Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Hà Nội: Có 10 quán karaoke khắc phục xong PCCC và hoạt động trở lại

Lê Tùng: Thứ sáu 21/07/2023, 16:35 (GMT+7)

Sau quá trình kiểm tra và hướng dẫn, toàn TP Hà Nội đã có 10 cơ sở kinh doanh karaoke hoàn thành việc khắc phục các yếu tố PCCC và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu để được phép hoạt động trở lại.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thời gian qua, Công an TP Hà Nội đã triển khai một loạt biện pháp nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC) cho các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn.

Theo đó, việc liên hệ, khảo sát và hướng dẫn các doanh nghiệp đã diễn ra tích cực, nhằm đưa các cơ sở trở lại hoạt động sớm sau thời gian dài tạm ngưng.

Nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo từ Bộ Công an, Công an TP đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an các quận, huyện, thị xã đồng loạt hướng dẫn khắc phục các vấn đề liên quan đến PCCC cho 100% cơ sở đã được cấp giấy phép kinh doanh karaoke trên địa bàn.

Đến thời điểm hiện tại, sau quá trình kiểm tra và hướng dẫn, đã có 10 cơ sở kinh doanh karaoke hoàn thành việc khắc phục các yếu tố PCCC và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu để được phép hoạt động trở lại. Trong số này, 6 cơ sở đã nhận được sự thẩm duyệt và nghiệm thu về PCCC từ cơ quan chức năng, trong khi 4 cơ sở khác đã đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn về PCCC theo yêu cầu.

Tuy nhiên, việc khắc phục không đạt được ở một số cơ sở vẫn là vấn đề cần quan tâm. Theo báo cáo, qua kiểm tra, hướng dẫn có 381 cơ sở có khả năng sớm khắc phục, 184 cơ sở gặp khó khăn trong việc khắc phục PCCC và 61 cơ sở khác không thể hoàn thành yêu cầu về an toàn này. Trong trường hợp này, một số chủ cơ sở đã tự ý giải thể hoặc chuyển đổi loại hình kinh doanh.

Để tiếp tục tháo gỡ khó khăn và vướng mắc, Công an TP Hà Nội đã ban hành công văn kèm theo 20 phụ lục hướng dẫn kiểm tra và đối chiếu các yêu cầu kỹ thuật về PCCC đối với loại hình karaoke tương ứng với thời điểm hoạt động của từng cơ sở. Điều này nhằm giúp các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân có thể tự nghiên cứu và lập phương án khắc phục các yếu tố PCCC còn tồn tại.

Các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn TP Hà Nội được yêu cầu liên hệ với Công an các quận, huyện, thị xã để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể về các giải pháp an toàn về PCCC. Mục tiêu của công tác này là đảm bảo các cơ sở kinh doanh karaoke hoạt động một cách an toàn và tuân thủ đúng quy định phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ và bảo vệ an toàn cho người dân và du khách.

Xem 20 phụ lục TẠI ĐÂY.

Ý kiến của bạn
2 xe khách “đối đầu”, 4 người chết

2 xe khách “đối đầu”, 4 người chết

4 người chết, nhiều người khác bị thương khi 2 xe khách tông nhau trên QL20.

Nguy hiểm: Chung cư mini dùng ống nhựa làm ống nước chữa cháy

Nguy hiểm: Chung cư mini dùng ống nhựa làm ống nước chữa cháy

Thực hiện Kế hoạch của UBND TP. Hà Nội, hiện quận Ba Đình đang tiến hành tổng kiểm tra công tác đảm bảo an toàn PCCC tại các khu nhà cho thuê, nhà ở nhiều căn hộ trên địa bàn. Qua đó, đã phát hiện thiếu sót gây mất an toàn khi xảy ra cháy, nổ.

Hai xe máy đấu đầu, 3 người tử vong đêm Trung thu

Hai xe máy đấu đầu, 3 người tử vong đêm Trung thu

Hai xe máy chở 3 thanh thiếu niên ngược chiều lao vào nhau trên quốc lộ 2, đoạn qua thị trấn Việt Quang (huyện Bắc Quang, Hà Giang) khiến 3 người chết, 3 người khác bị thương.

Kiểm soát vi phạm nồng độ cồn: Đã đến lúc đi vào chiều sâu?

Kiểm soát vi phạm nồng độ cồn: Đã đến lúc đi vào chiều sâu?

Sự quyết liệt, bền bỉ đã tạo nên chuyển biến rất lớn trong toàn xã hội. Người vi phạm đã biết sợ. Quan niệm xin xỏ để được bỏ qua đã thay đổi. Vậy, đã đến lúc thay đổi phương thức, để việc kiểm soát vi phạm nồng độ cồn đi vào chiều sâu hay chưa?

9 tháng đầu năm, TP.HCM phát sinh 6 điểm đen về TNGT

9 tháng đầu năm, TP.HCM phát sinh 6 điểm đen về TNGT

Theo thống kê của Sở GTVT TP.HCM, hiện tại trên địa bàn thành phố vẫn còn tồn tại 8 điểm đen về tai nạn giao thông, trong đó 9 tháng đầu năm 2023, phát sinh 6 điểm đen về TNGT.

Khai mạc Festival Áo Bà Ba Hậu Giang 2023

Khai mạc Festival Áo Bà Ba Hậu Giang 2023

Chiều tối ngày 29/9, tại thành phố Vị Thanh, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ Khai mạc Festival Áo Bà Ba Hậu Giang 2023.

Thí điểm vận chuyển khách từ Hải Dương đến sân bay: Nên hay không?

Thí điểm vận chuyển khách từ Hải Dương đến sân bay: Nên hay không?

Bộ GTVT đang lấy ý kiến về đề xuất của UBND tỉnh Hải Dương về thí điểm vận chuyển hành khách từ trung tâm đô thị, trung tâm du lịch của tỉnh Hải Dương đến Cảng hàng không Nội Bài, Cát Bi để góp phần hạn chế phương tiện cá nhân.