Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Trải nghiệm tiêu dùng

Địa chỉ tin cậy chữa nhược thị, lác và kiểm soát độ cận thị, loạn thị, viễn thị

PV: Thứ sáu 03/05/2024, 13:42 (GMT+7)

Trong khi một số quan điểm cho rằng nhược thị không thể chữa khỏi, thì tại Bệnh viện Mắt quốc tế Việt - Nga, nhiều trường hợp đã được điều trị thành công với công nghệ độc quyền và duy nhất tại Việt Nam, giúp cải thiện thị lực và hạn chế sự tiến triển của cận thị, viễn thị, loạn thị ở trẻ em.

Trẻ em bị tật khúc xạ được tập luyện phục hồi thị lực cho mắt

Trẻ em bị tật khúc xạ được tập luyện phục hồi thị lực cho mắt

Cùng với cận thị và loạn thị thì nhược thị cũng là tật khúc xạ thường gặp ở trẻ em. Nhược thị là tình trạng giảm sút thị lực mà không thể điều chỉnh bằng kính.

Đây là hậu quả của các tật khúc xạ như: lác, loạn thị, cận thị... không được điều trị kịp thời. Tật nhược thị cần được điều trị càng sớm thì thị lực càng được hồi phục cao. Nếu không điều trị, trẻ sẽ suốt đời phải chịu thiệt thòi với thị lực kém.

Bé Nguyễn Minh Quang, học sinh tiểu học ở Thanh Hóa là một trong rất nhiều bệnh nhi được điều trị nhược thị tại Bệnh viện Mắt quốc tế Việt - Nga. Trước khi đến khám, cháu Quang vừa bị viễn thị, vừa bị loạn thị, mặc dù đã đeo kính đúng số, nhưng nhìn vẫn mờ. Thấy con thường xuyên nheo mắt, dụi mắt, gia đình đã đưa bé ra Hà Nội khám tại Bệnh viện Mắt quốc tế Việt - Nga.

Bác sĩ Natalia Ivanova tái khám cho một bệnh nhi bị nhược thi

Bác sĩ Natalia Ivanova tái khám cho một bệnh nhi bị nhược thi

Tại đây, bác sĩ Natalia Ivannova (người Nga) kết luận bé Quang bị nhược thị. Sau một thời gian điều trị, dùng thuốc và sử dụng các thiết bị chuyên dụng tại Bệnh viện Mắt quốc tế Việt - Nga, đồng thời thực hiện các bài tập phục hồi thị lực ở nhà, đến nay, thị lực của cháu Quang khi đeo kính đã đạt 10/10.

Mẹ của bé Quang cho biết: Từ khi bệnh nhược thị thị đẩy lùi, việc học tập sinh hoạt của bé đã cải thiện rõ rệt. Hiện bé đang đeo kính mắt phải có độ viễn +2,25, độ loạn là -2,25, mắt trái có độ viễn là 2,50 và độ loạn là -3,0.

“Lúc cháu học lớp 1, mặc dù cháu đã được đeo kính đúng độ nhưng khả năng nhìn rất kém. Khi đó, cháu viết chữ xấu và thường xuyên nheo mắt. Gia đình tôi đã đưa cháu đến Bệnh viện Mắt quốc tế Việt - Nga ở Hà Nội khám và được điều trị hiệu quả.

Khi chưa điều trị 1 mắt của cháu đeo kính rồi cũng chỉ đạt 6/10, mắt còn lại là 7/10. Đến nay cả hai mắt của cháu đều đạt 10/10 khi đeo kính, gia đình rất mừng. Cảm ơn các y bác sĩ. Các bác sĩ người Nga và người Việt khám và điều trị cho cháu rất ân cần và tận tình…” 

Tập luyện phục hồi thị lực cho bệnh nhi

Tập luyện phục hồi thị lực cho bệnh nhi

Trẻ mắc bệnh nhược thì thường có biểu hiện nheo mắt hoặc phải nghiêng đầu quan sát các sự vật xung quanh, thỉnh thoảng thường kêu nhức đầu, mỏi mắt.

Ngoài ra, trẻ bị nhược thị thường phàn nàn không nhìn rõ, mờ mắt dù đứng gần hay xa vật thể. Đặc biệt, phụ huynh cần đưa trẻ đến gặp bác sĩ nếu con em có những biểu hiện kèm theo mắt bị lác hay sụp mi mắt.

Tại Bệnh viện Mắt quốc tế Việt - Nga, phương pháp điều trị nhược thị và kiểm soát cận thị, loạn thị, viễn thị là công nghệ độc quyền và đồng bộ hóa. Thông qua liệu trình 10 buổi (mỗi buổi từ 60 đến 90 phút) linh hoạt về thời gian, tình trạng nhược thị sẽ được kiểm soát hoàn toàn, độ cận thị, loạn thị, viễn thị được hạn chế và chất lượng thị lực được cải thiện.

Một cháu bé được sử dụng thiết bị điều trị nhược thị

Một cháu bé được sử dụng thiết bị điều trị nhược thị

Bác sĩ Natalia Ivannova cho hay: Bệnh viện có nhiều thiết bị chuyên dụng và hiện đại hỗ trợ những trường hợp bị lác dưới 30 độ không cần phẫu thuật, cũng như giúp kiểm soát tốt tình trạng cận thị, loạn thị, viễn thị cho trẻ em.

“Qua thăm khám hàng ngày, chúng tôi nhận thấy ở Việt Nam có rất nhiều trẻ em bị cận thị, loạn thị. Trong khi đó các bậc cha mẹ thường phát hiện muộn tình trạng tật khúc xạ của con, dẫn đến trẻ bị lác, nhược thị và một số bệnh khác liên quan đến mắt. Nếu không có gì bất thường thì trẻ em cần được khám mắt từ lúc 3 tuổi và khám định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ để được tư vấn và can thiệp kịp thời nếu bị tật khúc xạ.”

Tỷ lệ người mắc tật khúc xạ (cận thị, loạn thị, viễn thị) tại Việt Nam ngày càng gia tăng, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Một thống kê năm 2018 cho thấy có khoảng 3 triệu trẻ em trên cả nước mắc các tật khúc xạ về mắt, trong đó 2/3 là bị cận thị, tập trung chủ yếu ở đô thị với tỷ lệ từ 30-35% trẻ em. Trong đó, có không ít trẻ còn nhỏ đã bị cận thị nặng, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và học tập. 

 

PV/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Tai nạn rình rập từ các thanh sắt ở dải phân cách trên cầu Thanh Trì

Tai nạn rình rập từ các thanh sắt ở dải phân cách trên cầu Thanh Trì

Mới đây ngày 17/4, một ô tô tải lưu thông trên cầu Thanh Trì (Hà Nội) đã bất ngờ mất lái, đâm vào dải phân cách, làm các thanh sắt nối văng ra, khiến 2 người đi xe máy bị thương.

Cách nào gấp rút phủ kín trạm dừng nghỉ trên cao tốc?

Cách nào gấp rút phủ kín trạm dừng nghỉ trên cao tốc?

Một trong những vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận và được các chuyên gia giao thông đề cập tới trong Hội thảo “An toàn giao thông trên cao tốc” do VOV Giao thông vừa tổ chức vừa qua là thiếu trạm dừng nghỉ trên cao tốc.

Thiếu thông tin, lái xe “dò dẫm” trên cao tốc

Thiếu thông tin, lái xe “dò dẫm” trên cao tốc

Nhiều tài xế mong muốn được cung cấp thông tin về tình trạng giao thông trên cao tốc thông qua các bảng thông tin điện tử không chỉ để quyết định có tham gia giao thông trên cao tốc hay không mà còn đảm bảo sự chủ động của người lái xe khi tham gia giao thông trên cao tốc.

Những hình ảnh gợi nhắc 'thời COVID'

Những hình ảnh gợi nhắc "thời COVID"

Dù dịch bệnh COVID-19 cơ bản đã không còn ảnh hưởng tới cuộc sống bình thường của chúng ta, thế nhưng những ảnh hưởng của nó vẫn còn, và đôi khi hiện hữu như nhắc nhở cộng đồng cần có ý thức hơn để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và mọi người xung quanh mình...

Để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn cho cao tốc phân kỳ đầu tư

Để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn cho cao tốc phân kỳ đầu tư

Theo Bộ GTVT, đến nay cả nước đã đưa vào khai thác khoảng 1.892km đường bộ cao tốc, đang xây dựng 1.802km, đang chuẩn bị đầu tư khoảng 805km, đang nghiên cứu đầu tư khoảng 729km.

Hà Nội sống và yêu: Nơi giữ gìn nghề truyền thống làm ô mai

Hà Nội sống và yêu: Nơi giữ gìn nghề truyền thống làm ô mai

Phố Hàng Đường khác trước nhiều, chỉ còn vài nhà giữ nghề làm ô mai nhưng trong tiềm thức người dân tên phố Hàng Đường vẫn gắn liền với món quà đậm đà bản sắc, tạo nên một nét riêng cho Hà Nội.

Mỹ tăng 100% thuế đối với xe điện của Trung Quốc

Mỹ tăng 100% thuế đối với xe điện của Trung Quốc

Mỹ công bố gói tăng thuế mạnh đối với loạt hàng hóa xuất xứ từ Trung Quốc, trong đó thuế quan với xe điện tăng lên 100%.