Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Gia hạn hoàn thành cao tốc Mai Sơn - QL 45 đến năm 2024

PV: Thứ bảy 05/08/2023, 20:22 (GMT+7)

Dự án Cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45 được chấp thuận gia hạn thời gian nghiệm thu, bàn giao trước ngày 30/6/2024.

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Ban quản lý dự án Thăng Long về việc điều chỉnh thời gian hoàn thành dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn Mai Sơn - QL 45.

Theo đó, chấp thuận gia hạn thời gian thực hiện dự án  đến ngày 30/6/2024.

Bộ GTVT chấp thuận gia hạn thời gian thực hiện dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45 đến ngày 30/6/2024

Bộ GTVT chấp thuận gia hạn thời gian thực hiện dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45 đến ngày 30/6/2024

Bộ GTVT yêu cầu, Ban quản lý dự án Thăng Long căn cứ tình hình thực tế, các điều khoản của hợp đồng để quyết định gia hạn thời gian thực hiện từng gói thầu.

Xác định nguyên nhân để xử lý công việc tiếp theo tuân thủ quy định của hợp đồng và các quy định pháp luật liên quan.

Tập trung chỉ đạo các đơn vị hoàn thành các thủ tục cần thiết, khối lượng công việc còn lại theo đúng tiến độ được chủ đầu tư gia hạn để bàn giao cho đơn vị quản lý, khai thác theo quy định.

Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45 gồm 5 gói thầu xây lắp, khởi công gói thầu đầu tiên vào tháng 9/2020.

Đến nay Dự án đã hoàn thành 4/5 gói thầu, riêng đoạn từ nút giao Đông Xuân đến cuối Dự án (khoảng 9,7km) thuộc Gói thầu 14-XL chưa hoàn thành theo kế hoạch do quá trình triển khai gặp một số khó khăn làm ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành các hợp đồng.

Theo Ban quản lý dự án Thăng Long trong quá trình triển khai thực hiện Gói thầu 14-XL có một số khó khăn, vướng mắc làm ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành, trong đó nổi bật là việc công tác thi công gây nứt nhà dân, công trình lân cận.

Ban quản lý dự án Thăng Long, đơn vị bảo hiểm đã phối hợp với địa phương, tổ chức xác định mức độ ảnh hưởng và đền bù các hộ dân bị ảnh hưởng theo quy định.

Tuy nhiên, trong quá trình thi công, còn một số hộ dân ngoài phạm vi ảnh hưởng, cản trở thi công, gây khó khăn cho công tác tổ chức thi công của nhà thầu. Dự kiến chủ đầu tư, đơn vị bảo hiểm, chính quyền địa phương sẽ giải quyết triệt để trước ngày 15/8 tới.

Cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45, tổng chiều dài hơn 63km, có 4 làn xe, nền đường rộng 17 m, vận tốc thiết kế tối đa 80 km/h và tối thiểu là 60 km/h. Giai đoạn hoàn chỉnh xây dựng theo quy mô 6 làn xe, nền đường rộng 32,25 m, vận tốc thiết kế 120 km/h. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn
Yêu cầu các chuyến bay có số hiệu tương tự không hoạt động cùng thời gian

Yêu cầu các chuyến bay có số hiệu tương tự không hoạt động cùng thời gian

Các chuyến bay có số hiệu tương tự, dễ nhầm lẫn khi hoạt động cùng thời gian, trong cùng vùng kiểm soát.

Không bắt buộc ô tô cá nhân lắp camera giám sát lái xe

Không bắt buộc ô tô cá nhân lắp camera giám sát lái xe

Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, lực lượng chức năng khuyến khích người dân lắp camera hành trình trên ô tô cá nhân để tự bảo vệ mình trong các tình huống, chứ không bắt buộc.

Tội phạm bắt cóc tống tiền manh động, cần đề cao cảnh giác

Tội phạm bắt cóc tống tiền manh động, cần đề cao cảnh giác

Chỉ trong hơn một tháng qua, tại Hà Nội đã xảy ra 2 vụ bắt cóc trẻ em tống tiền, trong đó, vụ bắt cóc, sát hại cháu bé 21 tháng tuổi vừa qua với nghi phạm là người được gia đình nạn nhân thuê làm giúp việc, cho thấy sự manh động của loại tội phạm, người dân tuyệt đối không được chủ quan.

Đường mới mở và “điệp khúc” mất nắp hố ga

Đường mới mở và “điệp khúc” mất nắp hố ga

Ở Khu đô thị Vinhome Ocean Park Gia Lâm, Hà Nội, trên đường Lý Thánh Tông có hàng chục hố ga mất nắp như những chiếc “bẫy” trên vỉa hè. Tình trạng tương tự cũng xảy ra ở những tuyến đường mới thuộc địa bàn phường Việt Hưng, Phúc Đồng,… quận Long Biên.

Nét đẹp trong cũ kỹ

Nét đẹp trong cũ kỹ

Những khung cửa cũ kỹ, những bức tường rêu phong nhuốm màu thời gian, những căn nhà có tuổi đời còn lớn hơn cả những người sống trong nó, luôn gây ra sự tò mò với những người lạ; chúng giấu đằng sau bao nhiêu điều bí ẩn nhưng cũng thể hiện một phần nét đẹp của Hà Nội - phố cổ.

Mương nước thải ô nhiễm vây quanh điểm nóng dịch sốt xuất huyết

Mương nước thải ô nhiễm vây quanh điểm nóng dịch sốt xuất huyết

Sau khi báo chí phản ánh về tình trạng ô nhiễm tại điểm nóng sốt xuất huyết thôn Vĩnh Ninh, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội, tình trạng rác thải “bủa vây” đã không còn. Nhưng mương thoát nước đen đặc vẫn ám ảnh và người dân mong mỏi từng ngày để tình trạng ô nhiễm được khắc phục triệt để.

Nhiều vụ chiếu đèn lazer uy hiếp an toàn bay tại Nội Bài

Nhiều vụ chiếu đèn lazer uy hiếp an toàn bay tại Nội Bài

Trước thềm Tết Trung thu, ghi nhận nhiều vụ phi công phản ánh vật thể bay không người lái và đèn trời có nguy cơ uy hiếp an toàn bay. Cảng HKQT Nội Bài tích cực phối hợp với lực lượng công an và khuyến cáo người dân.