Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

LHPT toàn quốc lần thứ XVII - Quảng Ninh 2026: Thiết bị phục vụ các phần thi trực tiếp đã sẵn sàng

Vũ Miền - Minh Vũ (CAT)/VOV Đông Bắc: Thứ tư 08/04/2026, 16:34 (GMT+7)

Đài Tiếng nói Việt Nam đang cùng tỉnh Quảng Ninh đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị cho Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII, diễn ra từ ngày 11 đến 13/4.

Tại Quảng trường 30/10, nơi diễn ra Lễ khai mạc vào tối 11/4 với chủ đề “Thanh âm kỷ nguyên mới”, các hạng mục sân khấu, khán đài đang được gấp rút hoàn thiện; Trung tâm Sản xuất và Lưu trữ chương trình, Đài Tiếng nói Việt Nam cũng hoàn tất lắp đặt hệ thống thiết bị truyền dẫn, phục vụ các phần thi phát thanh trực tiếp của 26 đơn vị. Trường quay S7 của Báo và Phát thanh, Truyền hình Quảng Ninh cũng đã sẵn sàng. 

Trung tâm Sản xuất và Lưu trữ chương trình, Đài Tiếng nói Việt Nam lắp đặt hệ thống thiết bị truyền dẫn, phục vụ các phần thi phát thanh trực tiếp của 26 đơn vị.

Trung tâm Sản xuất và Lưu trữ chương trình, Đài Tiếng nói Việt Nam lắp đặt hệ thống thiết bị truyền dẫn, phục vụ các phần thi phát thanh trực tiếp của 26 đơn vị.

Bà Nguyễn Thị Thiện, Phó Giám đốc Báo và Phát thanh, Truyền hình Quảng Ninh cho biết:

 "Đến thời điểm này, toàn bộ hệ thống thiết bị âm thanh cũng như hệ thống kết nối Internet để truyền livestream các phần dự thi của các đoàn cũng đã sẵn sàng. Theo kế hoạch, ngày 8/4, các đoàn đầu tiên sẽ tới trụ sở của chúng tôi để thử hệ thống kỹ thuật và sẵn sàng bước vào ngày thi đầu tiên vào ngày 9/4.

Đối với hội thảo, với quy mô số lượng đại biểu tham dự rất đông. Chính vì vậy, để đảm bảo có thể đáp ứng được tốt nhất cho nhu cầu của các đại biểu tham dự liên hoan, báo và Quảng Ninh đã phối hợp cùng Đài Tiếng nói Việt Nam kết nối từ địa điểm chính tổ chức hội thảo là hội trường S8 của trụ sở báo kết nối lên hội trường tầng 4 để đảm bảo tất cả các đại biểu đều có cơ hội tiếp cận những phần chia sẻ của các diễn giả."

Trên các tuyến phố chính, hệ thống băng-rôn và pa-nô thông tin sinh động, trực quan về Liên hoan đã được lắp đặt hoàn tất; công tác bảo đảm an ninh, an toàn cũng được triển khai ở mức cao. Lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh huy động hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo vệ các hoạt động trước, trong và sau Liên hoan. Riêng lễ khai mạc bố trí gần 900 cán bộ, chiến sĩ bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Thượng tá Nguyễn Xuân Phú, Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết:

"Chúng tôi sẽ triển khai phương án, đảm bảo nó an toàn tuyệt đối cho chuỗi sự kiện của liên hoan diễn ra ở nhiều địa điểm và rất nhiều phóng viên báo chí tác nghiệp. Chúng tôi sẽ có phương án rất chi tiết để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho chuỗi hoạt động của Liên hoan".

Thượng tá Nguyễn Xuân Phú, Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin về các phương án đảm bảo an ninh trật tự tại Liên hoan Phát thanh lần thứ XVII - Quảng Ninh 2026

Thượng tá Nguyễn Xuân Phú, Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin về các phương án đảm bảo an ninh trật tự tại Liên hoan Phát thanh lần thứ XVII - Quảng Ninh 2026

Ngày 07/4, đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị, yêu cầu các đơn vị đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu, phối hợp chặt chẽ với tỉnh Quảng Ninh, rà soát toàn diện các nội dung về tổ chức, khánh tiết, an ninh trật tự và an toàn thực phẩm. 

