Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Bữa chiều kẹt xe

Lẩu nấm chay

Mạnh Thắng: Thứ sáu 02/12/2022, 18:23 (GMT+7)

Ăn chay đã không còn là việc xa lạ đối với mọi người, khi những món ăn chay đang dần được yêu thích và thay thế món ăn mặn.

Những công thức dạy nấu ăn các món chay được dựa trên các món mặn sẽ mang đến hương vị tuyệt vời, không gây nhàm chán như những món chay ngày xưa. Với lẩu nấm chay, sẽ vẫn là nồi nước dùng thơm nức, sẽ vẫn là vị ngọt của nước lẩu và những nguyên liệu đính kèm rất vừa miệng. Chị Thu Huyền sẽ là người giúp chúng ta đến với cách thực hiện 1 nồi lẩu Nấm Chay:

PV: Chào chị Huyền, để có 1 nồi Lẩu nấm chay cho khoảng 4 người ăn, chúng ta sẽ vào bếp với những nguyên liệu gì thưa chị?

Chị Huyền: Xin chào quý thính giả, tạm xa những món ăn giàu đạm, hôm nay mời quý vị sẽ đến với 1 món ăn rất đơn giản và dễ làm. Với 1 bữa Lẩu Nấm Chay cho 4 người ăn, chúng ta sẽ chuẩn bị những nguyên liệu sau:

200gr mì vắt; 150gr chả chay; 200gr đậu non. Nấm các loại như: nấm đùi gà, linh chi, kim châm, đông cô, rơm (mỗi loại 100gr)Các loại rau như: cải cúc ,cải bẹ trắng, cải thảo, bó xôi (mỗi loại 100gr)Các loại rau củ dùng để nấu nước dùng: 1 quả su su, 1 củ xu hào, 1 củ cải, 1 củ cà rốt.

9

PV: Lẩu nói chung và lẩu chay nói riêng thì nước dùng là quan trọng nhất chị nhỉ, cách thực hiện 1 nồi nước dùng cho Lẩu nấm chay như thế nào thưa chị?

Chị Huyền: Sau khi đã rửa sạch và sơ chế nguyên liệu như tôi đã nói bên trên. Chúng ta đun sôi nước rồi cho xu hào, cà rốt, su su, củ cải  vào tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 30 phút để chất ngọt từ các loại rau củ thấm ra nước.

Bạn có thể nêm thêm một ít muối cho vừa ăn. Sau 30 phút, bạn vớt bỏ các loại củ trong nước dùng ra và cho tất cả nước dùng sang nồi lẩu rồi cho vào ít búp nấm rơm (cắt làm hai) để nồi lẩu thêm đẹp mắt nhé!

PV: Mọi thứ xong xuôi, chúng ta đụng bát đụng đũa được chưa chị?

Chị Huyền: Tất cả các loại nấm đã sơ chế từ bước 1 bạn cho vào đĩa riêng từng loại và dọn kèm đậu phụ non, chả chay. Lẩu sẽ ngon hơn khi bạn dùng lúc còn nóng . Và nếu bạn có thể ăn cay, hãy pha 1 bát xì dầu chay thêm ớt, hoặc gia vị muối tiêu đều sẽ là chất xúc tác để món ăn thêm đậm đà.

PV: Cảm ơn chị Huyền với 1 cách thức vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả để có 1 nồi lẩu trong những ngày Hà Nội đã trở lạnh. 

Mạnh Thắng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn