Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Hà Nội: Ngăn chặn gần 20 thanh thiếu niên nẹt pô, đánh võng trong đêm

Lê Tùng: Thứ hai 19/02/2024, 14:29 (GMT+7)

Thông tin từ Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an TP. Hà Nội cho biết, trong ngày 18/2, đơn vị đã xử lý 106 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Đáng chú ý, các tổ công tác 141 chặn giữ, xử lý gần 20 trường hợp thanh thiếu niên nẹt pô, rú ga, đánh võng trên phố trong đêm.

Ngày 19/2, Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an TP. Hà Nội) thông tin, nhờ chủ động nắm tình hình và bố trí lực lượng công khai kết hợp cùng hóa trang, lực lượng cảnh sát đã ngăn chặn nhiều hành vi lạng lách, đánh võng. Trong quá trình làm nhiệm vụ đã bắt giữ nhiều thanh, thiếu niên mang theo hung khí đi du xuân.

Theo đó, trong ngày 18/2, cơ quan công an đã xử lý 382 trường hợp, tạm giữ 140 phương tiện, tước 52 giấy phép lái xe. Các tổ 141 Công an thành phố qua kiểm tra, kiểm soát, phát hiện 2 vụ việc, bắt giữ 3 đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự.

Các tổ hóa trang quá trình tuần tra, phát hiện, bàn giao 19 phương tiện, 19 đối tượng có các hành vi nẹt/độ pô, rú ga, có dấu hiệu gây mất trật tự công cộng, bàn giao cho công an phường sở tại để xác minh, xử lý theo quy định.

Hai thanh niên mang theo dao bị tổ công tác 141 phát hiện

Hai thanh niên mang theo dao bị tổ công tác 141 phát hiện

Riêng vi phạm về nồng độ cồn, đã phát hiện 106 trường hợp. Qua phân tích, ở khu vực ngoại thành vi phạm còn ở mức cao khi phát hiện nhiều trường hợp vượt mức kịch khung. Đáng chú ý, ở khu vực huyện Sóc Sơn, qua kiểm tra trong 1 ca trực, phát hiện có 3 trường hợp vi phạm nồng độ cồn vượt mức kịch khung.

Hiện tại, cùng với Phòng Cảnh sát Giao thông, trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn, các đội cảnh sát giao thông và trật tự của công an các quận, huyện, thị xã tiếp tục duy trì quyết liệt tinh thần làm việc “xuyên đêm, xuyên Tết”, với tâm thế bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội, tập trung xử lý tại các xã, phường có tục lệ “ăn Tết lại”, để người dân nâng cao ý thức đã uống rượu bia không lái xe, với phương châm "không có vùng cấm, không có ngoại lệ".

Trên các tuyến ngoại thành, cảnh sát giao thông và trật tự đã bố trí cán bộ, chiến sĩ trực 100% quân số kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn, các chất kích thích; người điều khiển phương tiện đi vượt quá tốc độ cho phép, không đội mũ bảo hiểm… nhằm hạn chế các vụ va chạm, tai nạn giao thông.

Cùng với đó, cảnh sát giao thông và trật tự phối hợp với công an các xã triển khai các chốt trực, các chốt kiểm tra, cũng như các tổ lưu động tuần tra nhằm khép kín địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý các tình huống ảnh hưởng đến an ninh trật tự vì bình yên, hạnh phúc của người dân, không để xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng, không có ùn tắc phức tạp… trong tháng Giêng mùa lễ hội.

Lê Tùng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Phải trả tiền để “mua gió hồ Tây”

Phải trả tiền để “mua gió hồ Tây”

Hồ Tây, một địa điểm không còn xa lạ với người dân thủ đô và khách du lịch mỗi khi đến với Hà Nội. Những cuộc “hẹn hò hóng gió hồ Tây” cũng được diễn ra thường xuyên hơi đối với các bạn trẻ nhất là vào thời điềm giao mùa, không khí mát mẻ như hiện tại.

TP.HCM: Xe điện phục vụ du lịch nội đô, nhất cử lưỡng tiện

TP.HCM: Xe điện phục vụ du lịch nội đô, nhất cử lưỡng tiện

Mới đây TP.HCM đã chính thức khai trương đưa vào sử dụng hệ thống xe điện 5-14 chỗ chở khách tham quan, du lịch khu nội đô thành phố. Điểm đặc biệt của các chuyến xe điện này là tính linh hoạt khi lưu thông trong nội đô, không bị phụ thuộc vào giờ giấc cao điểm, thấp điểm.

Điều tra dân số trực tiếp: VNeID ở đâu?

Điều tra dân số trực tiếp: VNeID ở đâu?

Từ 1/4, cơ quan thống kê cả nước bắt đầu tiến hành điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024, trong đó thu thập các thông tin như: Thông tin về nhân khẩu học; về di cư; về giáo dục; hôn nhân; về nhà ở và điều kiện sống của hộ...

“Kim cương khuyết” Nguyễn Thị Minh Tâm

“Kim cương khuyết” Nguyễn Thị Minh Tâm

Câu nói “họa vô đơn chí” có lẽ đúng với câu chuyện của cô giáo Nguyễn Thị Minh Tâm (38 tuổi, giáo viên của trường THPT Thiên Hộ Dương, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp). Sau khi cha mất, cô bị tai nạn mất đi một chân, tuổi thanh xuân là những ngày cùng cực.

Địa chất phức tạp, cản trở tiến độ khắc phục sạt lở hầm đường sắt Bãi Gió

Địa chất phức tạp, cản trở tiến độ khắc phục sạt lở hầm đường sắt Bãi Gió

Vụ sạt lở hầm đường sắt Bãi Gió, trên Đèo Cả những ngày qua đã khiến cho tuyến đường sắt Bắc Nam bị đình trệ. Điều này tiếp tục gióng lên hồi chuông về sự xuống cấp nghiêm trọng tại nhiều vị trí trên tuyến đường sắt huyết mạch này.Đến nay công tác khắc phục sự sự cố lở đá được thực hiện đến đâu?

Ngân hàng Nhà nước đã sẵn sàng các phương án can thiệp thị trường vàng

Ngân hàng Nhà nước đã sẵn sàng các phương án can thiệp thị trường vàng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết sẽ tăng cung vàng miếng để xử lý tình trạng chênh lệch cao của giá trong nước so với giá thế giới, giúp ổn định thị trường vàng.

Người nổi tiếng phải chịu trách nhiệm khi quảng cáo sản phẩm, dịch vụ

Người nổi tiếng phải chịu trách nhiệm khi quảng cáo sản phẩm, dịch vụ

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang dự thảo Luật Quảng cáo sửa đổi. Đáng chú ý, tại dự thảo luật này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề xuất nhiều quy định nhằm ràng buộc trách nhiệm của người nổi tiếng, người có ảnh hưởng trên mạng xã hội khi quảng cáo sản phẩm, dịch vụ.