Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Tài chính - Thị trường

Mua nhà ở khu đô thị đa mục tiêu tại Hà Nội sau 3 năm mới được bán

Anh Thư: Thứ tư 27/05/2026, 14:10 (GMT+7)

Người mua, thuê mua nhà thương mại tại khu đô thị đa mục tiêu ở Hà Nội sẽ không được bán lại trong 3 năm kể từ khi thanh toán đủ tiền. Nếu muốn chuyển nhượng sớm, chỉ được bán lại cho chủ đầu tư với giá tối đa bằng giá trong hợp đồng mua bán.

Theo công bố mới nhất của Hiệp hội Thép thế giới, Việt Nam lần đầu tiên lọt TOP 10 quốc gia sản xuất thép thô lớn nhất thế giới. Ước tính, sản lượng thép thô (phôi thép) của Việt Nam đạt 2,1 triệu tấn, tăng 4% so với cùng kỳ năm trước.

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước khẳng định cơ quan quản lý không cấm các ngân hàng thương mại thực hiện tách lệnh chuyển tiền như một số thông tin đang lan truyền trên thị trường.

Phối cảnh một khu đô thị đa mục tiêu ở Hà Nội (Nguồn: Thanh niên)

Phối cảnh một khu đô thị đa mục tiêu ở Hà Nội (Nguồn: Thanh niên)

Người mua, thuê mua nhà thương mại tại khu đô thị đa mục tiêu ở Hà Nội sẽ không được bán lại trong 3 năm kể từ khi thanh toán đủ tiền. Nếu muốn chuyển nhượng sớm, chỉ được bán lại cho chủ đầu tư với giá tối đa bằng giá trong hợp đồng mua bán. Đây là một trong những nội dung đáng chú ý trong Đề án phát triển khu đô thị đa mục tiêu vừa được UBND TP Hà Nội phê duyệt.

Trong khi đó, tại TP.HCM, căn hộ vùng ven thành phố, nhất là Bình Dương cũ, ngày càng hiếm loại hình nhà giá rẻ dưới 35 triệu đồng một m2, khiến người mua ở thực khó tiếp cận.

Giá vàng hôm nay 27/5/2026 trên thị trường quốc tế quay đầu giảm khá mạnh trước những biến động mới tại Trung Đông và giá dầu leo thang. Trong nước, giá vàng SJC và nhẫn trơn tiếp tục giảm gần 1 triệu đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch, Công ty SJC điều chỉnh giá vàng miếng giảm 800 nghìn đồng/lượng, giao dịch ở mức giá 157,7-160,7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn loại 1-5 chỉ của SJC giao dịch ở mức 157,2-160,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), cũng giảm 800.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với chốt phiên hôm qua.

Tâm lý phân vân của nhà đầu tư khiến các chỉ số chính trên thị trường liên tục giằng co mạnh.

Các cổ phiếu trong rổ VN30 tăng giảm đan xen. Nhóm cổ phiếu ngành bất động sản ghi nhận mức giảm mạnh với phần lớn các mã đang rực sắc đỏ. Ở chiều ngược lại, nhóm công nghiệp tạm dẫn đầu khi lực cầu tập trung mạnh ở các mã như GEX, GEE, VTP tăng 1.5% và THD tăng trần…Kế đến, nhóm năng lượng cũng tiếp tục giữ đà tăng mạnh với lực mua tập trung ở các cổ phiếu lớn.

Kết thúc phiên giao dịch sáng nay, VN-Index đóng cửa tại ngưỡng 1.868,43 điểm, giảm 15,75 điểm so với phiên trước.

Anh Thư/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
98 năm trước từng có kiến nghị dời ga Hàng Cỏ

98 năm trước từng có kiến nghị dời ga Hàng Cỏ

Một kiến nghị di dời đoạn đường sắt từ ga Hà Nội đến ga Ngọc Hồi vừa được đưa ra, kéo theo những tranh luận quen thuộc về tương lai của ga trung tâm giữa lòng Thủ đô. Nhưng ít ai biết rằng, câu chuyện ấy không hề mới.

Ám ảnh trên cung đường “tử thần” phía Đông TP.HCM

Ám ảnh trên cung đường “tử thần” phía Đông TP.HCM

Nhiều năm qua, đường Nguyễn Duy Trinh, thuộc P.Long Trường, TP.HCM được người dân ví như “điểm đen” tai nạn ở cửa ngõ phía Đông TP.HCM, khi hàng loạt xe tải, container phải chen chúc trên mặt đường chỉ rộng khoảng 7 mét.

Cầu Long Biên, biểu tượng lịch sử cần một cuộc tái sinh

Cầu Long Biên, biểu tượng lịch sử cần một cuộc tái sinh

Sau hơn 120 năm gánh vác mạch máu giao thông Thủ đô, cầu Long Biên đang rơi vào tình trạng suy kiệt nghiêm trọng. Sự “già nua”, rệu rã thể hiện rõ qua từng nốt hoen rỉ, từng nhịp rung bần bật mỗi khi tàu qua và những đợt phong tỏa để sửa chữa ngày càng dày.

Nút giao nhiều tầng: Hiện đại nhưng chưa thân thiện

Nút giao nhiều tầng: Hiện đại nhưng chưa thân thiện

Những năm gần đây, TP.HCM liên tục đầu tư các nút giao khác mức, cầu vượt và hầm chui nhiều tầng tại những điểm nóng ùn tắc như An Phú, khu vực sân bay Tân Sơn Nhất hay cửa ngõ phía Đông thành phố.

Bỏ thi mô phỏng, tăng sát hạch thực tế: Bằng lái sẽ “thật” hơn?

Bỏ thi mô phỏng, tăng sát hạch thực tế: Bằng lái sẽ “thật” hơn?

Đề xuất bỏ phần thi mô phỏng các tình huống giao thông, tăng số câu hỏi lý thuyết và kéo dài quãng đường sát hạch đường trường trong dự thảo thông tư của Bộ Công an đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Quốc lộ 14E: Chờ ngày thông tuyến

Quốc lộ 14E: Chờ ngày thông tuyến

Sau hơn 3 năm thi công, dự án nâng cấp Quốc lộ 14E, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, đang bước vào giai đoạn nước rút với mục tiêu thông tuyến vào cuối tháng 8 tới.

Bản tin Nhà chức trách thông báo ngày 13/6

Bản tin Nhà chức trách thông báo ngày 13/6

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, các đơn vị chức năng sẽ không cấp phép cho các phương tiện thủy không đảm bảo điều kiện an toàn kỹ thuật hoặc không đủ khả năng chống chịu mưa bão. TP.HCM điều chỉnh giao thông để phục vụ công tác tổ chức chương trình nghệ thuật Gala 'Tổ quốc bình yên'...