Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Hà Nội huy động gần 3.000 chiến sĩ chống ùn tắc, đảm bảo TT ATGT dịp cuối năm

Quách Đồng: Thứ hai 11/12/2023, 20:07 (GMT+7)

Dự kiến nhu cầu đi lại dịp cuối năm sẽ tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ ùn tắc và TNGT. Vậy Công an TP. Hà Nội đã có kế hoạch gì để khắc phục tình trạng này?

PV VOVGT đã có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội xung quanh nội dung này.

PV: Thưa ông, ông đánh giá như thế nào về những áp lực đối với giao thông Hà Nội dịp cuối năm 2023?

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky: Theo quy luật, vào thời điểm cuối năm, nhu cầu đi lại giao thương mua sắm thăm hỏi chúc Tết của nhân dân và các hoạt động vận tải tăng cao, bên cạnh đó rất nhiều các công trình trọng điểm, mặt đường đang được rào chắn để phục vụ thi công, cho nên mật độ tham gia giao thông và tổ chức giao thông đang có những hạn chế nhất định.

Bên cạnh đó, các sai phạm là nguyên nhân dẫn tới ùn tắc giao thông như: vượt đèn đỏ, dừng đỗ sai quy định, dừng đón trả khách… sẽ là những nguyên nhân dẫn tới áp lực giao thông vào thời điểm cuối năm sẽ tăng cao.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội

PV: Công an Thành phố đã có kế hoạch triển khai phương án gì để hạn chế tình trạng ùn tắc?

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky: Công an thành phố đã triển khai kế hoạch cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và phòng, chống ùn tắc từ trước trong và sau Tết giáp Thìn 2024, trong đó huy động tối đa lực lượng thực hiện nhiệm vụ chỉ huy, điều khiển, hướng dẫn điều tiết giao thông, đảm bảo cho tất cả các tuyến đường thông suốt, với số lượng trên dưới 3.000 cán bộ, chiến sĩ.

Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông trật tự đô thị; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tin báo chí trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông; Phối hợp với Kênh VOV Giao thông trong việc cập nhật tình hình giao thông, nhất là các tuyến đường có mật độ, phương tiện giao thông cao, tiềm ẩn các nguy cơ ùn tắc để cảnh báo cho người tham gia giao thông chủ động vòng tránh và thay đổi lộ trình;

Xây dựng và phát động phong trào toàn dân tham gia phát hiện cung cấp thông tin phản ánh các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông và tập trung xác minh xử lý.

bab0ec6b-d81d-479f-aa84-8ff847649c5f-1658

Thứ hai, chúng tôi kiến nghị với Sở GTVT kịp thời giải quyết khắc phục những bất cập về tổ chức giao thông, những điểm đen về ùn tắc, tai nạn giao thông, những tổ chức giao thông chưa hợp lý. Thứ ba là cập nhật rà soát, bổ sung vào phương án chống ùn tắc chung của Công an thành phố, đảm bảo kịp thời, đầy đủ sát với thực tiễn từng khu vực.

Chúng tôi sẽ tiếp nhận tất cả thông tin của người dân phản ánh về TTATGT để xử lý. Chúng tôi cũng phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông và công an các tỉnh lân cận để điều tiết từ sớm từ xa để hạn chế tối đa áp lực giao thông trên địa bàn thành phố.

PV: Ông kỳ vọng gì vào các giải pháp chống ùn tắc của Công an Thành phố thực hiện lần này?

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky: Từ ngày 1/12 trở lại đây, khi áp dụng triển khai các biện pháp giải pháp, trong đó có huy động lực lượng tham gia cùng với lực lượng công an Thành phố, cùng với lực lượng dân phòng, tham gia điều tiết giao thông tại các nút giao trọng điểm, tình hình ùn tắc đã được cải thiện đáng kể.

Chúng tôi sẽ tiếp tục rà soát tất cả các điểm ùn tắc trên thành phố, cũng như phân công bố trí lực lượng để thực hiện việc tham gia điều tiết, hướng dẫn kịp thời thông tuyến giữa các chốt với nhau, qua đó sẽ giảm tải rất là lớn áp lực giao thông, đảm bảo là không có ùn tắc.

Xin cảm ơn ông

Quách Đồng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Khởi tố tài xế vượt ẩu gây tai nạn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Khởi tố tài xế vượt ẩu gây tai nạn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Thông tin mới nhất liên quan tới vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào sáng ngày 18/2/2014, tại km 48+200 cao tốc Cam Lộ - La Sơn ở địa phận giữa xã Phong Mỹ và Phong Xuân, huyện Phong Điền.

Tai nạn nghiêm trọng tại cao tốc Cam Lộ - La Sơn, 2 trẻ em tử vong

Tai nạn nghiêm trọng tại cao tốc Cam Lộ - La Sơn, 2 trẻ em tử vong

Vào khoảng 10 giờ sáng ngày 18/2/2014, tại km 48+200 cao tốc Cam Lộ - La Sơn ở địa phận giữa xã Phong Mỹ và Phong Xuân, huyện Phong Điền xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng giữa 3 ô tô

Sợ muộn giờ đón khách, tài xế cho xe chạy ngược chiều trên QL1

Sợ muộn giờ đón khách, tài xế cho xe chạy ngược chiều trên QL1

Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), chiều 17/2, Phòng CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa đã mời lên làm việc và xử phạt với tài xế điều khiển xe khách đi ngược chiều trên Quốc lộ 1.

Mang chích điện 'diễu phố' gặp ngay Tổ công tác 141

Mang chích điện "diễu phố" gặp ngay Tổ công tác 141

Thực hiện đợt cao điểm của Công an TP. Hà Nội, các tổ công tác 141 trong những ngày qua liên tục triển khai lực lượng. Qua đó, xóa bỏ nhiều điểm nóng trên địa bàn, ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép và đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông.

Đâu phải bởi mùa Xuân

Đâu phải bởi mùa Xuân

Mai đào và muôn sắc hoa làm nên phố Tết, và dậy hương xuân theo mỗi bước chân người. Nhưng ở Hà Nội, có những con phố gần như không có hoa, trơ trọi dãy nhà hình ống. Ấy vậy mà, phố vẫn rạng ngời màu Tết.

Chở khách đi du xuân: Niềm vui và lo lắng khi tìm chỗ đỗ xe

Chở khách đi du xuân: Niềm vui và lo lắng khi tìm chỗ đỗ xe

Sau tết nguyên đán là lúc diễn ra nhiều lễ hội xuân, còn tại các điểm chùa, đền cũng thu hút nhiều người dân đi du xuân, chiêm bái, cũng vì thế giao thông những ngày này sẽ tăng cao.

Khung tiêu chuẩn kỹ thuật nào cho đường sắt đô thị?

Khung tiêu chuẩn kỹ thuật nào cho đường sắt đô thị?

Hiện nay, mỗi tuyến đường sắt đô thị của Việt Nam sử dụng một công nghệ khác nhau trong quá trình xây dựng cũng như vận hành, dẫn đến máy móc, thiết bị hoặc hệ thống của tuyến đường sắt đô thị này có thể không thể sử dụng cho tuyến đường khác, gây ra sự lãng phí lớn về nguồn lực.