Yêu cầu bỏ quy định không trông xe điện tại chung cư HH Linh Đàm
Liên quan đến việc tổ hợp chung cư HH Linh Đàm từ chối tiếp nhận xe máy điện, xe đạp điện của cư dân tại hầm các toà nhà, UBND phường Hoàng Liệt (Hà Nội) đã vào cuộc.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
# Giá vàng thế giới tăng vượt xa 2.700 USD/ounce sau lễ nhậm chức tổng thống của ông Donald Trump kéo giá vàng trong nước sáng nay quay đầu tăng trở lại.
Sáng nay, giá vàng trong nước vượt mốc 87 triệu đồng/lượng, tăng cả 2 chiều mua và bán ra so với hôm qua.
# Dịp Tết Ất Tỵ 2025, phí đổi tiền mới có nơi tăng cao 15-20%, tiền mệnh giá nhỏ khan hiếm. Ngân hàng hiện cũng hạn chế nguồn cung, chỉ có thể đổi tiền cũ đã qua sử dụng.
Còn thị trường hoa Tết Ất Tỵ khá đa dạng với đủ các chủng loại từ hoa trong nước đến hoa nhập ngoại. Nhiều chợ hoa phát sinh cũng đã xuất hiện khắp phố phường Hà Nội. Theo một số chủ cửa hàng, năm nay giá đào, quất, hoa lan… cao hơn mọi năm.
# Phiên sáng nay mở cửa với sắc xanh nhẹ của các chỉ số chính. Phe mua đang chiếm ưu thế thể hiện qua độ rộng thị trường gồm 260 mã tăng và 110 mã giảm. Tính đến 9h20, VN-Index tăng ở mức 3 điểm lên 1,252.51 điểm, HNX-Index tăng hơn 1 điểm lên 222.85 điểm.
Đà tăng đang hiện hữu ở nhiều nhóm ngành như tài chính, bất động sản, nguyên vật liệu, công nghệ thông tin, viễn thông.
Trong đó, cổ phiếu ngân hàng đang là nhóm có tác động rõ nét nhất lên VN-Index. VCB, BID, CTG, VPB, STB, LPB, MBB, HDB là các mã đang kéo chỉ số tăng mạnh nhất khoảng thời gian đầu phiên. Tuy vậy, TCB lại là mã kéo giảm chỉ số mạnh nhất.
VHC tăng nhẹ 2% trong sáng hôm nay. Theo thông tin do Bộ Công Thương công bố ngày 20/01, Việt Nam và Mỹ vừa đạt được thỏa thuận quan trọng, chấm dứt tranh chấp kéo dài về thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm cá tra, basa phile của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ và VHC là cái tên duy nhất được nhắc đến. Cổ phiếu VHC có lẽ đang phản ứng tích cực với thông tin này.
Điểm trừ lớn đầu phiên hôm nay là cổ phiếu dầu khí. BSR, PVD, GSP, PVB… đồng loạt giảm điểm đầu phiên.
Đóng cửa phiên sáng, VN-Index giảm 2 điểm, còn 1.247 điểm.
# Bất chấp kinh tế gặp nhiều khó khăn, số lượng tỷ phú năm 2024 đã tăng thêm hơn 200 người, lên gần 2.770 tỷ phú.
Tài sản của các tỷ phú trên thế giới đã tăng gấp ba lần vào năm 2024, trong khi số lượng người nghèo hầu như không thay đổi trong suốt 1/4 thế kỷ qua. Đây là kết quả của báo cáo mới nhất về bất bình đẳng toàn cầu do tổ chức Oxfam công bố.
Trong khi đó, việc ông Trump thận trọng trong vấn đề thuế quan thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư. Dữ liệu mới nhất cho thấy tiền điện tử tăng vọt, cổ phiếu tăng mạnh và đồng USD giảm trong ngày đầu ông Trump trở lại Nhà Trắng.
Liên quan đến việc tổ hợp chung cư HH Linh Đàm từ chối tiếp nhận xe máy điện, xe đạp điện của cư dân tại hầm các toà nhà, UBND phường Hoàng Liệt (Hà Nội) đã vào cuộc.
Trong kỳ điều chỉnh ngày 4/12, giá xăng bật tăng, trong khi đó giá dầu diesel tiếp tục giảm.
Khu đất hơn 3,7 ha tại số 1 Lý Thái Tổ, phường Vườn Lài từng là Nhà khách Chính phủ và cũng là nơi sinh sống của gia đình Chú Hỏa, “vua nhà đất” Sài Gòn xưa đang được thành phố triển khai dự án xây dựng công viên đa năng và đài tưởng niệm nạn nhân COVID-19.
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ cấm xe máy chạy xăng theo khung giờ hoặc trong khu vực xác định thuộc vành đai 1, khi vùng phát thải thấp đầu tiên được áp dụng. Vậy, cấm xe máy xăng theo khung giờ với tác động tới khoảng 6,4 triệu chiếc xe chạy xăng sẽ giảm ô nhiễm được bao nhiêu?
Một công việc tưởng chừng như rất bình thường, nhưng lại khó thực hiện, kéo dài nhiều năm và gây ra nhiều tranh luận, đó là việc dẹp vỉa hè trên khắp các tuyến phố địa bàn thủ đô Hà Nội. Hà Nội, chắc chắn khó dẹp được vỉa hè triệt để, nhưng vấn đề là làm sao đảm bảo hài hòa lợi ích?
Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) mở đợt cao điểm tổng kiểm soát nồng độ cồn trên toàn quốc. Mục tiêu của đợt ra quân này là xử lý triệt để vi phạm trên các tuyến giao thông huyết mạch, đặc biệt là QL 1 và các tuyến cao tốc.
Sau khoảng 1 năm liên hệ, gửi công văn xác minh thông tin, đến tháng 10/2025 Ban VOV Giao thông Quốc gia nhận được phản hồi bằng văn bản từ Công ty TNHH Xây dựng công trình Hoàng Hà về loạt bài “Màn thâu tóm kinh điển 5ha đất nông nghiệp ở Thanh Trì, Hà Nội”.