Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Thành phố tôi yêu

"Gia đình siêu nhân" tái sinh rác thải

Hà Kiều: Thứ ba 19/09/2023, 14:57 (GMT+7)

Để mang tới vòng đời mới cho những chiếc túi nilon bỏ đi, những người thợ đặc biệt của doanh nghiệp xã hội Limloop đã sáng tạo ra sản phẩm thời trang độc đáo

"Rất khó vì tụi mình không tìm được ai làm cái này. Để ra sản phẩm tung ra thị trường mình đang là tiên phong, không có giải pháp có sẵn học cả. Trong quá trình phát triển sản phẩm phải học nhiều thứ, từ sợi nilon cũng nhiều loại. Khi độ dai khác nhau lên máy nhiều cái dệt thành sợi nhiều cái đứt thì tụi mình mất mấy năm để học máy nào làm sao, tính chất sợi nilon như nào dệt được, dệt như thế nào là đẹp..."

Khi quan sát hành vi tiêu dùng của chính mình và cộng đồng trong thời điểm dịch bệnh, chị Trương Nhung, Giám đốc Điều hành Limloop cho biết, những người sáng lập đã thấy thương môi trường khi chịu gánh nặng rác thải nhựa, nilon ngày càng tăng. Sau gần 2 năm nghiên cứu, đi khắp các làng dệt trên cả nước, Limloop đã dệt ra những chiếc túi từ sợi nilon đầu tiên, bán với giá cả cạnh tranh để việc sống xanh trở nên dễ dàng với bất kỳ ai.

"Nhiều người hỏi tại sao mình chọn con đường khó, còn làm việc với đối tượng nhân sự đặc biệt. Bạn sáng lập Limloop là Hằng. Bố bạn ấy khiếm thị và đã qua đời nên bạn ấy đặt ra sứ mệnh là đóng góp, hỗ trợ người khuyết tật để họ có nơi thể hiện tài năng từ đó thay đổi định kiến của xã hội về những gì họ tạo ra" chị Trương Nhung cho biết.

Sau gần 2 năm nghiên cứu, đi khắp các làng dệt trên cả nước, Limloop đã dệt ra những chiếc túi từ sợi nilon đầu tiên, bán với giá cả cạnh tranh để việc sống xanh trở nên dễ dàng với bất kỳ ai. Ảnh: Limloop

Sau gần 2 năm nghiên cứu, đi khắp các làng dệt trên cả nước, Limloop đã dệt ra những chiếc túi từ sợi nilon đầu tiên, bán với giá cả cạnh tranh để việc sống xanh trở nên dễ dàng với bất kỳ ai. Ảnh: Limloop

Mục tiêu của Limloop đến 2025 là tạo ra ít nhất 100 việc làm cho người khuyết tật. Chị Nhung kể rằng, với điểm mạnh như sự tập trung, khả năng vẽ và sáng tạo vượt trội, những nhân sự này càng phù hợp tạo ra sản phẩm có một không hai mang đến sự hài lòng cho nhiều khách hàng:

"Những sản phẩm của Limloop tái chế từ túi nilon đang thải ra môi trường. Tôi thấy dự án này rất hay và ý nghĩa. Tôi rất mong truyền tải thông điệp này để nhiều người biết về dự án và ủng hộ sản phẩm tái chế vì giúp làm sạch môi trường."

"Tôi đã tiếp cận được những sản phẩm này ngay từ đầu gửi cho bạn bè họ rất khen cả về chất lượng và ý nghĩa nhân văn, qua bàn tay của người khuyết tật mà có sản phẩm có giá trị."

Cùng các loại túi xách từ nilon, Limloop đang nghiên cứu ứng dụng vật liệu này tạo ra các dòng sản phẩm tiêu dùng khác. Khi đồng hành cùng Vietnam Airline tận dụng chiếc áo phao bỏ đi làm thành túi xách, cơ hội phát triển chất liệu rác thải tái chế khác, cũng đã đến./.

Ý kiến của bạn