng loạt chuyến bay của các hãng Bamboo Airways, VASCO phải hủy, quay đầu trong ngày 24/3 vì sương mù và gió đưa khói đốt nương từ bên Lào qua làm hạn chế tầm nhìn tại sân bay Điện Biên.

Ảnh minh họa baochinhphu

Ảnh minh họa baochinhphu

Theo đại diện Vietnam Airlines, 4 chuyến bay 0V8202/8203/8204/8205 (do Vasco khai thác) đã không thể thực hiện theo lịch trình định trước. Nguyên nhân do ảnh hưởng của khói mù của việc đốt nương rẫy.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, việc phải hủy chuyến vì lý do bất khả kháng. Vietnam Airlines mong hành khách thông cảm, đồng thời cho biết sẽ nhanh chóng có những biện pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng theo quy định của pháp luật và chính sách hiện hành của Vietnam Airlines.

Còn theo thông tin từ hãng hàng không Bamboo Airways, ngày 24/3 hãng có 4 chuyến bay tới Điện Biên bị ảnh hưởng bởi khói và sương mù.

Cụ thể, Bamboo Airways đã hủy một chuyến bay giữa Điện Biên với TP.HCM và hai chuyến bay giữa Hà Nội với Điện Biên.

Riêng chuyến bay QH1591 từ TP.HCM đến sân bay Điện Biên không hạ cánh được do tầm nhìn hạn chế phải quay đầu đến sân bay Nội Bài hạ cánh rồi đưa khách từ Hà Nội đi Điện Biên bằng đường bộ.

Một lãnh đạo Cục Hàng không cho biết nguyên nhân các chuyến bay đến và đi từ Điện Biên bị ảnh hưởng là do sương mù và gió đưa khói đốt nương từ Lào qua biên giới.

Sương mù và khói khiến tầm nhìn tại sân bay Điện Biên thấp, không đảm bảo tiêu chuẩn khai thác an toàn các chuyến bay.

Được biết, vào mùa gặt, làn khói bụi từ đốt rơm rạ vẫn cuộn bốc lên không trung khiến che mắt tầm nhìn của phi công lúc cất hoặc hạ cánh. Tại Nội Bài, cảng vụ hàng không miền Bắc nhiều lần có văn bản đề nghị UBND huyện Sóc Sơn có biện pháp ngăn chặn đốt rơm rạ, gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của phi công khi tiếp cận hạ cánh xuống sân bay. Thế nhưng, cứ vào mùa gặt, làn khói bụi từ đốt rơm rạ vẫn cuộn bốc lên không trung. Nhiều chuyến bay vì thế buộc phải hủy, bay vòng chờ hạ cánh hoặc quay đầu.

Liên quan đến sân bay Điện Biên, trước đó Bộ Giao thông vận tải đã chính thức quyết định tạm đóng cửa sân bay này từ ngày 15/4 tới hết ngày 17/12 năm nay, để phục vụ thi công dự án mở rộng, nâng cấp.

Ý kiến của bạn
Cách đóng phí bảo trì đường bộ cho xe được giãn chu kỳ kiểm định

Cách đóng phí bảo trì đường bộ cho xe được giãn chu kỳ kiểm định

Điểm mới đáng chú ý nhất của Thông tư 08 quy định cơ quan đăng kiểm tự động cấp Giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận, tem kiểm định đối với phương tiện tham gia giao thông mà chủ xe không cần đưa xe đến trung tâm đăng kiểm để kiểm định lại.

Cấm xe trên 10 tấn vào cao tốc Cam Lộ - La Sơn từ 7/6

Cấm xe trên 10 tấn vào cao tốc Cam Lộ - La Sơn từ 7/6

Từ ngày 7/6, ô tô trên 10 tấn bị hạn chế vào cao tốc Cam Lộ - La Sơn để nhà thầu sửa chữa taluy đoạn qua phường Hương An, TP Huế.

Nghề “ăn cơm dưới đất làm việc trên trời”

Nghề “ăn cơm dưới đất làm việc trên trời”

TP.HCM đang có 8.000 cổ thụ có tuổi thọ gần 100 tuổi, mỗi dịp mùa mưa đến câu chuyện đảm bảo an toàn cây xanh không gãy, đổ ảnh hưởng đến người dân cần lại được đề cập tới. Người ta ví von công việc của những công nhân cây xanh là nghề “ăn cơm dưới đất làm việc trên trời”.

Đảm bảo an toàn cho Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam

Đảm bảo an toàn cho Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam

Sau nhiều năm không tổ chức khai mạc vì dịch bệnh COVID-19, năm nay TP Châu Đốc (An Giang) sẽ tổ chức khai hội Vía Bà Chúa xứ Núi Sam cấp quốc gia.

Cánh cửa nào nếu trượt THPT công lập?

Cánh cửa nào nếu trượt THPT công lập?

Ngày (6/6), hơn 96.000 học sinh lớp 9 tại TP.HCM đã trải qua ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập. Trong khi đó, các trường THPT công lập chỉ tuyển khoảng 77.000 chỉ tiêu. Vậy “cánh cửa” nào cho khoảng 19.000 học sinh không trúng tuyển?

Cháy quán cơm, 2 người bị bỏng

Cháy quán cơm, 2 người bị bỏng

Sau tiếng nổ, ngọn lửa bùng lên từ 1 quán cơm ở TP. Thủ Đức khiến 2 người bên trong bị bỏng.

Cho phép người nước ngoài thuê, mua nhà nhưng cần có sự kiểm soát

Cho phép người nước ngoài thuê, mua nhà nhưng cần có sự kiểm soát

Trong khuôn khổ kỳ họp Quốc hội đang diễn ra, nhiều đại biểu khi thảo luận về Luật nhà ở (sửa đổi) đã tỏ ra đồng tình với đề xuất cho phép cá nhân người nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất có thời hạn, nhưng cũng cần có sự kiểm soát nhất định.