Xe tải ben va chạm xe tải, 1 người tử vong
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 6h sáng nay (23/3) tại ngã tư Đào Tấn - Liễu Giai.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
1 tháng trở lại đây, người dân sinh sống và làm việc trên đường Lương Thế Vinh (P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội) sống chung với cảnh “lô cốt tôn” lớn án ngữ hết lòng đường.
Mặc dù chỉ dài vài chục mét nhưng việc chiếm gần như toàn bộ mặt đường Lương Thế Vinh, chỉ chừa lại hơn 1m vỉa hè đã gây ra tình cảnh xếp hàng dài khi di chuyển qua khu vực này và ảnh hưởng đến việc kinh doanh của người dân.
Được biết, các “lô cốt tôn” này trước đó đã được bên thi công dỡ bỏ, tuy nhiên thời gian gần đây, tình trạng này lại tái diễn và chiếm không gian lòng đường nhiều hơn trước.
Có cửa hàng kinh doanh đồ tạp hóa nằm trên đường Lương Thế Vinh, hàng ngày chỉ biết đóng cửa im lìm, thậm chí bụi phủ trắng nhà do “lô cốt tôn” án ngữ ngay trước mặt.
Bà Nguyễn Thị Nếp cho biết, không những làm xáo trộn cuộc sống sinh hoạt của gia đình bà mà còn gây ô nhiễm tiếng ồn: “Nhà ngay mặt đường, mở cửa ra là thấy rào quây tôn, xe cộ thì qua lại cả ngày ù hết cả 2 tai. Nhiều lúc chẳng muốn ở nhà, cứ phải ra ngoài. Mà ra ngoài có dễ đâu, cách có mấy bước chân cũng phải đi đúng chiều xe chạy để quay đầu lại hướng bên kia đường mới ra được. Chứ đi ngược lại phải chờ xe đi qua cũng mất ối thời gian. Khổ lắm, có bán hàng được gì nữa đâu”.
Không riêng gì nhà bà Nếp, bạn Phương Thanh (trọ tại Hà Đông, Hà Nội) cho biết, thường xuyên phải di chuyển qua khu vực này để đi học nên cảm thấy rất bất tiện mỗi khi đi qua đây: “Rất bất tiện khi di chuyển qua đây, bởi vì nó ở ngay giữa nên khi mà mình đi xe máy phải xếp hàng từ từ đi qua. Xe nhỏ còn không dễ di chuyển, nói gì đến mấy xe cồng kềnh như SH, Lead thì loay hoay chán”.
Xe nhỏ thì không dễ di chuyển, xe to thì từ từ đi qua, xe đạp còn phải song hành cùng người đi bộ khiến người dân ngao ngán không biết đến bao giờ mới hết cảnh này. Tuy nhiên, bên cạnh nhiều ý kiến bức xúc, cũng có những người ủng hộ việc thi công dự án.
Anh Mạnh – chủ cửa hàng bán đồ điện tử, một trong những cửa hàng bị lô cốt tôn chắn chia sẻ: “Đây là dự án xử lý nước thải Yên Xá nên tôi cũng ủng hộ làm để thoát nước. Bởi bình thường mùa mưa ở đây cũng ngập, mưa to một chút là ngập. Còn về cửa hàng thì nói chung là cũng không có khách nên đóng cửa suốt. Tôi chỉ hy vọng dự án này xong sớm để mở cửa trở lại”.
Anh Thắng – người dân sống quanh khu vực đường Lương Thế Vinh cho hay: “Cái đường này thường hay ngập, cho nên mặc dù gây khó khăn thật nhưng đôi khi cũng phải chấp nhận để mà giải quyết hậu quả ngập úng”.
Theo UBND P. Trung Văn, công trình trên đường Lương Thế Vinh để phục vụ xây dựng Dự án xử lý nước thải Yên Xá do nhà thầu Nhật Bản triển khai thi công, bắt đầu thực hiện từ tháng 9/2022 và dự kiến hoàn thành tháng 4/2024. Tuy nhiên, công trình đã chiếm dụng hết lòng đường, chỉ chừa lại hơn 1m vỉa hè gây bất cập trong việc sinh hoạt, đi lại của người dân.
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 6h sáng nay (23/3) tại ngã tư Đào Tấn - Liễu Giai.
Thực tế đã có khá nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra do lái xe sang đường một cách bất cẩn, thiếu quan sát.
Cục Hàng không Việt Nam cho biết, dù 4 tiếp viên bị phát hiện xách ma túy qua đường hàng không đã được lực lượng chức năng trả tự do, do chưa đủ căn cứ xử lý hình sự, nhưng sẽ không được tiếp tục làm việc trong ngành theo quy định về kỷ luật lao động đặc thù đối với nhân viên hàng không
Sáng 23/3, sau thời gian tạm hoãn xét xử và trả hồ sơ bổ sung, TAND TP.HCM mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm đường dây “mua bán bộ phận cơ thể người”.
Một người viễn xứ nặng lòng với cố hương, âm thầm giúp đỡ ngành y Việt Nam suốt 20 năm. Những chuyến hồi hương của vị bác sĩ này là những cuộc chuyển giao kỹ thuật, 40-50 kiện hàng container trị giá hàng chục ngàn Euro trang thiết bị y tế hỗ trợ cho các bệnh viện nước nhà.
Dự án nút giao Sóng Thần và nâng cấp đường An Bình với tổng kinh phí gần 5.500 sẽ là hai dự án giao thông kết nối đặc biệt quan trọng giữa tỉnh Bình Dương và TP.HCM.
Nếu bạn bị hỏng xe, phải dắt bộ dưới nắng hay trong đêm khuya vắng, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc vô cùng khi nhìn thấy dòng chữ: “Sửa xe ngày và đêm: Có tiền cũng vá, không tiền cũng vá. Tự bơm miễn phí. Gọi đừng ngại”.