Sẽ đưa vào hoạt động 17 trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam dịp Tết Bính Ngọ
Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Đây là thời điểm nhu cầu đi lại của người dân trên trục cao tốc Bắc – Nam phía Đông tăng cao kỷ lục.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu chặng đường phát triển đầy tự hào của đơn vị, khẳng định vai trò “lá cờ đầu” trong ngành KTNN, góp phần bảo đảm tính minh bạch, hiệu quả trong quản lý tài chính, tài sản công tại khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam.
Trong 30 năm qua, KTNN khu vực IV đã thực hiện 302 cuộc kiểm toán, trung bình 10 cuộc mỗi năm. Các cuộc kiểm toán được triển khai phù hợp với năng lực đội ngũ và yêu cầu thực tiễn qua từng giai đoạn. Một số cuộc kiểm toán chuyên đề tiêu biểu như Kiểm toán Chuyên đề đất đai giai đoạn 2001-2010 (năm 2012) và Chuyên đề quản lý, sử dụng đất đô thị tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương giai đoạn 2013-2016 đã được đánh giá cao và nhân rộng trong toàn Ngành.
KTNN khu vực IV đã phát hiện và kiến nghị xử lý tài chính hơn 106.500 tỷ đồng, trung bình 3.550 tỷ đồng mỗi năm. Trong đó, kiến nghị tăng thu ngân sách nhà nước 37.885 tỷ đồng, giảm chi ngân sách nhà nước gần 27.000 tỷ đồng, mang lại hiệu quả kinh tế vượt xa nguồn ngân sách phân bổ cho hoạt động của đơn vị./.
Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Đây là thời điểm nhu cầu đi lại của người dân trên trục cao tốc Bắc – Nam phía Đông tăng cao kỷ lục.
Đài Tiếng nói Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 7/2, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng. Hội nghị được phát thanh, truyền hình trực tiếp để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân theo dõi.
Giãn dân khu vực đô thị lõi theo quy hoạch Thủ đô Hà Nội là yêu cầu cấp thiết để tái thiết không gian đô thị, giảm điểm nghẽn hạ tầng và mở ra hướng phát triển bền vững hơn cho Thủ đô. Để làm được điều này, lợi ích của người dân cần được đặt ở vị trí trung tâm.
Với dự báo sản lượng hành khách tăng trưởng hai chữ số, Cảng HKQT Nội Bài đã kích hoạt kịch bản phục vụ cao điểm Tết Bính Ngọ 2026. Điểm nhấn năm nay là sự kết hợp giữa hạ tầng mở rộng và hệ sinh thái công nghệ "không chạm" nhằm đảm bảo hành trình thuận lợi cho người dân.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Công điện 10/CĐ-TTg ngày 4/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tổ chức vận tải bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội xuân năm 2026.
Sau 1 năm học tập xa nhà, hôm nay hơn 1000 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và thành tích học tập xuất sắc tại TP.HCM đã bước lên chuyến xe đoàn viên để về quê sum họp với gia đình trong dịp Tết đến Xuân về.