Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Thế Giới

Nhà sản xuất ô tô châu Âu vật vã "chống lại" Trung Quốc

Thảo Nguyên (Theo Reuters): Thứ hai 27/05/2024, 20:23 (GMT+7)

Các tập đoàn ô tô lớn của châu Âu không còn nhiều thời gian để tái cấu trúc hoạt động và dòng sản phẩm nhằm cạnh tranh với các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc. Ngay cả những chính sách thuế cứng rắn cũng không thể bảo vệ họ khỏi tình trạng hiện tại.

Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Cơ quan quản lý thương mại châu Âu ở Brussels (Bỉ) cho biết có thể họ sẽ áp dụng các mức thuế mới đối với xe điện Trung Quốc dựa trên kết quả cuộc điều tra về các khoản trợ cấp của chính phủ Trung Quốc.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu, bà Ursula von der Leyen cho biết: Sẽ có một "cách tiếp cận phù hợp" đối với cuộc điều tra và bất kỳ mức thuế nào được áp dụng sẽ "tỷ lệ thuận với mức độ thiệt hại". Châu Âu sẽ thông báo cho các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc về thuế quan tạm thời vào ngày 5/6 tới.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất ô tô châu Âu cho biết động thái này là không đủ để chống lại sự cạnh tranh từ xe điện giá rẻ của Trung Quốc và nhà cung cấp truyền thống của họ.

Theo một nghiên cứu của Rhodium Group, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc có lợi thế về chi phí hơn 30% so với các đối thủ châu Âu và chiếm 19% thị phần xe điện châu Âu vào năm ngoái, tăng từ mức 16% vào năm 2022.

Tại hội nghị ô tô ở Munich, ông Thomas Schmall, thành viên hội đồng quản trị tại Volkswagen, nhà sản xuất ô tô hàng đầu châu Âu, cho biết: "Cánh cửa đang dần đóng lại. Theo tôi, vẫn còn hai hoặc ba năm nữa, và nếu chúng ta không nhanh lên, ngành công nghiệp Đức sẽ rất khó tồn tại".

Theo ông Carlos Tavares, Giám đốc điều hành của Stellantis, tập đoàn ô tô lớn thứ tư thế giới, các nhà sản xuất ô tô "không còn nhiều thời gian" để điều chỉnh hoạt động kinh doanh, đồng thời kêu gọi giảm thiểu các quy định rườm rà và thủ tục hành chính không cần thiết.

Các giám đốc điều hành cho biết, sự gia tăng xuất khẩu của Trung Quốc, và triển vọng phát triển của các nhà máy Trung Quốc ở châu Âu đang buộc các nhà sản xuất tìm kiếm sự hợp tác với các đối thủ lâu năm.

Động thái này nhằm gây sức ép lên các nhà cung cấp trong việc giảm chi phí, và tăng cường thảo luận với các công đoàn châu Âu về tác động tiềm ẩn đối với nhà máy và vấn đề việc làm.

123


Thủ tướng Ý, ông Giorgia Meloni, người muốn Stellantis tăng sản lượng hàng năm ở Ý từ khoảng 750.000 xe vào năm 2023 lên một triệu xe.

Ra đời từ thương vụ sáp nhập giữa Fiat Chrysler Automobiles (FCA) và PSA Group, nhà sản xuất ô tô lớn thứ tư thế giới Stellantis đã sản xuất hơn 1 triệu xe trong nước vào năm 2017, bao gồm cả xe du lịch và xe thương mại hạng nhẹ.

Kể từ khi sáp nhập, Stellantis đã giảm 13% nhân công xuống còn khoảng 125.000 nhân viên, chủ yếu diễn ra thông qua các chương trình thôi việc tự nguyện được đàm phán với các công đoàn lao động. Ý là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đợt cắt giảm này, chiếm hơn một nửa tổng số nhân viên bị cắt giảm.

Stellantis đang cho ra mắt một chiếc Citroen điện nhỏ với giá 20.000 euro, mà Tavares cho biết là "ở mức giá phù hợp" để cạnh tranh với các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc.

Thuế quan có thể tạm thời thu hẹp hoặc loại bỏ lợi thế chi phí mà các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc có được từ chuỗi cung ứng của họ. Nhưng các nhà sản xuất ô tô Đức cảnh báo rằng điều này có thể phải trả giá đắt nếu Trung Quốc có thể đáp trả bằng cách áp đặt thuế quan lên đối với các sản phẩm đến từ Mercedes-Benz, VW, hay BMW.

 

Thảo Nguyên (Theo Reuters)/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Thể dục bất an

Thể dục bất an

Tuyến đường Võ Văn Kiệt và Nguyễn Văn Cừ nối dài thuộc quận Ninh Kiều và quận Bình Thủy (TP. Cần Thơ) trở thành cung đường ưa thích của những người đạp xe. Tuy nhiên, từ lâu, hai con đường này lại trở thành nỗi lo của người tham gia giao thông vào mỗi sáng.

Có nên xây đảo nổi giữa sông Sài Gòn?

Có nên xây đảo nổi giữa sông Sài Gòn?

Một số chuyên gia đánh giá đây là ý tưởng lạ, độc đáo. Tuy nhiên, không ít người lo ngại công trình sẽ phá vỡ cảnh quan giá trị nhất của dòng sông. Do đó, để thực hiện cần có sự xem xét thấu đáo nhiều yếu tố tác động.

Nên bỏ hay giữ quỹ bình ổn giá xăng dầu?

Nên bỏ hay giữ quỹ bình ổn giá xăng dầu?

Quỹ điều tiết can thiệp hành chính và làm méo mó thị trường. Ngay chính mục tiêu ổn định giá, thì nhiều thời điểm cũng không đạt được. Khi giá thế giới tăng cao quá, có thời điểm quỹ được xả rất lớn, giữ cho giá trong nước thấp. Thế nhưng giá xăng dầu giảm thì giá trong nước lại giảm rất ít.

Ứng Hoà (Hà Nội): Tích cực tháo gỡ khó khăn vướng mắc về PCCC

Ứng Hoà (Hà Nội): Tích cực tháo gỡ khó khăn vướng mắc về PCCC

Thời gian qua, Công an huyện Ứng Hòa đã tích cực triển khai khắc phục tồn tại, xử lý vi phạm đối với các công trình chưa được nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đã đưa vào hoạt động trên địa bàn.

Nghề bốc vác trên đôi vai gầy

Nghề bốc vác trên đôi vai gầy

Chợ Đồng Xuân với tuổi đời hàng trăm năm là điểm đến không thể bỏ lỡ với nhiều khách bộ hành muốn ngắm cảnh, trải nghiệm cuộc sống đa sắc màu khi tới phố cổ.

Tìm lại “sức hút” cho chợ truyền thống

Tìm lại “sức hút” cho chợ truyền thống

Số liệu thống kê cho hay, tại Hà Nội hiện có khoảng 540 chợ truyền thống. Mô hình chợ này đảm nhận khoảng hơn 50% nhu cầu mua sắm của người dân các quận nội thành và ở khu vực ngoại thành là khoảng 70%. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều chợ truyền thống bị xuống cấp nghiêm trọng.

Ngăn chặn tụ tập đua xe trong thời gian nghỉ hè thế nào?

Ngăn chặn tụ tập đua xe trong thời gian nghỉ hè thế nào?

Vào những dịp nghỉ hè hàng năm, thanh thiếu niên có nhiều thời gian vui chơi, giải trí. Do vậy, tình trạng tụ tập, lái xe gây rối trật tự công cộng có chiều hướng gia tăng, diễn biến phức tạp với tiểu xảo hoạt động ngày càng tinh vi nhằm đối phó với lực lượng chức năng.