Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Kiến nghị hỗ trợ duy trì đường bay Hà Nội – Cà Mau do luôn vượt tải

Lê Tùng: Thứ hai 10/07/2023, 15:08 (GMT+7)

UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn gửi Bộ GTVT và Cục Hàng không Việt Nam nhằm đề xuất hỗ trợ duy trì đường bay Hà Nội-Cà Mau và ngược lai, do đường bay này luôn có hệ số ghế cao.

Cảng Hàng không Cà Mau (Ảnh: camau.gov.vn)

Cảng Hàng không Cà Mau (Ảnh: camau.gov.vn)

Hiện tại, các chuyến bay trên đường bay Hà Nội-Cà Mau và ngược lại tại sân bay Cà Mau đang khai thác với hệ số vượt tải 10% và tần suất không vượt quá 5% so với tổng số chuyến bay trong năm.

Theo tính toán của Bamboo Airways, số chuyến bay vượt tải sẽ kết thúc vào ngày 25/7/2023 và hãng sẽ không thể tiếp tục duy trì đường bay nếu không được chấp thuận khai thác vượt tải.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Cà Mau đã gửi công văn tới Bộ GTVT và Cục Hàng không Việt Nam nhằm kiến nghị hỗ trợ duy trì đường bay Hà Nội-Cà Mau và ngược lại.

Trong công văn này, tỉnh Cà Mau yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam xem xét, cho phép tiếp tục khai thác các chuyến bay với tần suất là 3 chuyến khứ hồi/tuần như hiện tại, cho đến khi việc bảo trì đường cất hạ cánh tại Cảng Hàng không Cà Mau được triển khai.

Đường bay Hà Nội-Cà Mau và ngược lại luôn có hệ số ghế cao, chứng tỏ việc khai thác đường bay đã đáp ứng một cách thiết thực nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

Đường bay trực tiếp Hà Nội-Cà Mau và ngược lại đã chính thức được Bamboo Airways khai thác từ ngày 29/4/2023.

Đây là một sự kiện quan trọng đối với địa phương, không chỉ kết nối Thủ đô Hà Nội với vùng đất ở phía Nam của Tổ quốc, mà còn góp phần hút đầu tư, phát triển du lịch và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Cà Mau.

 

Ý kiến của bạn
Hãng xe MG ra mắt sản phẩm mới

Hãng xe MG ra mắt sản phẩm mới

Ngày 23/9, tại TP.HCM, hãng xe Morris Garages (MG) ra mắt thị trường 2 mẫu xe phân khúc mới với công nghệ hiện đại, an toàn và mức giá phổ thông.

7 Sở GTVT bị phê bình vì chậm giải ngân vốn bảo trì đường bộ

7 Sở GTVT bị phê bình vì chậm giải ngân vốn bảo trì đường bộ

Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Khu quản lý đường bộ, các Sở GTVT quản lý ủy thác quốc lộ, các Ban QLDA trực thuộc yêu cầu đẩy nhanh giải ngân kinh phí quản lý, bảo trì hệ thống quốc lộ năm 2023.

Chuyển dịch năng lượng, nhiều lao động có nguy cơ mất việc làm

Chuyển dịch năng lượng, nhiều lao động có nguy cơ mất việc làm

Sự chuyển dịch trong lĩnh vực năng lượng sẽ kéo theo sự thay đổi về cơ cấu lao động, nhiều khu vực lao động có nguy cơ mất việc làm nhưng cũng mở ra cơ hội cho lao động có tay nghề cao trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Hà Nội: Thí điểm cấm phương tiện rẽ trái từ Chùa Bộc vào Học viện Ngân hàng

Hà Nội: Thí điểm cấm phương tiện rẽ trái từ Chùa Bộc vào Học viện Ngân hàng

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa có thông báo về việc thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông, đảm bảo an toàn và giảm ùn tắc khu vực nút giao Chùa Bộc – Học viện Ngân hàng trên địa bàn Q. Đống Đa (Hà Nội).

Gieo tình yêu khoa học qua niềm vui Tết Trung thu

Gieo tình yêu khoa học qua niềm vui Tết Trung thu

“Em yêu trung thu, em yêu khoa học” là chủ đề Chương trình Trung thu năm nay tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Mặt đê biển Gò Công đang kêu cứu

Mặt đê biển Gò Công đang kêu cứu

Thời gian gần đây, người dân 2 xã Tân Trung và Bình Đông, thị xã Gò Công (tỉnh Tiền Giang) phản ánh tình trạng xe tải chở đất, vật liệu xây dựng của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn đã cày nát mặt đê Gò Công, tạo nên ổ gà ổ voi chi chít trên mặt đường.

Không nóng vội để quy hoạch cho có

Không nóng vội để quy hoạch cho có

Một siêu đô thị như TP.HCM đang loay hoay giải quyết bài toán về tắc đường, kẹt xe chưa có lối ra như hiện nay; việc đề xuất làm đường sắt xuyên tâm qua các khu vực sầm uất từ ga Bình Triệu - ga Sài Gòn nối Tân Kiên, huyện Bình Chánh của đơn vị tư vấn là một đề xuất táo bạo.