Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Hải Dương hỗ trợ phòng thi đặc biệt cho thí sinh gặp tai nạn trước kỳ thi vào lớp 10

PV: Thứ năm 05/06/2025, 07:45 (GMT+7)

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương đã bố trí phòng thi đặc biệt cho 1 thí sinh bị gãy tay và 1 thí sinh bị tai nạn, làm bài thi vào lớp 10 THPT.

Một thí sinh thi tại Hội đồng thi Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (Nam Sách) bị gẫy tay được hỗ trợ phòng thi riêng (Ảnh: Báo Hải Dương)

Một thí sinh thi tại Hội đồng thi Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (Nam Sách) bị gẫy tay được hỗ trợ phòng thi riêng (Ảnh: Báo Hải Dương)

Phòng thi đặc biệt có camera giám sát ghi âm, ghi hình. Riêng thí sinh bị gãy tay được giáo viên hỗ trợ viết bài thi giúp. Trong các buổi thi, 2 thí sinh đều được lực lượng thanh niên tình nguyện ở 2 hội đồng thi cổ vũ, động viên, hỗ trợ đưa đón vào và ra khỏi phòng thi an toàn.

Phụ huynh của những thí sinh này đã gửi lời cảm ơn trước sự quan tâm, hỗ trợ từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương, hội đồng thi, giáo viên và đội tình nguyện viên.

Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết thêm, từ chiều 3/6 đến trưa ngày 4/6, toàn tỉnh có hơn 300 thí sinh vắng thi. Trong đó, 1 thí sinh bị tai nạn, 1 thí sinh bị ốm trước kỳ thi; hơn 160 thí sinh vắng không có lý do.

PV/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Hệ thống chống ngập nghìn tỷ bất lực 'nhìn' Cần Thơ ngập nặng

Hệ thống chống ngập nghìn tỷ bất lực "nhìn" Cần Thơ ngập nặng

Nhiều năm nay, người dân đang sinh sống tại đô thị TP. Cần Thơ rất ngán ngẫm khi phải đối mặt với tình trạng ngập lụt trong suốt mùa mưa.

Xén vỉa hè, xem xét di dời bãi xe để “giải cứu” đường Nguyễn Ngọc Vũ

Xén vỉa hè, xem xét di dời bãi xe để “giải cứu” đường Nguyễn Ngọc Vũ

Gần đây VOV Giao thông đã phản ánh về tình trạng từng đoàn xe nối đuôi nhau đi ngược chiều tại đoạn đường một chiều từ Ngõ 53 đến cầu Cống Mọc và ngược lại, gây xung đột giao thông và nguy cơ mất ATGT.

Sử dụng lòng đường để phơi lúa, rơm rạ có thể bị phạt tới 20 triệu đồng

Sử dụng lòng đường để phơi lúa, rơm rạ có thể bị phạt tới 20 triệu đồng

Thính giả Hà An hỏi: "Bây giờ gần đến thời điểm thu hoạch lúa, tôi thấy cứ vào khoảng thời gian này lại có tình trạng phơi lúa, rơm rạ trên đường. Xin hỏi hành vi này bị xử phạt như thế nào?"

Cuộc chiến chống rác nhựa, vì sao vẫn khó khăn?

Cuộc chiến chống rác nhựa, vì sao vẫn khó khăn?

Thời gian qua, nhiều chính sách, chương trình và chiến lược quan trọng được triển khai nhằm tăng cường quản lý chất thải nhựa và giảm thiểu ô nhiễm nhựa. Tuy nhiên, tới nay, việc ngăn chặn rác thải nhựa trên thực tế vẫn chưa đạt được như kỳ vọng.

Người dân mong sớm có cầu Vàm Thuật kết nối Bình Thạnh và Quận 12

Người dân mong sớm có cầu Vàm Thuật kết nối Bình Thạnh và Quận 12

Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, thành phố đang nghiên cứu xây dựng cầu Vàm Thuật nhằm kết nối quận 12 với quận Bình Thạnh, rút ngắn thời gian di chuyển vào trung tâm. Cây cầu sẽ nối trực tiếp từ đường Đặng Thùy Trâm, phường 13, quận Bình Thạnh sang đường Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12.

Hương cỏ sớm mai

Hương cỏ sớm mai

Được thả mình trong bầu không khí trong lành, tràn ngập hương đất, hương cỏ, hương gió buổi sớm tinh mơ như món quà thiên nhiên đáng yêu dành cho chúng ta mỗi ngày. Tận hưởng hương vị của cỏ cây mỗi sớm cũng là một hành trình bộ hành thú vị trong chuyến Bộ hành qua phố hôm nay.

Bao giờ chuyện rác được giải quyết?

Bao giờ chuyện rác được giải quyết?

Có một vấn đề mà VOV Giao thông đã đề cập tương đối nhiều, với những khía cạnh khác nhau, đó là việc thu gom và xử lý rác sinh hoạt.