Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nên biết

Lái xe vi phạm nồng độ cồn và “đẩy, đấm” CSGT

Lê Tùng: Thứ sáu 29/09/2023, 14:55 (GMT+7)

Khi thành viên Tổ công tác đang quản lý giấy tờ liên quan của tài xế Hùng lập hồ sơ xử lý vi phạm thì bất ngờ tài xế này dùng tay giật số giấy tờ trên rồi bỏ đi. Sau đó, còn dùng tay trái đẩy và dùng tay phải đấm vào ngực đồng chí CSGT cản trở công tác xử lý.

VIDEO LỰC LƯỢNG CHỨC NĂNG GHI LẠI TOÀN CẢNH VỤ VIỆC

Ngày 29/9, thông tin từ Cục CSGT, mới đây, Cảnh sát Điều tra Công an TP. Hải Dương đã khởi tố vụ án hình sự về tội “Chống người thi hành công vụ” đối với bị can Trần Mạnh Hùng là tài xế điều khiển xe ô tô 34A-668.51 do trước đó đã vi phạm nồng độ cồn kịch khung (mức 0,698 mg/L khí thở), chống đối giật lại giấy tờ, dùng tay đấm vào CSGT…

Theo đó, thực hiện kế hoạch về việc kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, vào khoảng 21h40′ ngày 14/9, Tổ công tác của Cục CSGT, Bộ Công an do đồng chí Thượng tá Tô Quang Minh, Trưởng phòng hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ trực tiếp chỉ đạo kết hợp với Đội CSGT-TT, Công an TP Hải Dương tiến hành làm nhiệm vụ tại TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện Trần Mạnh Hùng (SN 1977, trú tại TP. Hải Dương) điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Honda CRV, màu trắng, mang BKS: 34A-668.51 vi phạm với lỗi: “Điều khiển phương tiện trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn”. Với mức độ cồn đo được là 0,698  mg/L khí thở.

Thành viên Tổ công tác đang lập hồ sơ xử lý vi phạm thì bất ngờ tài xế vi phạm dùng tay giật số giấy tờ trên rồi bỏ đi

Thành viên Tổ công tác đang lập hồ sơ xử lý vi phạm thì bất ngờ tài xế vi phạm dùng tay giật số giấy tờ trên rồi bỏ đi

Khi đồng chí Đào Ngọc Quân – thành viên Tổ công tác đang quản lý giấy tờ liên quan của tài xế Hùng để lập hồ sơ xử lý vi phạm thì bất ngờ tài xế này đã dùng tay giật số giấy tờ trên rồi bỏ đi. Sau đó, tài xế Hùng dùng tay trái đẩy và dùng tay phải đấm vào ngực đồng chí Quân, với mục đích cản trở việc lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính.

Sau khi vụ việc xảy ra, Tổ công tác đã củng cố hồ sơ, tài liệu và phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Dương để tiến hành các biện pháp điều tra, xử lý theo quy định.

Ngày 28/9, căn cứ các tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Mạnh Hùng về tội “Chống người thi hành công vụ”, quy định tại Khoản 1, Điều 330 Bộ luật Hình sự.

“Quá trình kiểm tra nồng độ cồn nhiều tài xế do có hơi men đã không làm chủ được hành vi, có thái độ, lời nói thậm chí là hành động không chuẩn mực đối với CSGT. Đối với những trường hợp như vậy lực lượng CSGT sẽ củng cố hồ sơ và phối hợp với Cơ quan CSĐT để xử lý hình sự đối với các đối tượng như vậy, điển hình như vụ việc cán bộ ngân hàng ở Bắc Ninh và bây giờ là vụ việc tại Hải Dương”, Cục CSGT thông tin.

Tài xế vi phạm nồng độ cồn dùng tay giật số giấy tờ khi lực lượng chức năng đang lập hồ sơ

Tài xế vi phạm nồng độ cồn dùng tay giật số giấy tờ khi lực lượng chức năng đang lập hồ sơ

Được biết, từ ngày 30/8/2023 đến ngày 25/9/2023, các tổ công tác Cục CSGT đã phối hợp với Công an địa phương trực tiếp kiểm soát 104.799 phương tiện (59.153 xe ô tô, 45.646 xe mô tô và xe máy điện), phát hiện và bàn giao cho Công an các đơn vị địa phương lập biên bản xử lý 3.617 trường hợp (936 ô tô, 2.670 mô tô, 11 xe máy điện).

