Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Người dân TP.HCM được miễn phí 30 ngày đi tuyến Metro số 1

Phan Nhơn: Thứ năm 07/11/2024, 10:37 (GMT+7)

Ban Quản lý đường sắt đô thị đang chạy đua 50 ngày đêm để đưa tuyến metro số 1 vận hành chính thức. Dự kiến tháng 12/2024 chạy thử Metro số 1, miễn phí cho người dân toàn thành phố 30 ngày và bắt đầu vận hành thương mại từ tháng 1/ 2025.

 

Dự kiến tháng 12/2024 chạy thử Metro số 1, miễn phí cho người dân toàn thành phố 30 ngày và bắt đầu vận hành thương mại từ tháng 1/ 2025.

Dự kiến tháng 12/2024 chạy thử Metro số 1, miễn phí cho người dân toàn thành phố 30 ngày và bắt đầu vận hành thương mại từ tháng 1/ 2025.

Sáng 07/11, tại Ga Ba Son, UBND TP.HCM đã tổ chức Lễ trao bằng khen của cho các nhà thầu có thành tích xuất sắc trong việc đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các các hạng mục thi công các gói thầu thuộc tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) và  Ban Quản lý Đường sắt đô thị trao chứng chỉ bàn giao công trình có điều kiện (TOC) cho gói thầu CP1B.

Tham dự buổi lễ có ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM tặng Bằng khen cho Liên danh Shimizu – Maeda đã có thành tích xuất sắc đẩy nhanh tiến độ hoàn thành tất cả các hạng mục thi công thuộc gói thầu CP1b và Công ty GS Engineering & Construction Corporation đã có thành tích xuất sắc đẩy nhanh tiến độ thi công cầu bộ hành các nhà ga trên cao thuộc gói thầu CP2 của tuyến Metro số 1.

Gói thầu CP1b đoạn ngầm từ Bến Thành đến ga Ba son đã được hoàn thành sớm hơn tiến độ và được UBND TP.HCM khen thưởng về thành tích vượt tiến độ

Gói thầu CP1b đoạn ngầm từ Bến Thành đến ga Ba son đã được hoàn thành sớm hơn tiến độ và được UBND TP.HCM khen thưởng về thành tích vượt tiến độ

Nhân dịp này, Ban Quản lý Đường sắt cũng tiến hành trao chứng chỉ bàn giao công trình có điều kiện (TOC) cho gói thầu CP1b. Đây là một trong những bước thủ tục quan trọng để Chủ đầu tư và Công ty HURC1 từng bước tiếp cận công trình, nhằm phục vụ cho công tác vận hành thử, tiến đến vận hành chính thức tuyến Metro số 1 trong năm 2024.

Ông Phan Công Bằng, Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị cho biết, đơn vị phát động đợt thi đua cao điểm “50 ngày đêm hoàn thành nhiệm vụ đưa tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) vận hành chính thức trong năm 2024”.

Theo đó, tập thể Ban Quản lý đường sắt đô thị và Công ty HURC1 phối hợp với tư vấn, các nhà thầu tuyến Metro số 1 nỗ lực đẩy nhanh tiến độ, xử lý các khó khăn, vướng mắc, tập trung cho mục tiêu cao nhất là đưa tuyến Metro số 1 vận hành chính thức trong năm 2024.  Ông Bằng cho biết thêm trong tháng 12/2024 Metro số 1 vận hành sẽ miễn phí  30 ngày cho người dân đi Metro, sau đó vận hành thương mại trong tháng 1/ 2025.

Những hạng mục gói thầu CP1b đã hoàn thành 100 %, bao gồm các nội dung nghiệm thu liên đồng hệ thống và nghiệm thu phòng cháy chữa cháy sẵn sàng đưa vào vận hành vào tháng 12/2024.

Những hạng mục gói thầu CP1b đã hoàn thành 100 %, bao gồm các nội dung nghiệm thu liên đồng hệ thống và nghiệm thu phòng cháy chữa cháy sẵn sàng đưa vào vận hành vào tháng 12/2024.

Khách đi metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) dự kiến trả 6.000 - 20.000 đồng mỗi lượt, tùy hình thức thanh toán và quãng đường.

Khách đi metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) dự kiến trả 6.000 - 20.000 đồng mỗi lượt, tùy hình thức thanh toán và quãng đường.

Ông Lê Thành Lê, Quyền giám đốc dự án nhà thầu Shimizu – Maeda bảy tỏ niềm vui khi được thành phố trao bằng khen động viên cũng như tiếp nhận bàn giao công trình cho nhà thầu. Đến nay gói thầu CP1b đã hoàn thành 100 %, bao gồm các nội dung nghiệm thu liên đồng hệ thống và nghiệm thu phòng cháy chữa cháy. Tiến độ rút ngắn hơn 2 tháng và bàn giao từ 25/10 để chuẩn bị bàn giao cho công tác vận hành.

Ban Quản lý Đường sắt đô thị đánh giá cao những nỗ lực của tập thể Công ty HURC1, tư vấn, các nhà thầu và các phòng, ban trực thuộc trong thực hiện nhiệm vụ; đồng thời đề nghị các bên tiếp tục phát huy, cố gắng hơn nữa trong việc phối hợp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, hoàn thành các công việc còn lại để tiến tới đưa tuyến Metro số 1 vận hành chính thức cuối năm nay.

Phan Nhơn/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Giá xăng dầu đồng loạt giảm

Giá xăng dầu đồng loạt giảm

Giá xăng tại kỳ điều hành hôm nay (11/12) quay đầu đi xuống sau khi tăng vào tuần trước. Còn giá dầu diesel vẫn trong xu hướng giảm.

Phân luồng giao thông phục vụ thi công Đại lộ Thăng Long

Phân luồng giao thông phục vụ thi công Đại lộ Thăng Long

Sở Xây dựng Hà Nội vừa thông báo phương án phân luồng và tổ chức giao thông trong thời gian thi công gói thầu số 4 thuộc Dự án sửa chữa, đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến Đại lộ Thăng Long, đoạn Km9+000 - Km11+000 (phía cao tốc trái), địa bàn xã An Khánh.

'Mắt thần' AI và việc xử phạt 'không vùng cấm' tại Thanh Hóa

"Mắt thần" AI và việc xử phạt "không vùng cấm" tại Thanh Hóa

Thanh Hóa – địa bàn rộng lớn nhất nhì cả nước, nơi có những tuyến huyết mạch Bắc – Nam chạy qua với lưu lượng phương tiện khổng lồ mỗi ngày. Đảm bảo an toàn trên những cung đường ấy chưa bao giờ là bài toán dễ dàng, đặc biệt là trong giai đoạn cao điểm cuối năm.

Vì sao việc độ xe ở Việt Nam không được khuyến khích?

Vì sao việc độ xe ở Việt Nam không được khuyến khích?

Có rất nhiều lý do khiến người sử dụng ô tô mong muốn được gắn thêm phụ kiện để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, việc đó, còn gọi là "độ xe" vốn không dễ dàng ở Việt Nam. Phải chăng chúng ta đang quá cứng nhắc trong vấn đề này?

Tổng kiểm soát xe khách trước khi vào cao tốc

Tổng kiểm soát xe khách trước khi vào cao tốc

Sau vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi ngày 9/12, Cục CSGT tiến hành tổng kiểm soát đối với xe kinh doanh vận tải hành khách trước khi lưu thông vào các tuyến cao tốc từ 12h ngày 10/12/2025 cho đến khi có mệnh lệnh kết thúc.

Hà Nội: Gần 1.200 xe tải, xe đầu kéo vi phạm sau hơn 1 tháng

Hà Nội: Gần 1.200 xe tải, xe đầu kéo vi phạm sau hơn 1 tháng

Thực hiện kế hoạch của Công an thành phố Hà Nội, trong hơn một tháng qua, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động vận tải hàng hóa trên địa bàn Thủ đô.

Kiểm tra xe khách trên cao tốc: Xử lý hơn 100 vi phạm trong một ngày

Kiểm tra xe khách trên cao tốc: Xử lý hơn 100 vi phạm trong một ngày

Trong ngày 10/12, lực lượng CSGT đường bộ cao tốc triển khai kiểm tra theo kế hoạch chuyên đề, kiểm soát hơn 1.000 phương tiện và phát hiện 109 trường hợp vi phạm.