Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Nhân viên bảo dưỡng máy bay tiếp tay buôn lậu 600 iPhone bị bắt

Phan Nhơn: Chủ nhật 08/10/2023, 11:11 (GMT+7)

Cơ quan Cảnh sát điều tra, công an TP.HCM (PC01) đang thụ lý điều tra vụ án buôn lậu tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất. Các đối tượng đã vận chuyển 12 điện thoại Iphone từ Thái Lan về Việt Nam nhưng không khai báo nên bị Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay phát hiện bàn giao cho công an TP.HCM.

Bị can Lê Văn Ngọc tại cơ quan công an (Ảnh: Công an cung cấp)

Bị can Lê Văn Ngọc tại cơ quan công an (Ảnh: Công an cung cấp)

Ngày 8/10, Phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết,  vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Văn Ngọc (43 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) và Nguyễn Anh Tuấn (33 tuổi, ngụ quận Bình Tân) về tội “buôn lậu”.

Theo điều tra ban đầu, Cơ quan cảnh sát điều tra phát hiện hành vi của Nguyễn Anh Tuấn vận chuyển 12 điện thoại di động Iphone 14 Promax mới từ Thái Lan về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất bị hải quan giữ lại, bàn giao cho công an.

Qua đấu tranh Tuấn và đồng bọn đã buôn lậu hơn 600 điện thoại Iphone 14 Promax với giá trị gần 20 tỷ đồng bằng đường hàng không qua cảng hàng không quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất.

Để buôn lậu trót lọt, Tuấn và đồng bọn đã móc nối với Lê Văn Ngọc – là nhân viên kỹ thuật thuộc Công ty TNHH Một thành viên Kỹ thuật máy bay (VAECO), trực thuộc Tổng Công ty hàng không Việt Nam, phụ trách bảo dưỡng máy bay tại Sân bay Tân Sơn Nhất.

Với cách thức là Ngọc cung cấp lịch bảo dưỡng máy bay của Ngọc cho Tuấn để Bán sẽ đặt vé mang hàng về theo chuyến bay thuộc lịch trực bảo dưỡng của Ngọc. Khi máy bay vừa hạ cánh ở sân đỗ, hành khách đang xuống máy bay thì Ngọc cũng di chuyển ra sân đỗ và lên máy bay làm nhiệm vụ bảo dưỡng.

Ngọc sẽ nhận túi hàng của Tuấn tại cửa lên xuống máy bay như đã hẹn trước rồi cho vào túi đồ nghề của mình. Sau khi làm nhiệm vụ bảo dưỡng máy bay xong thì Ngọc sẽ di chuyển bằng đường ga quốc nội để ra khỏi sân bay, tránh sự kiểm soát của cơ quan hải quan, rồi hẹn giao lại hàng cho đồng bọn của Tuấn tại ngoài sân bay.

Ngọc được nhận tiền công là 900.000 đồng/1 điện thoại buôn lậu. Kết quả điều tra đến nay xác định Lê Văn Ngọc đã nhận số tiền hơn 500 triệu đồng để giúp sức cho hoạt động buôn lậu của Nguyễn Anh Tuấn và đồng bọn.

Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, cơ quan CSĐT quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Văn Ngọc về tội buôn lậu; đồng thời cũng đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thúy Nga (29 tuổi, ngụ Bình Tân) là vợ của bị can Tuấn với vai trò đồng phạm.

Hiện, Công an TP.HCM  đang phối hợp với các đơn vị tiếp tục điều tra mở rộng về toàn bộ quá trình buôn lậu trước đó, phương thức thủ đoạn của nhóm đối tượng, đường dây buôn lậu trên để làm rõ xử lý nghiêm.

Phan Nhơn/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Cháy Vườn quốc gia Tràm chim: Có người dùng lửa bất cẩn

Cháy Vườn quốc gia Tràm chim: Có người dùng lửa bất cẩn

Ông Nguyễn Phước Thiện, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo chữa cháy. Theo đó, vật chứng tại hiện trường có nhiều bẫy chuột, đó là căn cứ để theo dõi tìm nguyên nhân gây cháy Vườn Quốc gia Tràm Chim, kể cả xử hình sự để răn đe.

Gia nhập thị trường tín chỉ carbon: Vào sân chơi lớn, đừng dùng tiểu xảo

Gia nhập thị trường tín chỉ carbon: Vào sân chơi lớn, đừng dùng tiểu xảo

Việc Ngân hàng thế giới (Worldbank) chuyển cho Việt Nam số tiền hơn 51 triệu USD (hơn 1.200 tỷ đồng) để thanh toán cho hơn 10 triệu tín chỉ carbon rừng là một thông tin rất khả quan, nhất là với các tổ chức đang chuẩn bị gia nhập thị trường mới mẻ này.

Tâm sự của những thầy dạy lái xe tư nhân cuối cùng

Tâm sự của những thầy dạy lái xe tư nhân cuối cùng

Singapore hiện chỉ có 305 giáo viên dạy lái xe tư nhân, so với những năm 1980 khi có hàng ngàn người làm công việc này. Nhiều người lo ngại nếu chính phủ không xem xét việc tiếp tục cấp mới giấy phép dạy lái xe tư nhân thì trong khoảng 10 năm tới, sẽ không còn giáo viên dạy lái xe riêng ở Singapore.

TP.HCM: Chủ động phòng chống sốt xuất huyết mùa mưa

TP.HCM: Chủ động phòng chống sốt xuất huyết mùa mưa

TP.HCM đang bước vào mùa mưa, dự báo tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết cũng sẽ tăng cao thời gian tới. Thống kê của HCDC từ tháng 1 đến đầu tháng 6/2024, TP.HCM đã có gần 3.600 ca mắc sốt xuất huyết.

Làm gì để giữ chân người lao động sau mỗi mùa hạn, mặn?

Làm gì để giữ chân người lao động sau mỗi mùa hạn, mặn?

Chỉ chưa tới 10 năm kể từ đợt hạn mặn lịch sử 2015-2016, miền Tây Nam Bộ đã chứng kiến số lượng lao động ly nông, ly hương để vào nhà máy tại TP. HCM và miền Đông Nam Bộ rất lớn, kéo theo nhiều hệ lụy.

Điều gì sẽ xảy ra khi cuộc đua nâng lãi suất tiết kiệm nóng lên?

Điều gì sẽ xảy ra khi cuộc đua nâng lãi suất tiết kiệm nóng lên?

Trong bối cảnh ít nhất hơn 20 ngân hàng đã nâng lãi suất huy động trong tháng 5 và tháng 6, các chuyên gia dự báo, điều này sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của các ngân hàng.

Những hiệp sĩ “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”

Những hiệp sĩ “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”

Trong trường hợp bất khả kháng trên đường, như hết xăng, hỏng xe, gặp tai nạn giao thông, hay thấy người đuối nước… chắc hẳn, bạn sẽ luôn cầu mong có sự xuất hiện của vị cứu tinh nào đó để hỗ trợ khẩn cấp.