Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nhật Ký Đô Thị

Nên quy định chiết khấu trong giá xăng dầu

Hoàng Hà: Thứ ba 14/02/2023, 06:00 (GMT+7)

Đề xuất mức chiết khấu tối thiểu từ 5-6% trên giá bán lẻ xăng dầu và cho phép các đại lý bán lẻ xăng dầu được lấy từ nhiều nguồn là hai trong các nội dung đang được cộng đồng kiến nghị đưa vào dự thảo Nghị định 95 và 83 (sửa đổi) về kinh doanh xăng dầu.

Vậy nên hay không nên quy định mức chiết khấu cụ thể và các đại lý bán lẻ xăng dầu có được lấy từ nhiều nguồn hay không? Phóng viên VOV Giao thông có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tiến Thỏa, Chủ tịch Hội Thẩm định giá Việt Nam xung quanh vấn đề này.

PV: Thưa ông, ông nhận định thế nào về đề xuất mức chiết khấu tối thiểu từ 5-6% trên giá bán lẻ xăng dầu?

Ông Nguyễn Tiến Thỏa: Các doanh nghiệp đầu mối, thương nhân phân phối, cho đến các cửa hàng bán lẻ lúc bình thường chúng ta có thể để họ tự phân chia với nhau như mấy năm vừa qua thì không có vấn đề gì xảy ra.

Tuy nhiên, chúng ta phải nhìn thấy những lúc khó khăn nhất, nguồn cung hạn chế, nếu không quy định một tỷ lệ nào đó, dễ xử ép nhau trong quá trình mua bán. Vì thế có thể quy định một tỷ lệ nào đó cho từng khâu một sẽ linh hoạt hơn, phù hợp hơn. 

Ảnh: Thanh niên

Ảnh: Thanh niên

PV: Vâng, về quy định cho phép đại lý bán lẻ xăng dầu được lấy từ nhiều nguồn, quan điểm của ông thế nào về vấn đề này?

Ông Nguyễn Tiến Thỏa: Bán lẻ theo tôi có thể lấy từ nhiều nguồn là chấp nhận được, thương nhân phân phối khoảng 3 đầu mối thì tôi tán thành. Tuy nhiên, đi kèm với đó là các thương nhân phân phối phải có đăng ký về số lượng cần mua hàng năm, hàng quý, hàng tháng với thương nhân đầu mối.

Trên cơ sở đó để các thương nhân đầu mối họ chủ động chuẩn bị các nguồn hàng để cung ứng cho hệ thống của mình và hệ thống thương nhân phân phối.

Nếu cho phép thương nhân phân phối mua của nhiều thương nhân đầu mối khác nhau thì sẽ dẫn tới bất cập khi khó khăn thương nhân phân phối này dễ bị bỏ rơi. Và khi thương nhân phân phối bị bỏ rơi thì toàn bộ hệ thống cửa hàng bán lẻ của thương nhân phân phối này cũng bị bỏ rơi.

Vì thế nó mới xảy ra tình trạng hết hàng, rồi đóng cửa, ngưng bán như vừa qua….

PV: Liên quan đến quyền và nghĩa vụ của thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu, quan điểm của ông thế nào?

Ông Nguyễn Tiến Thỏa: Thương nhân đầu mối có 2 loại, thương nhân kinh doanh xuất nhập khẩu và thương nhân sản xuất kinh doanh xăng dầu chúng ta vẫn phải giữ. Thương nhân này có các quyền lợi là sản xuất kinh, doanh xăng dầu, nhưng cũng phải có nghĩa vụ đảm bảo toàn bộ cho hệ thống của mình tổ chức ra, bảo đảm đáp ứng đủ nhu cầu cho hệ thống của mình và hệ thống do mình cam kết với các thương nhân phân phối cũng phải có đủ lượng để bán cho các hệ thống.

