Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Góc Nhìn

Nan giải đăng kiểm xe cơ giới

Kênh VOV Giao thông: Thứ bảy 01/07/2023, 16:15 (GMT+7)

Cuộc khủng hoảng về dịch vụ đăng kiểm xe ô tô- cơ giới bắt đầu sau khi Bộ Công An đã khởi tố nhiều đối tượng có liên quan đến những tiêu cực tại nhiều Trung tâm đăng kiểm trên cả nước.

Việc bị động và thiếu nhân lực, cũng như những phát sinh chủ quan, khách quan…đã khiến tình trạng đăng kiểm xe ô tô-cơ giới trở nên quá tải nhiều nơi, ảnh hưởng rất lớn đến người dân, doanh nghiệp, nhất là những đơn vị kinh doanh vận tải. 

Các vị khách mời tham gia chương trình: Ông Đỗ Ngọc Hải - Trưởng phòng Quản lý Vận tải Đường bộ, Sở GTVT TPHCM (ngồi giữa) và ông Nguyễn Minh Đồng - Chuyên gia ô tô (ngoài cùng bên phải).

Gần đây, Bộ ngành chức năng đã có nhiều đề xuất và thực tế đã có một số giải pháp được áp dụng như tự động gia hạn đăng kiểm hay đăng ký trực tuyến, tránh xếp hàng gây nên ùn ứ, quá tải.v.v.

Vậy ở thời điểm hiện tại, câu chuyện đăng kiểm diễn biến như thế nào? Thực tế tình trạng đăng kiểm có được cải thiện hay chưa, nhất là địa bàn TPHCM?

Câu trả lời sẽ có trong Diễn đàn 91 với chủ đề: “Nan giải đăng kiểm xe cơ giới".

Chương trình phát sóng vào lúc 16h - 17h, thứ Bảy (01/7) trên Kênh VOV Giao Thông FM 91 Mhz và livestream trên fanpage VOV Giao thông.

Quý vị và các bạn có thể tham gia chia sẻ ý kiến và đặt câu hỏi cho các vị khách mời của chương trình qua đường dây nóng 028. 39.91.91.91

Diễn đàn 91 - 60 phút bình luận và cùng lên tiếng!

Kênh VOV Giao thông/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Danh sách 50 xe vượt đèn đỏ trong ngày 13/12 do Camera AI phát hiện

Danh sách 50 xe vượt đèn đỏ trong ngày 13/12 do Camera AI phát hiện

Cục CSGT cho biết: Từ 12h00’ ngày 12/12/2025 đến 12h00’ ngày 13/12/2025, Camera AI tại tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai và khu vực nội đô Hà Nội đã phát hiện 86 trường hợp vi phạm giao thông, trong đó có 50 trường hợp vượt đèn đỏ

Tìm thấy 2 thi thể trong vụ sạt lở trên Quốc lộ 6

Tìm thấy 2 thi thể trong vụ sạt lở trên Quốc lộ 6

Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 2 nạn nhân trong vụ sạt lở xảy ra tại Km 124+300 Quốc lộ 6 đoạn qua đèo Thung Nhuối, xã Mai Châu.

Dùng lồng gà che biển số ô tô: Khi chú gà 'cầu cứu' cộng đồng mạng

Dùng lồng gà che biển số ô tô: Khi chú gà "cầu cứu" cộng đồng mạng

Từ lồng gà che biển số, hô biến nóc xe khách thành gác xép, cho tới lái xe “phong cách” vừa lái vừa lướt điện thoại. Có thể thấy khả năng sáng tạo của các “tài xế” dường như chưa bao giờ có giới hạn.

Vụ sạt lở trên Quốc lộ 6: Đã tìm thấy 3 thi thể nạn nhân và thông tuyến

Vụ sạt lở trên Quốc lộ 6: Đã tìm thấy 3 thi thể nạn nhân và thông tuyến

Vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra ngày 14/12, tại Km124+300 Quốc lộ 6, đoạn qua xã Mai Châu, tỉnh Phú Thọ đã khiến 3 người tử vong, 2 người bị thương. Đến rạng sáng ngày 15/12 lực lượng đã tìm kiếm được 3 thi thể, 2 xe máy, điểm sạt lở đã được thông tuyến.

Tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở Gia Lai, 3 người tử vong

Tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở Gia Lai, 3 người tử vong

Khi lưu thông trên đường Hùng Vương, xã Chư Păh, tỉnh Gia Lai, xe máy chở 3 người đã tông vào ô tô tải đang đỗ bên đường, khiến cả 3 nạn nhân tử vong.

Sẽ chủ yếu cấp GPLX bản điện tử: Cần tiến tới tự động truy xuất thông tin bằng lái

Sẽ chủ yếu cấp GPLX bản điện tử: Cần tiến tới tự động truy xuất thông tin bằng lái

Bộ Công an vừa đề xuất giấy phép lái xe (GPLX) sẽ được cấp dưới dạng điện tử, ai có nhu cầu dùng bản vật lý (thẻ PET) thì đăng ký và nộp lệ phí.

Sạt lở nghiêm trọng trên Quốc lộ 6, có phương tiện bị vùi lấp

Sạt lở nghiêm trọng trên Quốc lộ 6, có phương tiện bị vùi lấp

Vụ sạt lở nghiêm trọng vừa xảy ra vào chiều nay (14/12) trên Quốc lộ 6, đoạn qua xã Mai Châu gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng.