Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Chủ Nhật, 16/3/2025
Chuyện hôm nay

Đừng thấy đỏ mà tưởng chín

Nhà báo Nguyễn Ngọc Tiến: Thứ hai 03/03/2025, 08:34 (GMT+7)

Sau 2 tháng thực hiện Nghị định 168, nhiều người kỳ vọng ý thức tuân thủ luật giao thông của người dân được thay đổi triệt để. Tuy nhiên, kết quả là một quá trình. Để thay đổi hành vi cần phải kiên quyết xử phạt nghiêm và cần nhiều thời gian mới mong tạo thành thói quen tự giác.

  

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Khi Nghị định 168 qui định xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông đường bộ có hiệu lực từ ngày 01/1/2025 đã gây ra nhiều ý kiến cả đồng tình lẫn trái chiều trên các phương tiện truyền thông, đặc biệt là mạng xã hội.

Những người đồng tình với tăng mức xử phạt cho rằng ai có bằng lái ô tô, xe gắn máy đều thuộc luật giao thông đường bộ vì muốn được cấp bằng phải đỗ phần luật. Hiểu biết song tình trạng vi phạm ở các cấp độ khác nhau vẫn diễn ra tràn lan từ phố thị đến thôn quê. Nhiều người sử dụng đồ uống có cồn ngang nhiên tham gia giao thông và thực tế đã gây tai nạn cho chính họ và người đi đường.

Việc vi phạm một phần do ý thức coi thường luật của một bộ phận người lưu hành còn có trách nhiệm của đơn vị chức năng chưa cao. Những ý kiến đồng tình với nghị định 168 tăng mức xử phạt lên cao nhiều lần sẽ làm tăng hiệu quả của tính răn đe và họ cũng đồng quan điểm phạt là cách giáo dục tốt nhất. Khi phải đóng khoản tiền phạt lớn ý thức sẽ dần thay đổi.

Ngược lại với ý kiến đồng tình, nhiều ý kiến mang tính phản biện tràn lan trên mạng xã hội như FB, và Tik Tok. Nói chung các ý kiến phản biện chủ yếu tập trung vào mức xử phạt quá cao hơn cả mức thu nhập trung bình của người lao động sẽ làm khó cho người vi phạm.

Lẻ tẻ là ý kiến lấy lý do là hạ tầng thiếu nên phải đi lên vỉa hè, đậu ô tô trên vỉa hè hoặc đèn tín hiệu giao thông có vấn đề sẽ vô tình khiến người tham gia giao thông bị phạt oan. Lại có ý kiến phàn nàn lái xe phải nghỉ sau khi đã chạy bốn tiếng sẽ không khả thi nếu đang trên đường cao tốc hay đang ở trong đoạn đường ùn tắc. Những góp ý cũng đáng để suy nghĩ trong điều kiện hạ tầng giao thông còn hạn chế, thiếu phương tiện giao thông công cộng có sức chuyên chở lớn. Song cũng không thiếu ý kiến vượt qua giới hạn phản biện cần phải xử lý nghiêm.    

Ngay trong đầu tiên áp dụng nghị định, giao thông Hà Nội và nhiều tỉnh thành có chuyển biến, khi đèn tín hiệu giao thông mầu đỏ các phương tiện ngay ngắn trước vạch, không còn tình trạng xe trước xe sau, đè vạch. Ở nhiều tuyến cũng không còn xe máy ồ ạt trèo lên vỉa hè.

Sau một thời gian triển khai, kết quả bước đầu cho thấy những chuyển biến tích cực đáng khích lệ.

Sau một thời gian triển khai, kết quả bước đầu cho thấy những chuyển biến tích cực đáng khích lệ.

Các phương tiện truyền thông đưa tin, đăng ảnh, các video hân hoan giao thông đường bộ đã thay đổi, ví nghị định 168 như phép thần. Thực ra không hẳn như vậy, các đơn vị truyền thông hãy khảo sát nhiều tuyến sẽ thấy vi phạm vẫn nhiều.

