Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Từ điển thị dân

FA là gì?

Thái Phạm: Thứ tư 16/11/2022, 08:28 (GMT+7)

Không khó để bắt gặp cụm từ FA trong giao tiếp hàng ngày hay trên các trang mạng xã hội phổ biến, nó là một khái niệm chẳng mấy xa lạ với giới trẻ. Nhưng chắc gì bạn đã biết có bao nhiêu loại FA nhỉ và đặc điểm của chúng là gì?

"Đã FA thì chớ, tuần này nhận mấy cái giấy mời đám cưới rồi…"

"Em Hương mãi vẫn chưa thoát kiếp FA nhỉ!!!"

Không khó để bắt gặp cụm từ FA trong giao tiếp hàng ngày hay trên các trang mạng xã hội phổ biến, nó là một khái niệm chẳng mấy xa lạ với giới trẻ.

Nhưng chắc gì bạn đã biết có bao nhiêu loại FA nhỉ và đặc điểm của chúng là gì?

ảnh minh họa

ảnh minh họa

FA là viết tắt của từ tiếng anh “Forever Alone” có thể hiểu là suốt đời cô đơn hay mãi mãi cô đơn. Nếu hiểu đúng theo nghĩa này thì bi kịch quá chăng.

Thế nên khi du nhập vào Việt Nam vào khoảng những năm 2010 thì FA lại được hiểu với ý nghĩa khác là: hiện tại đang cô đơn, không có ai bên cạnh.

Nếu hiểu theo một cách văn vẻ, FA chính là việc một người đang chờ đợi tình yêu chân chính, chờ đợi thần Cupid bắn mũi tên tình yêu vào mình.

Do đó, những người trong hội FA thường “văn vẻ” chống chế rằng: Tôi còn lâu mới ế, chẳng qua đang chờ đợi một tình yêu đích thực đến với cuộc đời của mình, độc thân vui tính cũng hay mà, độc thân cho thoải mái, không muốn yêu.

Một cách lý giải khác của những người FA mà họ hay viện đến, đó là họ đang muốn nâng tầm giá trị của bản thân lên, không phải là họ không có ai yêu mà họ đang chờ đợi một nửa của mình đến giúp họ thoát khỏi sự cô đơn này.

Trên thực tế thì có thể chia FA thành 4 nhóm sau: Nhóm thứ nhất đó là những người yêu đơn phương: Có nghĩa họ có tình cảm với ai đó nhưng không dám bày tỏ tình cảm của mình, hoặc đã bày tỏ nhưng không nhận lại sự đáp trả của người ấy.

Vì bị tổn thương nên không thể mở lòng với người khác được. Nhân vật Em gái mưa trong bài hát của ca sĩ Hương Tràm có lẽ đại diện cho nhóm này là hợp nhất.

Nhóm thứ hai là những người luôn đặt sự nghiệp lên hàng đầu. Với những người quan trọng, chú tâm đến công việc họ thường sẽ không có nhu cầu đi tìm nửa kia. Quan niệm của họ muốn có tất cả về kinh tế, sự nghiệp thì tìm một nửa vẫn chưa muộn. Câu nói cửa miệng của họ là “Sự nghiệp chưa có thì yêu đương cái gì?  

Nhóm thứ ba là những người vẫn đang chờ mong một nửa của mình. Thế nhưng tìm mãi vẫn chưa thấy ai phù hợp nên vẫn mãi FA. Có thể nửa kia vẫn chưa xuất hiện, hay chuẩn yêu cầu của họ hơi cao, khiến cho họ nhìn thấy ai, quen biết ai cũng không ưng. Đây là điển hình của “lắm mối tối nằm không”.

Nhóm cuối cùng là những người yêu chủ nghĩa độc thân. Mặc dù số người như vậy ít, nhưng một khi họ đã không muốn sự ràng buộc của một ai đó, thì rất khó thay đổi suy nghĩ của họ. Mọi người hay nói vui về nhóm này là “tâm bất thính giữa dòng đời vạn thính”.

Giờ thì bạn đã biết thế nào là FA rồi đấy…

Thái Phạm/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Bị khởi tố do giao xe cho 'ma men' gây tai nạn chết người

Bị khởi tố do giao xe cho "ma men" gây tai nạn chết người

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lương Sơn - Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nam thanh niên cho bạn nhậu mượn xe đi đón bạn gái gây tai nạn chết người.

Từ vụ tai nạn trên 'cao tốc 2 làn': Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Từ vụ tai nạn trên "cao tốc 2 làn": Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn khiến 3 người tử vongngày 18/2 vừa qua một lần nữa cho thấy việc tổ chức giao thông trên các tuyến cao tốc phân kỳ đầu tư thực sự có vấn đề.

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Để phục vụ nhu cầu cấp gổi giấy phép lái xe của người dân từ cuối năm 2023, ngoài 2 điểm “một cửa” của tại đường Cao Bá Quát và Võ Chí Công, Sở GTVT Hà Nội đã ủy quyền thực hiện cấp, đổi giấy phép lái xe tại 5 huyện.

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Phát triển mạng lưới đường sắt đô thị sẽ góp phần giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường của 2 thành phố. Đây cũng là nhiệm vụ Bộ Chính trị đã giao cho Hà Nội và TP.HCM thực hiện trong thời gian tới.

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Ngày 22/2, Tổng công ty đường sắt Việt Nam công bố lịch chạy tàu và chương trình khuyến mãi sau Tết Nguyên đán.

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Trong khi nhiều người vẫn còn đang tận hưởng dư âm ngày tết, thì tại những khu chợ đầu mối trên địa bàn thành phố như chợ Long Biên, hoạt động trao đổi hàng hoá đã diễn ra tấp nập... Khu chợ họp gần như cả ngày, nhưng nhộn nhịp nhất bắt đầu vào lúc nửa đêm...

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới sôi động sau Tết

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới sôi động sau Tết

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới trong giai đoạn đầu năm 2024 vẫn diễn ra hết sức sôi động. Trong dịp nghỉ tết Nguyên đán, giá trị giao dịch tại Sở giao dịch hàng hoá MXV vẫn đạt trung bình trên 3.500 tỷ đồng mỗi ngày, hoạt động giao dịch liên thông với thế giới diễn ra ổn định, thông suốt.