Trong đó, 3.453 trường hợp (gồm: 885 ô tô, 2.558 mô tô và 10 xe máy điện) vi phạm về nồng độ cồn, 35 trường hợp (gồm: 10 ô tô, 24 mô tô và 1 xe máy điện) không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, 14 trường hợp (gồm: 8 ô tô, 6 mô tô) vi phạm về ma túy, 5 trường hợp quá tải, 3 trường hợp quá kích thước, 108 trường hợp vi phạm khác. Trong số liệu bước đầu xác định có 160 trường hợp người điều khiển là công chức, công an, bộ đội đang công tác hoặc đã nghỉ hưu, nhà báo…

Các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn ngoài xử lý theo quy định, lực lượng Cảnh sát giao thông còn gửi thông báo về đơn vị công tác đối với các cá nhân vi phạm là cán bộ, đảng viên để kiểm điểm, xử lý theo quy định của Đảng, Cơ quan theo đúng chỉ đạo tại Chỉ thị 10 của Thủ tướng Chính phủ.

 

Lê Tùng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Tập trung đưa sân bay Long Thành về đích cuối năm 2026

Tập trung đưa sân bay Long Thành về đích cuối năm 2026

Hiện nay nhiều hạng mục quan trọng tại Dự án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 đang bám sát và vượt tiến độ so với kế hoạch.

Bỏ quy định chỉ sinh từ 1 - 2 con: Có cần chế độ khuyến khích?

Bỏ quy định chỉ sinh từ 1 - 2 con: Có cần chế độ khuyến khích?

Bộ Y tế vừa đề xuất bỏ quy định cặp vợ chồng chỉ sinh 1 hoặc 2 con; vợ chồng có quyền tự quyết định thời gian sinh con, số con và khoảng cách giữa các lần sinh phù hợp với lứa tuổi, tình trạng sức khỏe, thu nhập.

Ngắm cầu Long Biên hơn 120 tuổi sắp được sửa chữa

Ngắm cầu Long Biên hơn 120 tuổi sắp được sửa chữa

Cục Đường sắt Việt Nam đã có báo cáo gửi Bộ Giao thông Vận tải về đề xuất các giải pháp khắc phục các điểm xung yếu xuống cấp. Trong đó, Cục này đề xuất lập dự án cải tạo, sửa chữa cầu Long Biên (tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng) và cầu Phú Lương (tuyến đường sắt Gia Lâm - Hải Phòng).

Phố Yên Hoà (Hà Nội): Đi lại khó khăn vì lòng đường nhỏ, sạp hàng chật kín vỉa hè

Phố Yên Hoà (Hà Nội): Đi lại khó khăn vì lòng đường nhỏ, sạp hàng chật kín vỉa hè

Phố Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội được cho là một trong những tuyến phố có kích thước đường giao thông nhỏ nhất Hà Nội. Cuộc sống người dân sinh sống nơi đây ảnh hưởng rất nhiều do việc xe cộ đi lại ùn tắc.

Chuyện xưa, voi ở miền Tây

Chuyện xưa, voi ở miền Tây

“Chiều chiều vịt lội cò bay/ Ông voi bẻ mía chạy ngay vô rừng”, điệu hát ru Nam Bộ man mát nhắc về một thời mà ĐBSCL từng là nhà của những con voi to lớn.

Liên hoan phát thanh lần thứ XVI:
 Kênh VOV Giao thông đoạt 2 giải Đồng, 1 giải khuyến khích

Liên hoan phát thanh lần thứ XVI: Kênh VOV Giao thông đoạt 2 giải Đồng, 1 giải khuyến khích

Tối 13/7, tại Nhà hát Lam Sơn (TP Thanh Hóa) diễn ra Lễ bế mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI năm 2024. 

Quy hoạch, “chìa khóa” giải quyết úng ngập?

Quy hoạch, “chìa khóa” giải quyết úng ngập?

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng ngập úng đô thị. Nhưng tiền đề để giải quyết vấn đề này là công tác quy hoạch phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị.