Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Hàn Quốc - Việt Nam ký thoả thuận hỗ trợ người yếu thế di chuyển an toàn

Hoàng Hà: Thứ năm 30/05/2024, 20:23 (GMT+7)

Ngày 30/5/2024 đã diễn ra lễ ký kết thoả thuận ghi nhớ hợp tác triển khai chương trình hỗ trợ di chuyển an toàn cho những người yếu thế tại Việt Nam giữa Công ty TNHH Di động Toàn cầu (Global Mobility) và Công ty TNHH Oto Korea.

Lễ ký kết thoả thuận ghi nhớ hợp tác triển khai chương trình hỗ trợ di chuyển an toàn cho những người yếu thế tại Việt Nam

Lễ ký kết thoả thuận ghi nhớ hợp tác triển khai chương trình hỗ trợ di chuyển an toàn cho những người yếu thế tại Việt Nam

Hiện nay, người khuyết tật đang có xu hướng tăng lên do nhiều nguyên nhân như: Tai nạn giao thông, sự già hóa dân số, biến đổi khí hậu hay chất độc màu da cam… Người khuyết tật được coi là một nhóm yếu thế lớn nhất và rất dễ bị tác động, tổn thương. Tôn trọng và bảo đảm quyền của người khuyết tật không chỉ là vấn đề đạo đức hay từ thiện mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội.

Đó cũng là lý do để Global Mobility và Oto Korea ký kết thoả thuận ghi nhớ hợp tác triển khai chương trình hỗ trợ di chuyển cho những người dễ bị tổn thương xã hội tại Việt Nam. Nội dung chính của thỏa thuận là cải thiện vấn đề giao thông, môi trường y tế cho người khuyết tật và cùng thúc đẩy dự án “Dịch vụ hỗ trợ di chuyển cho người dễ bị tổn thương xã hội” tại Việt Nam.

Thông qua thỏa thuận này, Global Mobility và Oto Korea sẽ hợp tác với chính quyền địa phương, các trung tâm y tế công cộng, bệnh viện… tại các thành phố lớn như: Hà Nội, TP.HCM… để thiết lập mạng lưới hỗ trợ di chuyển, đặt lịch điều trị y tế cho người khuyết tật và cung cấp dịch vụ di chuyển an toàn bằng cách cung cấp hệ thống thông tin vị trí (GPS) có thể kiểm tra trực tiếp vị trí của người nhận hỗ trợ di chuyển cho người giám hộ của người khuyết tật.

Cụ thể, trong tháng 6 tới Global Mobility và Oto Korea này sẽ triển khai vận hành 30  taxi cho người khuyết tật tại Hà Nội.

Ông Seo Min-deok, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Di động Toàn cầu (Global Mobility)

Ông Seo Min-deok, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Di động Toàn cầu (Global Mobility)

Hợp tác này sẽ giúp ích không nhỏ cho người khuyết tật và gia đình họ khi tham gia giao thông, tham gia các công tác kinh tế - xã hội, hoà nhập cuộc sống. Ông Seo Min-deok, Giám đốc điều hành của Global Mobility, khẳng định: "Với việc ký kết thoả thuận ghi nhớ hợp tác triển khai chương trình hỗ trợ di chuyển cho những người dễ bị tổn thương xã hội tại Việt Nam, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo hỗ trợ việc di chuyển của người khuyết tật dễ dàng và thuận tiện nhất trong tương lai, người khuyết tật và gia đình họ sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất có thể".

Ông Seo Min-deok chia sẻ thêm: "Những người khuyết tật không thể đến trường học, khu vui chơi giải trí và bệnh viện mà không có sự giúp đỡ của người giám hộ sẽ có thể di chuyển thuận tiện và an toàn chỉ bằng một cuộc điện thoại."

Global Mobility và Oto Korea hy vọng thỏa thuận này không chỉ cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật, mà còn mở ra cơ hội “độc lập” về mọi mặt cho họ. Sử dụng chương trình hỗ trợ di chuyển của Global Mobility và Oto Korea triển khai, những người yếu thế có thể độc lập sinh hoạt, vui chơi, làm việc, phát triển kinh tế…như bất cứ người bình thường nào khác.

Ông Kim Hyeong Bae, TGĐ Công ty TNHH Oto Korea

Ông Kim Hyeong Bae, TGĐ Công ty TNHH Oto Korea

Global Mobility Co., Ltd là công ty con của Công ty TNHH Speed Korea, có kinh nghiệm vận hành taxi gọi và taxi cho người khuyết tật tại Busan từ năm 2008. Ứng dụng đặt taxi của đơn vị này sẽ được áp dụng vào dịch vụ di chuyển cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội và thúc đẩy chương trình hỗ trợ di chuyển an toàn cho những người yếu thế trong xã hội tại Việt Nam.

Thông qua hợp tác giữa Global Mobility và Oto Korea khả năng tiếp cận chăm sóc y tế cho những người yếu thế, người dễ bị tổn thương tại VN sẽ được cải thiện và văn hóa sử dụng dịch vụ di chuyển mới sẽ nhanh chóng được thiết lập.

Bà Ngô Thị Huyền Minh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Nghị lực sống - DN xã hội đánh giá, mô hình hỗ trợ di chuyển an toàn cho những người yếu thế tại Việt Nam mà Global Mobility và Oto Korea sẽ triển khai thực sự rất quan trọng và vô cùng cần thiết đối với người người yếu thế nói chung và người khuyết tật nói riêng.

Đây không chỉ là giải pháp giúp họ di chuyển trong đời sống hàng ngày mà còn là giải pháp giúp họ dễ dàng học tập và tiếp cận được các vị trí công việc phù hợp với năng lực để gia tăng thu nhập, cải thiện đời sống và tiến tới sống tự lập. Đồng thời người yếu thế thuận tiện hơn khi tham gia tất cả các hoạt động trong cộng đồng./.

 

Hoàng Hà/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Quản lý xe đưa đón học sinh: Quy trình có sao vẫn bị lãng quên?

Quản lý xe đưa đón học sinh: Quy trình có sao vẫn bị lãng quên?

Bộ GTVT vừa đề nghị các địa phương yêu cầu tất cả cơ sở giáo dục từ bậc mầm non đến trung học phổ thông trên địa bàn rà soát lại việc sử dụng xe ô tô đưa đón học sinh đến trường, yêu cầu phải thực hiện đầy đủ quy định về an toàn giao thông đối với phương tiện, người lái xe.

Rửa xe vỉa hè: Một nhà làm… trăm người khổ

Rửa xe vỉa hè: Một nhà làm… trăm người khổ

Rửa xe, một hoạt động chăm sóc xe không thể thiếu của những người tham gia giao thông. Thế nhưng, ít ai lại để ý đến việc việc các cơ sở kinh doanh dịch vụ này đang gây ảnh hưởng như thế nào đến môi trường và đặc biệt là ảnh hưởng không nhỏ đến người tham gia giao thông.

Xếp hàng chờ đăng kiểm: Mong cải thiện tính minh bạch, hiệu quả

Xếp hàng chờ đăng kiểm: Mong cải thiện tính minh bạch, hiệu quả

Trước thông tin từ tháng 7/2024, hầu hết trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội sẽ tạm thời ngừng hoạt động để phục vụ xét xử các vụ án, lượng xe xế hàng đi đăng kiểm đang tăng dần. Các chủ phương tiện chia sẻ đánh giá và mong muốn gì để ngành đăng kiểm hoạt động hiệu quả và minh bạch hơn?

Ô nhiễm từ khí thải xe máy, giải pháp vẫn... loay hoay

Ô nhiễm từ khí thải xe máy, giải pháp vẫn... loay hoay

Nguồn khí thải từ ô tô, xe máy là một trong các tác nhân chính gây khói bụi và ô nhiễm không khí, đang tác động đến hàng triệu người sống và làm việc tại thành phố lớn.

100% doanh nghiệp kinh doanh vàng đã áp dụng hóa đơn điện tử

100% doanh nghiệp kinh doanh vàng đã áp dụng hóa đơn điện tử

Theo Bộ Tài chính, hiện đã có hơn 9.400 DN (đạt tỉ lệ 100% DN) kinh doanh vàng đã áp dụng hóa đơn điện tử theo Nghị định số 123/2020/NĐ-C

Hai bệnh nhân nguy kịch được trực thăng bay xuyên đêm đưa vào đất liền

Hai bệnh nhân nguy kịch được trực thăng bay xuyên đêm đưa vào đất liền

Khuya 11/6, Tổ Cấp cứu đường không - Bệnh viên Quân y 175, cùng Binh đoàn 18 đã dùng trực thăng bay xuyên đêm đưa 2 bệnh nhân nguy kịch về đất liền điều trị.

Giá hàng hoá nguyên liệu thế giới biến động trái chiều

Giá hàng hoá nguyên liệu thế giới biến động trái chiều

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới diễn biến phân hoá trong ngày hôm qua 10/6. Sắc xanh áp đảo trên bảng giá năng lượng và kim loại.