Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Tin xe

Giáo viên bị xử phạt vì không nhắc học viên nhường đường cho xe ưu tiên

Lê Tùng: Thứ hai 25/09/2023, 13:48 (GMT+7)

Giáo viên Trung tâm Dạy nghề và Đào tạo lái xe khai nhận, bản thân có nghe tín hiệu còi đèn ưu tiên từ lực lượng CSGT, nhưng nghĩ sắp đến đoạn rẽ trái phía trước nên đã không nhắc nhở học viên nhường đường cho xe ưu tiên.

XE TẬP LÁI PHỚT LỜ TÍN HIỆU YÊU CẦU NHƯỜNG ĐƯỜNG CHO XE ƯU TIÊN

Thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang, đơn vị vừa xử phạt 1 trường hợp có hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên, đáng chú ý, đây lại là giáo viên dạy lái xe.

Cụ thể, ngày 24/9, tại Km 10 Quốc lộ 2 (thuộc xã Thái Long, TP. Tuyên Quang), lực lượng CSGT thuộc Cục CSGT và Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đang thực hiện nhiệm vụ dẫn đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước thì phát hiện xe tập lái (ô tô tải) mang BKS: 22C-089.0x ở phía trước nên đã ra tín hiệu thông báo nhường đường cho đoàn xe ưu tiên.

Tuy nhiên, sau khi liên tục phát đi tín hiệu ưu tiên và thông báo bằng loa yêu cầu nhường đường, chủ phương tiện trên vẫn tiếp tục cho xe di chuyển và không nhường đường cho đoàn xe ưu tiên.

Ngay sau đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đã tiến hành dừng phương tiện trên để kiểm tra, xử lý.

Lập biên bản xử lý đối với giáo viên dạy lái xe

Lập biên bản xử lý đối với giáo viên dạy lái xe

Qua kiểm tra, xác định xe tải thuộc Trung tâm Dạy nghề và Đào tạo lái xe của Công ty TNHH Tâm Anh (có trụ sở tại huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang). Người điều khiển là N. T. A (SN 1998, học viên tập lái xe), được hướng dẫn trực tiếp bởi ông L. H. L (SN 1981, giáo viên dạy lái xe hạng C của Trung tâm này).

Tại cơ quan công an, giáo viên L. thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Ông L. cho biết, bản thân có nghe tín hiệu còi đèn ưu tiên từ lực lượng CSGT, nhưng nghĩ sắp đến đoạn rẽ trái phía trước nên đã không nhắc nhở học viên nhường đường cho xe ưu tiên.

Công an tỉnh Tuyên Quang đã tiến hành lập biên bả vi phạm hành chính đối với ông L. H. L về hành vi "Điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ".

Theo quy định tại điểm b, khoản 6, Điều 5, Nghị định số 100/2019 (sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định số 123/2021), mức tiền phạt đối với hành vi này từ 6-8 triệu đồng, phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2-4 tháng.

 

 

Ý kiến của bạn
Thấp thỏm vì nắp cống

Thấp thỏm vì nắp cống

Nắp cống, nắp bể cáp viễn thông lồi lõm trên đường là một nỗi thấp thỏm với những người điều khiển phương tiện.

Doanh nghiệp kém mặn mà, nhà ở xã hội làm sao tăng tốc?

Doanh nghiệp kém mặn mà, nhà ở xã hội làm sao tăng tốc?

Việc phát triển nhà ở xã hội đã được Chính phủ và các địa phương quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện, song kết quả còn rất hạn chế. Thậm chí, kể từ khi có đề án một triệu căn hộ và gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội thì nay mới giải ngân được hơn 83 tỷ đồng.

Những lỗ hổng cần “lấp đầy”

Những lỗ hổng cần “lấp đầy”

Tình trạng TNGT xảy ra với lứa tuổi học sinh đang gia tăng và diễn biến phức tạp. Điều này một phần xuất phát từ việc các em tham gia giao thông bằng phương tiện mô tô, xe máy điện, xe đạp điện ngày càng tăng, song kỹ năng tham gia giao thông lại chưa đảm bảo.

Gieo chữ nơi “vọng gác tiền tiêu”

Gieo chữ nơi “vọng gác tiền tiêu”

Thiếu tá Trần Bình Phục đang công tác tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau đã xin ra đảo Hòn Chuối vừa làm nhiệm vụ, vừa phụ trách lớp học tình thương. Hơn 10 năm trôi qua, thầy giáo “tay ngang” mang quân hàm xanh đã dạy đủ lứa tuổi, nhiều học sinh đỗ đại học và thành tài.

Đọc 'báo đứng'

Đọc "báo đứng"

Các bạn có thường đọc báo mỗi ngày không? Và đọc như thế nào? Trong thời đại ngày nay, đa số câu trả lời có lẽ sẽ là lướt báo mạng.

Phát bơm kim tiêm, bao cao su không còn lo bị bắt

Phát bơm kim tiêm, bao cao su không còn lo bị bắt

Dự thảo Nghị định Luật Phòng, chống HIV/AIDS sẽ hướng dẫn nhằm khắc phục các bất cập khi thực hiện can thiệp giảm tác hại trong dự phòng lây nhiễm HIV; việc quản lý, phân phối, sử dụng thuốc kháng HIV; và quy định cho phép người nhiễm HIV, người có hành vi nguy cơ cao được được thực hiện một số hoạt động.

Xây dựng đường kết nối sân bay Long Thành đến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Xây dựng đường kết nối sân bay Long Thành đến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Ngày 6/11, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) có văn bản cho ý kiến về việc đầu tư xây dựng tuyến quốc lộ 20B đoạn từ Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành đến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.