Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Ngày đầu nghỉ lễ 02/9: Gần 2.000 vi phạm nồng độ cồn

Lê Tùng: Thứ sáu 01/09/2023, 15:37 (GMT+7)

Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 02/9, ghi nhận vi phạm về nồng độ cồn 1.932 trường hợp, vi phạm về tốc độ có 1.377 trường hợp, chở hàng quá tải trọng 136 trường hợp, quá khổ giới hạn 31 trường hợp và vi phạm ma túy 6 trường hợp.

IMG_0952

Thông tin từ Cục CSGT, trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 02/9, toàn quốc xảy ra 27 vụ TNGT, làm 17 người chết và bị thương 18 người. So với cùng kỳ năm ngoái, tăng 6 vụ, tăng 4 người chết và tăng 8 người bị thương.

Cụ thể, đường bộ, xảy ra 22 vụ TNGT, làm 16 người chết và bị thương 18 người. So với cùng kỳ năm 2022, tăng 5 vụ tai nạn, tăng 3 người chết và tăng 8 người bị thương. Đường sắt xảy ra 1 vụ tai nạn, làm chết 1 người tại Bình Thuận, so với năm 2022, tăng 1 vụ và 1 người chết. Đường thủy không xảy ra tai nạn.

Liên quan đến tình hình ùn tắc, Cục CSGT thông tin, tại TP. Hà Nội và các địa phương giáp ranh, tình hình TTATGT trong ngày được bảo đảm, không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng, kéo dài. Đơn cử như tại khu vực cửa ngõ phía Nam, phía Bắc của Hà Nội; các tuyến Quốc lộ 1, 6, 32, Đại lộ Thăng Long; các tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình, Hà Nội – Thái Nguyên, Hà Nội – Lạng Sơn; tuyến Vành đai 3 trên cao; khu vực các bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình và các địa phương giáp ranh phía Nam, phía Bắc thành phố mật độ phương tiện lưu thông  đông, có lúc xảy ra ùn ứ cục bộ.

Khu vực cửa ngõ phía Đông và phía Tây Hà Nội; các tuyến Quốc lộ 2, 5; các tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai, Hà Nội – Hải phòng – Hạ Long; các tuyến dẫn lên sân bay quốc tế Nội Bài; khu vực bến xe Gia Lâm; địa bàn nội thành Hà Nội và các địa phương giáp ranh phía Đông, phía Tây thành phố về cơ bản tình hình giao thông ổn định các phương tiện lưu thông  tăng cao, di chuyển chậm.

Còn tại TP.HCM và các địa phương giáp ranh, tình hình trên tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương – Mỹ Thuận; Cửa ngõ đi miền Đông; Tuyến QL1; khu vực cầu Rạch Miễu (thuộc 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre) lưu lượng phương tiện tăng cao, di chuyển chậm, không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng, kéo dài.

Về kết quả tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm đảm bảo TTATGT, CSGT Công an các địa phương đã kiểm tra, phát hiện xử lý 8.480 trường hợp vi phạm đường bộ, phạt tiền 18 tỷ 041 triệu đồng và tạm giữ: 108 xe ô tô, 2.486 xe mô tô và 30 phương tiện khác, tước GPXL 1.786 trường hợp.

Trong đó, vi phạm về nồng độ cồn ghi nhận 1.932 trường hợp, vi phạm về tốc độ có 1.377 trường hợp, chở hàng quá tải trọng 136 trường hợp, quá khổ giới hạn 31 trường hợp và vi phạm ma túy 6 trường hợp.

Các Đội TTKSGT đường bộ cao tốc, Cục CSGT cũng đã kiểm tra, lập biên bản 91 trường hợp vi phạm, phạt tiền 340 triệu đồng, tước GPLX 37 trường hợp, tạm giữ 5 phương tiện. Qua hệ thống giám sát của các Đội TTKSGT đường bộ cao tốc cũng phát hiện 200 trường hợp vi phạm.

 

Ý kiến của bạn
Cấm tua công tơ mét: Quản cách nào?

Cấm tua công tơ mét: Quản cách nào?

Tại dự thảo Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ đang được đưa ra lấy ý kiến, Bộ Công an đã đề xuất việc cấm tua công tơ mét để đảm bảo tình trạng kỹ thuật của phương tiện. Với thực tế hiện nay, điều này có thể thực hiện được không?

Cao tốc Bắc Nam, vẫn đau đáu chuyện vật liệu và mặt bằng

Cao tốc Bắc Nam, vẫn đau đáu chuyện vật liệu và mặt bằng

12 dự án cao tốc Bắc Nam giai đoạn 2 đã khởi công được gần 9 tháng, tức là thời gian thi công đã gần hết 1/3 chặng đường, tuy nhiên nhiều mỏ vật liệu dù đã được giao cho nhà thầu theo cơ chế đặc thù, nhưng để khai thác được lại đang vướng đền bù, gây khó khăn cho nhà thầu.

Thu phí cao tốc đầu tư bằng vốn nhà nước: Đâu là giới hạn phù hợp?

Thu phí cao tốc đầu tư bằng vốn nhà nước: Đâu là giới hạn phù hợp?

Dịp Lễ Quốc Khánh 2/9 vừa qua đã có thêm 2 tuyến đường bộ cao tốc là Quốc lộ 45- Diễn Châu và Diễn Châu - Nghệ An chính thức được thông xe, nâng tổng chiều dài đường bộ cao tốc được khai thác của cả nước lên hơn 1800km.

Đề xuất lịch nghỉ 7 ngày dịp Tết Nguyên đán 2024

Đề xuất lịch nghỉ 7 ngày dịp Tết Nguyên đán 2024

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến các bộ, ngành để trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2024.

Hãy là đại sứ lan tỏa, truyền tải thông điệp chuyển đổi, phát triển xanh, sạch và bền vững

Hãy là đại sứ lan tỏa, truyền tải thông điệp chuyển đổi, phát triển xanh, sạch và bền vững

Truyền tải hiệu quả thông điệp chuyển đổi, phát triển xanh, sạch và bền vững sẽ góp phần quan trọng cho công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Phó thủ tướng yêu cầu ngăn chặn, giảm các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng

Phó thủ tướng yêu cầu ngăn chặn, giảm các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tại cuộc họp Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

Đi đầu về xe điện, nhưng người dùng Mỹ vẫn không hài lòng về trạm sạc

Đi đầu về xe điện, nhưng người dùng Mỹ vẫn không hài lòng về trạm sạc

Khi ô tô điện đang dần chiếm ưu thế, càng có nhiều người cân nhắc tới việc chuyển sang dùng phương tiện này. Tuy nhiên, hạ tầng trạm sạc cũng phải theo kịp số lượng người dùng. Nhưng tại Mỹ, một trong những quốc gia dẫn đần về ô tô điện, hạ tầng trạm sạc đang là nỗi thất vọng với không ít lái xe.