Với sự chuẩn bị đồng bộ, bài bản, Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII được kỳ vọng sẽ diễn ra an toàn, chuyên nghiệp, tạo dấu ấn tại Quảng Ninh./.

Vũ Miền - Minh Vũ (CAT)/VOV Đông Bắc/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Cuộc đua 365 ngày xóa 'điểm đen' trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Cuộc đua 365 ngày xóa "điểm đen" trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Sau khi đưa khai thác, tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn bộc lộ nhiều bất cập khi chỉ có 2 làn xe, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và trở thành một trong những điểm nóng về tai nạn ở khu vực miền Trung.

Cháy nhà hàng ở Bangkok: Thương vong tăng lên 90 người

Cháy nhà hàng ở Bangkok: Thương vong tăng lên 90 người

Hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một nhà hàng ở quận Chatuchak, thủ đô Bangkok vào rạng sáng ngày hôm nay (13/7), khiến ít nhất 90 người thương vong. Đây được xem là một trong những vụ hỏa hoạn gây tổn thất về người nặng nề nhất tại thủ đô Thái Lan trong những năm gần đây.

An Giang: Đặc khu Phú Quốc tiếp tục thông tin về công tác khắc phục hậu quả vụ lật cano chở du khách

An Giang: Đặc khu Phú Quốc tiếp tục thông tin về công tác khắc phục hậu quả vụ lật cano chở du khách

Liên quan đến vụ lật cano chở du khách tại khu vực Hòn Mây Rút Ngoài, đặc khu Phú Quốc, hôm nay (13/7), Ủy ban nhân dân đặc khu Phú Quốc đã ban hành Thông cáo báo chí số 3 tiếp tục cung cấp các thông tin có liên quan.

Đường sắt đô thị đã đồng loạt khởi công, TOD bao giờ khởi động?

Đường sắt đô thị đã đồng loạt khởi công, TOD bao giờ khởi động?

Hà Nội đã đồng thời khởi công 5 tuyến đường sắt đô thị với tổng mức đầu tư hơn 1,3 triệu tỷ đồng. Hà Nội, TP.HCM đều có định hướng phát triển các khu đô thị gắn với đường sắt đô thị (TOD).

Khởi hành cùng World Cup: FIFA xác nhận ý tưởng mở rộng World Cup 2030 lên 64 đội

Khởi hành cùng World Cup: FIFA xác nhận ý tưởng mở rộng World Cup 2030 lên 64 đội

FIFA sẽ nghiên cứu khả năng nâng số đội dự World Cup 2030 từ 48 lên 64, sau khi Chủ tịch Gianni Infantino khẳng định giải năm nay thành công vượt mong đợi.

An Giang: Kiến nghị đánh giá mức độ an toàn của ca nô tiêu chuẩn SB (có mui bịt kín)

An Giang: Kiến nghị đánh giá mức độ an toàn của ca nô tiêu chuẩn SB (có mui bịt kín)

Liên quan đến sự cố chìm ca nô du lịch của công ty TNHH Du lịch Minh Huy PQ trên vùng biển Phú Quốc khiến 15 du khách Ấn Độ tử vong, hôm nay (13/7), Sở Du lịch tỉnh An Giang có báo cáo cụ thể vụ việc theo chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước về du lịch.

Sau gần hai tuần triển khai NĐ 254: Hộ kinh doanh đã thích nghi ra sao với hóa đơn điện tử?

Sau gần hai tuần triển khai NĐ 254: Hộ kinh doanh đã thích nghi ra sao với hóa đơn điện tử?

Từ ngày 1/7, Nghị định 254/2026/NĐ của Bộ Tài chính có hiệu lực, đánh dấu thêm một bước chuyển trong lộ trình số hóa công tác quản lý thuế, với nhiều quy định mới về hóa đơn điện tử đối với hộ kinh doanh.