Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Đề xuất thu hồi phù hiệu 79 nhà xe không hoạt động tại Bến xe Miền Đông

Lê Tùng: Thứ năm 19/10/2023, 14:45 (GMT+7)

Bến xe Miền Đông mới có văn bản gửi Sở GTVT TP.HCM đề nghị thu hồi phù hiệu, thu hồi cho phép khai thác tuyến của 79 nhà xe không hoạt động tại bến này.

Đáng chú ý, trong danh sách đề nghị thu hồi có rất nhiều nhà xe lớn như: Thành Bưởi, Hoa Mai, Kumho Samco Buslines, Phượng Hoàng, Liên Hưng, Tuấn Tú, Hùng Dũng, Cúc Tư, Hoàng Long...

Danh sách đề nghị thu hồi phù hiệu có rất nhiều nhà xe lớn

Danh sách đề nghị thu hồi phù hiệu có rất nhiều nhà xe lớn

Theo Bến xe Miền Đông mới, khi không đưa xe vào bến hoạt động, các nhà xe chuyển sang các bến xe liên tỉnh khác hoặc chuyển sang hình thức xe hợp đồng; đón, trả khách không đúng nơi quy định.

Vì vậy, Bến xe kiến nghị Sở GTVT TP.HCM phối hợp Sở GTVT các tỉnh, thành thu hồi phù hiệu tuyến cố định và thu hồi chấp thuận khai thác tuyến và các chuyến xe (giờ xuất bến) đối với các đơn vị vận tải không hoạt động tại bến xe.

Mục đích là để đảm bảo trật tự an toàn giao thông cũng như tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, sòng phẳng giữa các doanh nghiệp.

Theo thống kê, Bến xe Miền Đông cũ trước đây có 106 đơn vị vận tải đăng ký hoạt động với 853 đầu xe/101 tuyến đường. Sản lượng khai thác đạt trung bình mỗi ngày 6.403 lượt khách/492 chuyến.

Sau khi di dời, Bến xe Miền Đông mới còn 55 đơn vị vận tải đăng ký hoạt động với 641 phương tiện/53 tuyến đường (tuyến đi Tây Nguyên vẫn còn ở bến xe cũ). Tổng sản lượng khách đạt trung bình mỗi ngày đạt 2.596 lượt khách/174 chuyến.

Tính riêng trong tháng 9/2023, tổng số chuyến hoạt động so với chuyến đăng ký thực tế chỉ đạt 28%. Cụ thể, có 18.763 chuyến đăng ký nhưng thực tế hoạt động tại bến chỉ có 5.212 đầu xe.

Bến xe Miền Đông mới có tổng vốn đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng, giai đoạn 1 khoảng 740 tỷ đồng. Đây là bến xe lớn nhất nước, có thể phục vụ hơn 7 triệu lượt khách mỗi năm.

Tuy nhiên, từ khi đưa vào khai thác vào tháng 10/2020, số chuyến hoạt động tại Bến xe Miền Đông mới chỉ đạt gần 3% công suất hoạt động.

 

Lê Tùng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Cái bu gà

Cái bu gà

Tầm vóc của một con người, đôi khi toát lên từ những thứ hết sức bình dị, như cái bu gà.

Vài giây đếm ngược, có phải là nguyên nhân thiếu ý thức?

Vài giây đếm ngược, có phải là nguyên nhân thiếu ý thức?

Những ngày qua, trên khắp các mặt báo và diễn đàn mạng xã hội đăng tải thông tin và bàn luận về việc ngành chức năng sẽ loại bỏ đếm ngược ở các giao lộ có lắp tín hiệu đèn giao thông, mục đích là để nâng cao ý thức của người tham gia giao thông…

Dự án cải tạo, nâng cấp QL7 bất động bởi người dân khiếu kiện kéo dài

Dự án cải tạo, nâng cấp QL7 bất động bởi người dân khiếu kiện kéo dài

Sau nhiều lần điều chỉnh tiến độ, đến nay dự án cải tạo nâng cấp QL7, đoạn Km0 - Km36 và xử lý sụt trượt do bão lũ đoạn Khe Thơi - Nậm Cắn, tỉnh Nghệ An, gần như đang án binh bất động vì hết công địa thi công.

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tang lễ Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ được tổ chức trọng thể theo nghi thức Quốc tang trong hai ngày 25 và 26/7, sau đó ông được an táng tại Nghĩa trang Mai Dịch.

Phân luồng xe khách vào làn trong, hiệu quả đến đâu?

Phân luồng xe khách vào làn trong, hiệu quả đến đâu?

Để ngăn chặn tình trạng xe khách đón trả khách trái phép trên trục đường Phạm Hùng - Phạm Văn Đồng, mới đây, lực lượng chức năng đã tổ chức phân luồng cho xe khách đi vào làn trong cùng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Vào khoảng 16h ngày 20/7 (giờ Bắc Kinh, tức 15h cùng ngày giờ Việt Nam), Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

“Khách sạn” của bệnh nhân nghèo

“Khách sạn” của bệnh nhân nghèo

Trong suốt hơn 25 năm qua, bác sĩ Lê Thanh Nga và nhóm thiện nguyện "Vì người nghèo" tại TP.HCM đã cống hiến cho hàng ngàn bệnh nhân nghèo. Nhóm thiện nguyện bao gồm các y bác sĩ tâm huyết thường xuyên tổ chức các bếp ăn thiện nguyện, cung cấp cơm, cháo miễn phí cho bệnh nhân trong các bệnh viện...