Tuy nhiên, tôi cho rằng cần phải xem xét lại toàn bộ các điều kiện của hệ thống này, nâng một số điều kiện của hệ thống này lên, làm sao chúng ta hình thành được các tập đoàn mạnh, có nguồn lực, kể cả về tài chính, kho tàng, cầu cảng.

Từ đó dần dần chúng ta mở cửa thị trường kinh doanh xăng dầu, các hãng kinh doanh nước ngoài họ vào thì chúng ta phải cạnh tranh được.

PV: Xin cảm ơn ông.

Ý kiến của bạn
Tiệm sửa xe không tiền, gọi đừng ngại...

Tiệm sửa xe không tiền, gọi đừng ngại...

Nếu bạn bị hỏng xe, phải dắt bộ dưới nắng hay trong đêm khuya vắng, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc vô cùng khi nhìn thấy dòng chữ: “Sửa xe ngày và đêm: Có tiền cũng vá, không tiền cũng vá. Tự bơm miễn phí. Gọi đừng ngại”.

Sau phản ánh của VOV Giao thông, quyết liệt xử lý vi phạm trật tự đô thị

Sau phản ánh của VOV Giao thông, quyết liệt xử lý vi phạm trật tự đô thị

Xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, phương tiện dừng đỗ sai quy định, biển quảng cáo, rao vặt treo sai quy định… đó hoạt động được phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình (Hà Nội) và phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) thực hiện trong buổi ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị sáng 23/3.

Cao tốc Bến Lức - Long Thành: Sao tiền để gửi tiết kiệm mà không đưa được vào sử dụng?

Cao tốc Bến Lức - Long Thành: Sao tiền để gửi tiết kiệm mà không đưa được vào sử dụng?

Dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành dài 58 km, tổng vốn hơn 31.300 tỷ đồng dự kiến hoàn thành sau 5 năm, tạo trục nối hai vùng Đông-Tây Nam Bộ, giảm ùn tắc TP.HCM. Tuy nhiên, dù khởi công 9 năm trước nhưng đến nay, dự án vẫn dang dở do vướng mắc về vốn đầu tư và thủ tục pháp lý.

Sau 2 ngày thực hiện Thông tư mới, vẫn cần sửa hàng loạt quy định đăng kiểm

Sau 2 ngày thực hiện Thông tư mới, vẫn cần sửa hàng loạt quy định đăng kiểm

Kể từ ngày 22/3, quy định miễn kiểm định lần đầu với ô tô mới chưa qua sử dụng và tăng chu kỳ kiểm định với ô tô đang lưu hành đã được thực thi theo Thông tư số 02.

Nỗi niềm cư dân sống 20 năm trong khu quy hoạch “treo”

Nỗi niềm cư dân sống 20 năm trong khu quy hoạch “treo”

Hơn 20 năm quy hoạch treo, dự án khu phức hợp, trung tâm thương mại ở khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh (hay còn gọi là khu Mả Lạng, thuộc phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) vừa được UBND TP.HCM giao quận 1 xem xét thu hồi dự án.

TP.HCM: Xin cơ chế xử lý nuôi chó mèo quy mô lớn gây ô nhiễm

TP.HCM: Xin cơ chế xử lý nuôi chó mèo quy mô lớn gây ô nhiễm

Đối với trường hợp hộ gia đình nuôi vật nuôi là chó, mèo số lượng lớn trong khu đô thị gây ô nhiễm môi trường, TP.HCM đã kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét hướng dẫn để xử lý phù hợp.

Xử nghiêm hành vi uống rượu bia gây tai nạn và chống người thi hành công vụ

Xử nghiêm hành vi uống rượu bia gây tai nạn và chống người thi hành công vụ

Cần phải đưa ra những vụ án xét xử kịp thời các đối tượng để phòng ngừa, răn đe chung cho toàn xã hội. Mặt khác, việc xử phạt được thực hiện trên tinh thần không có vùng cấm, không thể can thiệp; đồng thời thông báo tới đông đảo nhân dân được biết qua các phương tiện thông tin đại chúng.