Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Một trẻ tử vong nghi ngộ độc sau khi ăn bánh đêm Trung thu

Mai Ngọc: Thứ ba 03/10/2023, 09:01 (GMT+7)

Cơ quan chức năng TP.HCM đang làm rõ việc bé gái 6 tuổi tử vong, nghi do ăn bánh su kem phát ở bữa tiệc trung thu tại một chung cư thuộc TP. Thủ Đức.

Ảnh minh họa: Trang Linh/VOVGT

Ảnh minh họa: Trang Linh/VOVGT

Tối 2/10, xác nhận với PV VOV Giao thông, bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết đã nắm được thông tin và đang làm rõ vụ việc một trẻ nghi ngộ độc sau khi ăn bánh trong đêm Trung thu tại Chung cư Palm Heights thuộc phường An Phú, Thành phố Thủ Đức.

“Chung cư Palm Heights có tổ chức phát bánh su kem cho các cháu là con cháu của các hộ dân sinh sống tại chung cư và các cô chú, anh chị làm việc tại chung cư. Sau bữa tiệc đó, cho đến tối 30/9, có một cháu bé 6 tuổi con một chị làm việc tại chung cư đã phải đưa đi cấp cứu và tử vong trên đường, chưa kịp nhập viện” – bà Lan thông tin.

Bà Lan cho biết, sau đó, một số phụ huynh khác cũng phản ánh một số bé có biểu hiện bị đau bụng và rối loạn tiêu hoá.

“Vụ việc đang được Công an TP Thủ Đức thụ lý và tiến hành điều tra. Chúng tôi nghĩ không loại trừ nguyên nhân là do đã ăn bánh”, bà Lan cung cấp thêm.

Trước đó, vào tối thứ 6 (29/9), Ban tổ chức chương trình đêm Trung thu tại chung cư Palm Heights có mua 230 phần bánh su kem của một thương hiệu uy tín kèm bánh trung thu để phát cho các cháu ăn. Đến ngày 30/9, con của một nhân viên phục vụ có biểu hiện nôn ói tiêu chảy. Tối 1/10, bé diễn biến nặng nên gia đình đưa đi cấp cứu nhưng bé không qua khỏi.

Hiện Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã đề nghị Phòng Y tế Thủ Đức vào cuộc để làm rõ các nguyên nhân.

“Chúng ta không loại trừ chất lượng bánh thế nào, điều kiện bảo quản bánh ra sao và nguyên nhân nào gây ra cái chết đáng tiếc của cháu bé. Việc tụ họp, ăn uống khi liên quan đến nhiều người cũng hết sức lưu ý, làm đúng nguyên tắc, giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm, từ quan sát hạn sử dụng, mua ở cơ sở uy tín, xuất xứ rõ ràng cho đến bảo quản theo khuyến cáo của nhà sản xuất”, bà Lan khuyến cáo.

 

Mai Ngọc/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Giá vàng trượt sâu chưa từng có

Giá vàng trượt sâu chưa từng có

Trước khi phiên giao dịch đầu tuần này mở cửa, vàng SJC được giao dịch quanh ngưỡng 76,98 triệu đồng/lượng (bán ra). Với diễn biến trên, 1 tuần qua, giá vàng giảm khoảng 6 triệu đồng/lượng, còn so với mức đỉnh lịch sử 92,4 triệu đồng/lượng thì giảm tới hơn 15 triệu đồng/lượng.

Vì sao hàng loạt doanh nghiệp phân phối trả lại giấy phép kinh doanh xăng-dầu?

Vì sao hàng loạt doanh nghiệp phân phối trả lại giấy phép kinh doanh xăng-dầu?

Từ đầu năm đến nay, đã có 16 thương nhân phân phối đề nghị trả lại giấy chứng nhận điều kiện kinh doanh xăng dầu, trên thị trường còn 298 thương nhân phân phối xăng dầu. Bộ Công thương khẳng định, việc các doanh nghiệp trả lại giấy phép không ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh xăng dầu

Hồi hộp trải nghiệm metro số 1

Hồi hộp trải nghiệm metro số 1

Những người tham gia trải nghiệm đã ghi nhận những ưu điểm nổi bật của tuyến tàu điện ngầm như tốc độ, an toàn, tiện nghi và khả năng tiếp cận với các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương.

Nâng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp lên 75% có phù hợp?

Nâng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp lên 75% có phù hợp?

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến dự thảo Luật Việc làm sửa đổi. Đáng chú ý, tại dự thảo, cơ quan soạn thảo đề xuất giữ nguyên mức hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động là 60%, trong khi Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất nâng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp lên 75%.

Dồn sức đưa bida carom 3 băng thành thế mạnh cạnh tranh quốc tế

Dồn sức đưa bida carom 3 băng thành thế mạnh cạnh tranh quốc tế

Bida carom 3 băng Việt Nam đã và đang tạo ra những điểm sáng cho bộ môn bida của nước nhà khi có thể vững bước sánh ngang với các cường quốc trên thế giới. Đạt được thành quả đã khó, duy trì được thành quả sẽ còn khó khăn hơn.

Metro số 1 liên tục chạy thử nghiệm, sẵn sàng vận hành chính thức

Metro số 1 liên tục chạy thử nghiệm, sẵn sàng vận hành chính thức

200 đại biểu được trực tiếp trải nghiệm hành trình di chuyển trên tuyến tàu, đánh giá về các tiện ích, dịch vụ cũng như chia sẻ những mong muốn, kỳ vọng của người dân.

Giảm giờ làm và “bài toán” năng suất lao động

Giảm giờ làm và “bài toán” năng suất lao động

Lần thứ hai trong nửa năm, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam kiến nghị Chính phủ xây dựng lộ trình giảm giờ làm trong tuần của lao động khu vực tư nhân từ 48 xuống 44,tiến tới 40 giờ. Năng suất lao động (NSLĐ) của Việt Nam nằm trong nhóm thấp so với khu vực, trong khi số giờ làm việc thuộc nhóm cao.