Trong xã hội luôn có hai loại, một loại có ý thức chấp hành luật, không cần nghị định 168, họ vẫn là tự giác tuân thủ luật giao thông. Còn loại thứ hai bất chấp, coi thường luật có bị phạt nặng họ vẫn vi phạm và phải bị phạt nhiều lần họ mới thay đổi hành vi.

Sau hai tháng áp dụng nghị định 168, tình trạng vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ có giảm song chỉ là giảm ở những ngã ba ngã tư có cảnh sát giao thông còn ở các tuyến đường thiếu vắng bóng áo vàng xe máy vẫn vi phạm như cơm bữa. Lý do là nhiều tuyến đường không có camera giám sát và hình thức phạt nguội hiện chỉ áp dụng đối với ô tô còn với xe máy vi phạm nhiều hơn, ở mọi nơi, mọi lúc lại chưa áp dụng hình thức xử phạt này.

Để thay đổi hành vi tham gia giao thông cần phải kiên quyết xử phạt nghiêm và cần nhiều thời gian mới mong tạo thành thói quen tự giác./.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Tiến/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
vovgiaothong.vn
Khổ vì quán cafe 'hát cho nhau nghe'

Khổ vì quán cafe "hát cho nhau nghe"

Những ngày qua người dân sinh sống tại khu nhà liền kề dịch vụ Dương Nội, phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội liên tục phản ánh đến đường dây nóng của VOVGT về sự ồn ào từ các nhà hàng, quán cafe có kết hợp dịch vụ hát Karaoke (thường gọi là Hát cho nhau nghe).

Cẩm nang cao tốc: “Tài mới” có nên lên cao tốc?

Cẩm nang cao tốc: “Tài mới” có nên lên cao tốc?

Rất nhiều người cho hay cảm giác lần đầu lái xe hay thậm chí là lái xe lên đường cao tốc luôn để lại nhiều ấn tượng nhất định. Cảm giác ấy thế nào và những người đi phía sau tài mới trên cao tốc ra sao?

Dùng điện thoại khi đi xe máy có thể bị phạt đến 14 triệu đồng, trừ 10 điểm GPLX

Dùng điện thoại khi đi xe máy có thể bị phạt đến 14 triệu đồng, trừ 10 điểm GPLX

Thính giả Anh Dũng (ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) hỏi "Hành vi sử dụng điện thoại khi đi xe máy có bị phạt không? Nếu có, mức phạt khi sử dụng điện thoại lúc đi xe máy theo quy định mới nhất của pháp luật là bao nhiêu?"

Metro số 1: Bao giờ mới hết cảnh 'mưa dừng, vé chờ'?

Metro số 1: Bao giờ mới hết cảnh "mưa dừng, vé chờ"?

Bên cạnh những tiện ích mà tuyến metro số 1 mang lại, vẫn còn một số bất cập khiến người dân chưa thực sự hài lòng như việc khi trời mưa là đoàn tàu phải dừng chờ hay hệ thống bán vé bị lỗi, không hoạt động khiến dòng người phải xếp hàng dài chờ đợi.

Từ 'cơn bão tinh giản' đến cách từ thiện lười biếng

Từ "cơn bão tinh giản" đến cách từ thiện lười biếng

"Có vẻ như nhiều người dân đâng làm từ thiện một cách cảm tính và lười biếng… Nó phải thường xuyên và liên tục sẽ hình thành những kỷ niệm cho người dân, kỷ niệm về việc mất tiền…

Hà Nội đề xuất cơ chế đặc thù xây thêm cầu vượt sông Hồng

Hà Nội đề xuất cơ chế đặc thù xây thêm cầu vượt sông Hồng

Phía nam sông Hà Nội phát triển đô thị rất tốt. Nhưng phía bắc do thiếu cầu kết nối đô thị hiện hữu, nên mức độ phát triển đô thị phía bắc còn kém khá xa.

Ngày đầu CSGT TP.HCM cấp đổi GPLX có gì mới?

Ngày đầu CSGT TP.HCM cấp đổi GPLX có gì mới?

Sau một thời gian tập huấn, từ 01/3, Cảnh sát giao thông (Công an TP.HCM) đã tiếp quản và thực hiện tiếp công dân tới làm các thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe.