Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Hơn 520 tác phẩm tham gia cuộc thi viết “Tiết kiệm điện trở thành thói quen”

Huy Hoàng: Thứ tư 25/10/2023, 18:53 (GMT+7)

Sau gần 3 tháng phát động, cuộc thi viết “Tiết Kiệm điện thành thói quen” đã thu hút hơn 520 tác phẩm dự thi. Đây đều là những câu chuyện, kinh nghiệm hay về tiết kiệm điện của cá nhân, tổ chức trên phạm vi cả nước.

Sáng 25/10, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCM) phối hợp với Báo Thanh Niên tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi viết “Tiết kiệm điện thành thói quen”. Sau gần 3 tháng phát động (từ ngày 1/6 đến ngày 31/8/2023), cuộc thi viết “Tiết kiệm điện thành thói quen” đã nhận được hơn 520 bài dự thi của độc giả từ khắp tỉnh thành đất nước, thậm chí từ những người ở nơi bản làng xa xôi hẻo lánh.

Các tác giả ở nhiều độ tuổi, trong đó người viết trẻ nhất chỉ mới 12 tuổi và tác giả lớn tuổi nhất đến 86 tuổi. BTC đã lựa chọn và trao giải cho 49 tác phẩm và 1 giải thưởng “tấm gương truyền cảm hứng tiết kiệm điện” cho cụ bà Lê Thị Túy Liễu (năm nay 86 tuổi), ngụ ở Viện dưỡng lão Thị Nghè.

Đại diện Ban giám khảo và các tác giả có tác phẩm đạt giải giao lưu tại Lễ tổng kết trao giải cuộc thi viết “Tiết kiệm điện thành thói quen”

Đại diện Ban giám khảo và các tác giả có tác phẩm đạt giải giao lưu tại Lễ tổng kết trao giải cuộc thi viết “Tiết kiệm điện thành thói quen”

Thay mặt BTC cuộc thi, Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn - Tổng biên tập Báo Thanh Niên cho biết thông qua cuộc thi viết “Tiết kiệm điện thành thói quen”, những câu chuyện hay, người thật việc thật với những cách làm hiệu quả trong việc tiết kiệm điện đã được chứng minh từ thực tế của các hộ gia đình, cơ quan công sở, doanh nghiệp có thể đúc kết thành nhiều bí quyết giúp mọi người cùng tham khảo, học hỏi...

Phát biểu tại buổi tổng kết trao giải, ông Phạm Quốc Bảo – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực TP.HCM bày tỏ sự tâm đắc với bài viết của chị Nguyễn Thị Thắm với tựa đề “Tờ hóa đơn mỗi tháng chỉ 300 ngàn đồng nhờ những thói quen tiết kiệm điện”. Tác phẩm đã chỉ ra những nếp sinh hoạt gần gũi của cả gia đình gắn liền với các giải pháp tiết kiệm rất đơn giản nhưng hiệu quả như: Tắt các thiết bị không cần thiết trước khi ra khỏi nhà như máy lạnh, tivi, máy tính…

Ông Bảo khẳng định cuộc thi viết với chủ đề “Tiết kiệm điện thành thói quen là một việc rất quan trọng trong việc tuyên truyền, vận động người dân, các cơ quan tổ chức, các doanh nghiệp cùng chung tay thực hành thường xuyên việc tiết kiệm điện, để tiết kiệm điện trở thành thói quen hằng ngày

Tổng công ty Điện lực TP.HCM thông tin thêm, với sự chung sức đồng lòng của các doanh nghiệp và khách hàng sử dụng điện mà sản lượng điện tiết kiệm trong 9 tháng đầu năm 2023 của Tổng công ty Điện lực TP.HCM là 465,34 triệu kWh, tương ứng với 2,18% sản lượng điện thương phẩm, tăng 12,63% so với cùng kỳ năm 2023 và dự kiến đến cuối năm sẽ tiết kiệm được 611 triệu kWh, tương ứng với 2,16% sản lượng điện thương phẩm.

 

Ý kiến của bạn
Xây dựng hệ thống giao thông thông minh, Hà Nội cần lưu ý gì?

Xây dựng hệ thống giao thông thông minh, Hà Nội cần lưu ý gì?

Trong bối cảnh, Hà Nội đang đối mặt với tình trạng ùn tắc, tai nạn và ô nhiễm môi trường, Sở GTVT đã hoàn thiện và đang lấy ý kiến các bên liên quan về Đề án xây dựng hệ thống giao thông thông minh (ITS).

TP.HCM: Đường Dương Cát Lợi xuống cấp, hố voi 'giăng bẫy' người đi đường

TP.HCM: Đường Dương Cát Lợi xuống cấp, hố voi "giăng bẫy" người đi đường

Thời gian vừa qua, VOV Giao thông liên tục nhận được nhiều phản ánh của thính giả về tình trạng tuyến đường Dương Cát Lợi (khu phố 4, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TP.HCM) xuống cấp nghiêm trọng... ảnh hưởng lớn đến việc đi lại, cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Đến hẹn lại... đào đường

Đến hẹn lại... đào đường

Có lẽ người dân Thủ đô cũng không xa lạ với việc cứ đến những tháng cuối năm là vỉa hè, lòng đường trên một số tuyến của Hà Nội là được đào bới, xới lật. Việc này gây ảnh hưởng tới người tham gia giao thông, người dân như thế nào? Họ có mong gì gửi tới ngành chức năng?

Đội trưởng Đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel nhận Giải thưởng Tình nguyện quốc gia

Đội trưởng Đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel nhận Giải thưởng Tình nguyện quốc gia

Tối 03/12, tại TP.HCM diễn ra Lễ trao trao giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2023. 10 tập thể và 10 cá nhân xuất sắc được vinh danh lựa chọn từ 303 đề cử đại diện cho những gương mặt tình nguyện, khao khát lan toả yêu thương và cống hiến cho sự phát triển của đất nước, cộng đồng.

'Hà Nội phát triển ngược...'

"Hà Nội phát triển ngược..."

UBND TP Hà Nội vừa hoàn thành phương án tổng thể sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2023 - 2025. Theo phương án, trong 2 năm tới, Hà Nội phải sắp xếp lại 173 xã, phường.

OECD: Tăng trưởng toàn cầu chậm lại nhưng tránh được hạ cánh cứng

OECD: Tăng trưởng toàn cầu chậm lại nhưng tránh được hạ cánh cứng

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cho biết, nền kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng chậm lại một chút trong năm tới nhưng nguy cơ hạ cánh cứng đã giảm bớt, bất chấp mức nợ cao và sự không chắc chắn về lãi suất.

Giá hàng hoá nguyên liệu trải qua tuần biến động mạnh

Giá hàng hoá nguyên liệu trải qua tuần biến động mạnh

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới vừa trải qua một tuần có những biến động rất đáng chú ý. Trong số 31 mặt hàng đang được giao dịch liên thông thế giới tại MXV, có tới 10 mặt hàng ghi nhận mức biến động trên 4%.